Giải trí

Hứa Khải – Ngô Cẩn Ngôn tiếp tục viết nên chuyện tình sau “Diên Hi Công Lược”

Cõi trên Lấy bối cảnh năm Vĩnh Lạc thứ 19, thời nhà Minh, mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an. Để chiêu đãi sứ giả các nước, hoàng đế Yongle đã gửi thông điệp đến thiên hạ và chiêu mộ con gái vào cung để học ẩm thực tại Chu Thương Food.

Hứa Khải - Ngô Cẩn Ngôn tiếp tục viết nên câu chuyện tình yêu sau

Hứa Khải – Ngô Cẩn Ngôn nên duyên Cõi trên

Sau nhiều lần tuyển chọn khó khăn, thiếu nữ Diêu Tử Khâm (Ngô Cẩn Ngôn) chính thức trở thành cung nữ của Sở Sở Thương. Cô lớn lên trong nội cung, quyết tâm học các kỹ thuật nấu ăn của Trung Quốc thời bấy giờ. Trong cung nguy hiểm, Tử Khâm vẫn kiên trì làm việc theo cách của mình.

Trong quá trình luyện tập, cô gặp gỡ và yêu Chu Chiêm Cơ (Hứa Khải), một người văn võ song toàn, là cháu nội của hoàng đế. Cả hai ủng hộ nhau, cùng nhau viết nên câu chuyện tình yêu ngọt ngào và xúc động trong thánh địa.

Hứa Khải - Ngô Cẩn Ngôn tiếp tục viết nên câu chuyện tình yêu sau

Bộ phim nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả Trung Quốc

Thời điểm mới phát sóng tại quê nhà, phim đã “làm mưa làm gió” với hàng loạt con số ấn tượng như 1,5 tỷ lượt xem chính, 3,2 tỷ lượt xem các video liên quan đến phim. Theo thống kê từ các trang nghiên cứu của Trung Quốc lúc bấy giờ, Cõi trên đứng đầu danh sách phim truyền hình ăn khách nhất thời gian thực và trở thành tác phẩm được bàn luận nhiều nhất trên mạng xã hội. Dưới đây là những lý do tại sao Cõi trên trở nên hấp dẫn:

Sự tái hợp đầy hứa hẹn của Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải sau này Diên Hi công lược

Sau “bom tấn” Diên Hi công lược, khán giả luôn mong chờ lần hợp tác tiếp theo giữa Hứa Khải và Ngô Cẩn Ngôn. Bộ phim Cõi trên Đây là nơi để cặp đôi tiếp nối câu chuyện tình còn dang dở. Tình yêu giữa Chu Chiêm Cơ (Hứa Khải) và Diêu Tử Khâm (Ngô Cẩn Ngôn) được hình thành từ bao biến cố, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn.

Hứa Khải - Ngô Cẩn Ngôn tiếp tục viết nên chuyện tình sau 'Diên Hi Công Lược' - ảnh 3

Bộ đôi ngôi sao Hoa ngữ có nhiều cảnh quay ngọt ngào, lãng mạn

\N

Những cảnh quay ngọt ngào giữa Hứa Khải và Ngô Cẩn Ngôn đều nhận được phản hồi tích cực từ khán giả, như phần nào bù đắp tiếc nuối trước đó giữa Phó Hằng và Ngụy Anh Lạc trong phim. Diên Hi công lược. Bên cạnh cặp đôi Hứa Khải – Ngô Cẩn Ngôn, Cõi trên Ngoài ra còn có sự tham gia của hàng loạt diễn viên nổi tiếng và triển vọng như Vương Diễm, Trương Nhất Triết, Trương Chỉ Khê, Hạ Thụy Hiên, Vương Sở Nhiên …

Bộ phim như một cẩm nang về ẩm thực Trung Hoa

Cõi trên đã nhận được sự đánh giá cao của khán giả khi thể hiện sự phong phú của các món ăn cung đình thời nhà Minh, theo phong cách tao nhã và độc đáo. Mỗi món ăn đều mang nhiều tầng ý nghĩa, không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người thưởng thức mà còn là sự kế thừa văn hóa truyền thống. Để làm được điều này, đoàn làm phim đã mời những ê-kíp ẩm thực chuyên nghiệp để tạo ra những món ăn theo nghệ thuật của Tử Cấm Thành. Có thể nói, nền ẩm thực đặc sắc là một trong những lý do níu chân khán giả theo dõi bộ phim này.

Hứa Khải - Ngô Cẩn Ngôn tiếp tục viết nên câu chuyện tình yêu sau

Cõi trên làm sống lại một thời hoàng kim của tinh hoa ẩm thực cung đình

THƠ PHIM

Trang phục được chăm chút và đầu tư tỉ mỉ

Để tái hiện trọn vẹn bối cảnh những năm Vĩnh Lạc thời nhà Minh, màu sắc bối cảnh được điều chỉnh sang tông ấm, trang phục cũng được chuẩn bị tỉ mỉ. Đội ngũ sản xuất đã tham khảo rất nhiều bằng chứng khảo cổ học để bổ sung chi tiết cho từng món trang sức mà nhân vật đeo.

Hứa Khải - Ngô Cẩn Ngôn tiếp tục viết nên chuyện tình sau 'Diên Hi công lược' - ảnh 5

Bối cảnh và trang phục được đầu tư chỉn chu

Ngoài ra, phong cách hóa trang của các nhân vật nữ trong phim cũng được thực hiện dựa trên các mô hình và tài liệu nghiên cứu lịch sử cụ thể, nhằm mang đến cho khán giả những thước phim chân thực nhất về thời nhà Minh. Phim sẽ chính thức đổ bộ màn ảnh nhỏ Việt Nam với phần lồng tiếng vào lúc 12g30 thứ Hai – thứ Bảy trên kênh HTV7 từ ngày 12/10.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *