Đời sống

Que tránh thai bị mất ở bắp tay

Nghệ anMột phụ nữ 31 tuổi nhập viện sau khi que tránh thai lạc sâu vào bắp thịt, cách khuỷu tay 10 cm.

Đi khám tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, chị cho biết đã có hai con nên cách đây 3 năm cấy que thử thai dưới da cánh tay, gần đây phát hiện que ở vị trí bất thường.

Ngày 29/9, bác sĩ Trần Văn Bảo, Phó trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình, thăm khám cho bệnh nhân và xác định que tránh thai đã lạc sâu vào tổ chức cơ chứa nhiều mạch máu và dây thần kinh, không thể rút ra được. ra ngoài bằng cách tiêm thuốc gây tê cục bộ và rạch một đường nhỏ dưới da tay.

Các bác sĩ đã hội chẩn, quyết định mổ mở để lấy que ra khỏi bắp tay. Rất may, chiếc que chưa chạm vào bó mạch máu và dây thần kinh cánh tay, không gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Que tránh thai là một que nhựa nhỏ có chứa hormone levonorgestrel hoặc etonogestrel được cấy dưới da của cánh tay không thuận, giúp người phụ nữ tránh thai từ 3-5 năm. Sau khi cấy que tránh thai, chị em có thể sờ, sờ thấy như que tăm dưới cánh tay.

Theo bác sĩ, que tránh thai bị mất chủ yếu do kỹ thuật cấy que không phù hợp, nếu không lấy sớm que có thể tiếp tục đi sâu, chạm vào bó dây thần kinh. Người bệnh có thể bị viêm nhiễm, chèn ép dây thần kinh, khó khăn trong việc nâng, xách, mang vác đồ vật hàng ngày, thậm chí đứt mạch máu, tê, yếu, liệt tay hoặc dây thanh tiếp tục di chuyển đến các cơ quan nội tạng. thân hình.

Để tránh trường hợp cấy ghép bị lệch, bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện quy trình cấy ghép tại bệnh viện uy tín, theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra và đi khám khi có bất thường.

Minh An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *