Tin Game

ShowMaker nhận xét bảng đấu của GAM tại Chung kết thế giới 2022 có nhiều điều bất ngờ | SharingFunVN

Ở thời điểm hiện tại, có thể nói sự chú ý của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới đang đổ dồn vào Chung kết Thế giới 2022 (Worlds 2022). Tất cả các đội đều có bàn thắng của riêng mình. Tất nhiên, chức vô địch sẽ luôn là đích đến cao nhất. Nhưng đối với một số đội, đặc biệt là ở các khu vực nhỏ hơn, việc cố gắng tối đa cho họ trong mỗi trận đấu còn quan trọng hơn nhiều.

Chung kết thế giới 2022 đã đến rất gần

Chung kết thế giới 2022 đã đến rất gần

Sau kết quả bốc thăm của Vòng bảng và Vòng khởi động CKTG 2022, đã có rất nhiều bình luận từ giới chuyên môn, người chơi và cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Theo nhiều ý kiến, bảng A và bảng B với sự hội tụ của những cái tên cực mạnh như T1 / EDward Gaming (EDG) / Cloud9 (C9) (nhóm A) hay JD Gaming (JDG) / G2 Esports (G2) / DWG KIA (DK) (Nhóm B) được coi là “Bảng Tử thần”. Chưa kể 2 đội chưa được xác định sẽ thi đấu từ Vòng Play-In.

2 nhóm A và B được đánh giá là "Bảng tử thần" khi quy tụ nhiều tên tuổi hùng mạnh

Nhóm A và B được coi là “Bảng tử thần” khi quy tụ nhiều cái tên quyền lực

Đây đều là những đội giàu kinh nghiệm tại CKTG. Ngay cả T1, EDG và DK cũng là 3 nhà vô địch của giải đấu này. Trong khi đó, C9 và G2 luôn có “truyền thống” tiến sâu tại các giải đấu CKTG mà họ tham dự. Cả hai đại diện của Liên minh huyền thoại châu Âu và châu Mỹ cũng sở hữu lối chơi giàu sức mạnh, dễ gây bất ngờ cho đối thủ và khán giả.

Tuy nhiên, ShowMaker – nhà vô địch giải vô địch thế giới 2020 lại có quan điểm khác. Theo đánh giá của DK đường giữa, bảng C thực sự là một bảng đấu nguy hiểm. Và trong bảng đấu này hiện tại đang có sự góp mặt của Top Esports (TES), Rogue (RGE) và GAM Esports (GAM) cùng 1 đội sẽ góp mặt sau Vòng Play-In (nhiều khả năng sẽ là DRX của LCK).

Nhưng ShowMaker cho rằng nhóm C mới thực sự là nhóm nguy hiểm

Nhưng ShowMaker cho rằng nhóm C mới thực sự là nhóm nguy hiểm

ShowMaker cho biết: “Tôi cảm thấy sẽ tốt hơn khi đối đầu với JDG và G2 hơn là chống lại TES hoặc RGE. Tôi cảm thấy sợ RGE và TES hơn. Nhưng tôi cũng luôn cảm thấy EDG mạnh hơn TES hay JDG. Tuy nhiên, ở Hè 2022 vừa qua, họ cũng thường xuyên có những trận đấu tệ hại ”. Ngoài ra, ShowMaker cũng cho biết nếu Gen.G đấu với các đội LPL thì Gen.G sẽ giành chiến thắng.

ShowMaker cho rằng bảng C mới thực sự khó

ShowMaker cho rằng bảng C mới thực sự khó

Kết luận

Dẫu biết rằng ở thời điểm hiện tại, khi các trận đấu tại CKTG 2022 chưa chính thức bắt đầu nhưng mọi ý kiến, nhận định đều chỉ mang tính chất tham khảo. Nhưng nhận xét của ShowMaker không phải là không có lý khi cả TES, RGE hay GAM đều có lối chơi phong phú và đầy bất ngờ. Nhưng chắc chắn, sẽ không có nhóm nào thực sự dễ dàng. Và tất cả các đội đều phải nỗ lực để giành được kết quả tốt tại CKTG 2022 này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *