Tin Game

One Piece: Tất cả về Uranus – Vũ khí cổ đại trong tay Im-sama? | SharingFunVN

Vũ khí cổ đại là gì?

một mảnh vũ khí cổ đại

Ancient Weapons là tên gọi của những loại vũ khí đặc biệt sở hữu sức công phá cực mạnh. Theo tiết lộ từ One Piece, Ancient Weapons mạnh đến mức có thể gây ra hỗn loạn toàn cầu, vì vậy Chính phủ Thế giới đã căn cứ vào đó mà cấm mọi người tìm hiểu về Drum Century – một khoảng thời gian. Vũ khí cổ đại tồn tại.

Cho đến thời điểm hiện tại, các Vũ khí Cổ xưa đã gần như biến mất, nhưng vẫn có những người khao khát sở hữu chúng. Đúng vậy, có Vũ khí Cổ đại trong tay, phá hủy cả một hòn đảo chỉ là chuyện tầm thường.

Xem thêm: One Piece: Nguồn gốc và sức mạnh của Seraphim – Một vũ khí lai giữa Shichibukai và Lunarian!

Có bao nhiêu loại vũ khí cổ đại?

một mảnh vũ khí cổ đại

Theo cốt truyện, One Piece có 3 loại Vũ khí Cổ đại bao gồm:

Pluton: một chiến hạm mạnh mẽ. Hiện tại, Pluton đang nằm bên dưới Wano.

Poseidon: Một vũ khí cổ đại dưới hình dạng một sinh vật sống, có khả năng ra lệnh cho Neptunes. Shirahoshi bây giờ là Poseidon.

Cuối cùng, chúng ta có Uranus, Ancient Weapon sẽ được phân tích trong phần tiếp theo.

Xem thêm: One Piece: Ancient Weapon PLUTON là chiến hạm ăn trái ác quỷ?

Vũ khí cổ đại Uranus là gì?

Sao Thiên Vương

Trên thực tế, trong số 3 Vũ khí Cổ đại, Uranus là cái tên ít được nhắc đến nhất và cũng ít thông tin được tiết lộ nhất. Tuy nhiên, một vài điều có thể đoán được về loại vũ khí này.

Robin từng nói rằng các Vũ khí Cổ đại được đặt theo tên của các vị thần. Pluton đến từ Pluto – vị thần của thế giới ngầm. Poseidon lấy tên trực tiếp từ vị thần của biển cả. Uranus lấy tên của nó từ vị thần bầu trời. Tương ứng với những cái tên, tên gọi và vị trí của các Cổ vật cũng có những điểm tương đồng thú vị. Pluton là một siêu tàu ở tầng sâu của vương quốc Wano, Poseidon có sức mạnh điều khiển các “vị thần của biển cả”. Vì vậy, chúng ta có thể đoán rằng Sao Thiên Vương là một “thứ gì đó” tồn tại trên bầu trời!

Trong One Piece 1060, Im-sama – người đứng đầu Chính phủ Thế giới – cầm một tấm bản đồ có đường nét chấm trên đảo Lulucia. Ngay sau đó, tôi nhìn thấy một “đám mây” khổng lồ thả thứ gì đó xuống phá hủy hòn đảo. Theo nhiều dự đoán, rất có thể “đám mây kia” – hoặc ít nhất là thứ mà nó đang mang – là Sao Thiên Vương!

Xem thêm: One Piece: Wano Country là Vương quốc cổ đại tồn tại 800 năm trước?

Điều này có hợp lý không? Phân tích có rất nhiều ý nghĩa. Tại sao trong số ba Vũ khí Cổ đại, chỉ có Uranus là ít thông tin nhất? Ngay cả Poneglyphs cũng không đề cập đến nó. Rất có thể sao Thiên Vương từ lâu đã thuộc về Chính phủ Thế giới – hay đúng hơn là người đứng đầu nó – Im-sama. Vì vũ khí này luôn ở trên không, và được Chính phủ Thế giới giấu kỹ nên thông tin về Poneglyph không có Uranus là điều dễ hiểu.

Im-sama là người trên tất cả, có địa vị cao hơn cả Thiên Long. Sở hữu một “vũ khí của bầu trời” nghe có vẻ hợp lý.

Một chi tiết khác cũng cần được thảo luận là sự “ổn định” của Chính phủ Thế giới trong suốt 800 năm kể từ Thế kỷ Hư không. Duy trì “hòa bình” trong suốt thời gian qua, và vẫn không ngừng xóa bỏ kiến ​​thức về Thế kỷ Trống, thật dễ hiểu nếu Chính phủ Thế giới có một vũ khí “bất khả chiến bại”. Từ đó có thể suy ra rằng việc cấm nghiên cứu cả Thế kỷ Hư không và Vũ khí Cổ đại là để không ai có thể sở hữu vũ khí chống lại Uranus.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *