Giải trí

Sẽ xử lý người để logo Bộ Y tế biến thành ‘rắn vào phong bì’

Hình ảnh có logo Bộ Y tế khác lạ tại kỳ thi được tổ chức tại Trường đại học Y Hà Nội – Ảnh: BSCC

Cụ thể, hình ảnh trong lễ khai mạc thi nâng ngạch, thăng hạng chức danh nghề nghiệp của năm 2022 của Bộ Y tế tổ chức tại Trường đại học Y Hà Nội vừa qua, nhiều người nhận logo của Bộ Y tế được sử dụng trong lễ khai mạc này có các phần khác lạ.

Logo của Bộ Y tế với hình ảnh “con rắn quanh cây”, biểu tượng của ngành y tế đã được quốc tế hóa, màu trắng là màu của ngành y tế. Tuy nhiên, logo được sử dụng trong buổi lễ này, hình ảnh con rắn không đúng với biểu tượng chính thức của Bộ Y tế. Logo “Con rắn” được sử dụng trong buổi lễ chỉ có một chữ S và ngậm phong bì.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 17-9, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết buổi chiều sau lễ khai mạc, Bộ Y tế đã nhận được logo sai thông tin của bộ và đã được mời Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) Unknown tra.

Ông Tuyên bố cục logo Bộ Y tế gửi sang Trường đại học Y Hà Nội không có sai sót. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, bộ kỹ thuật của trường lấy logo ở trên mạng được đưa vào mà không để ý rằng logo đó không đúng với biểu tượng chính thức của bộ.

Ngay sau đó, bộ trực tiếp làm việc với cơ quan công an và bước đầu xác định sai lệch là do Bộ kỹ thuật của Trường đại học Y Hà Nội. “Hiện cơ quan đang làm việc rõ ràng và sẽ có hình thức xử lý bộ xử lý để xử lý sai sót”, ông Tuyên cho hay.

Sẽ xử lý người để logo Bộ Y tế biến thành rắn trong phong bì - Ảnh 2.

Biểu tượng chính thức của Bộ Y tế – Ảnh: Bộ Y tế

Bên ngoài sai biểu tượng hình ảnh chính thức của Bộ Y tế tại hội nghị buổi lễ, tài liệu hướng dẫn ôn thi môn ngoại ngữ của Bộ Y tế ban hành nội dung trong kỳ thi này cũng gặp lỗi tương tự.

Về tài liệu cũng bị sai logo, ông Tuyên giải thích: “Cán bộ quản lý đề tài là Bộ thực hiện các tài liệu từ những năm trước. Năm nay, Bộ quản lý này tiếp tục được giao nhiệm vụ và tài liệu . Tuy nhiên, bộ quản lý này đã được sử dụng lại tài liệu mà bản thân đã làm từ năm trước đó và không để ý logo bị sai. Bộ cũng yêu cầu cơ quan công ty xác định, điều tra rõ ràng “.

Leave a Reply

Your email address will not be published.