Anime - Manga

One Piece: Mười thành tựu của Jinbe kể từ khi gặp Luffy

Jinbei là thành viên mới nhất của băng Mũ Rơm và là người lái tàu của băng. Kỹ năng Karate Người Cá mang lại cho anh ta một lượng sức mạnh khổng lồ để bảo vệ đồng đội và gia đình của mình. Theo thời gian, kỹ năng của Jinbe đã trở thành huyền thoại và được cả hải tặc và hải quân công nhận.

One Piece: Mười thành tựu của Jinbe kể từ khi gặp Luffy

Mặc dù ngoại hình kém hơn hẳn so với các thành viên khác trong đoàn nhưng Jinbei vẫn lập được nhiều chiến công vang dội. Thông qua việc tìm hiểu những chiến công của Jinbe, khán giả có thể biết được rằng anh ấy có giá trị như thế nào đối với băng Mũ Rơm.

Jinbe đã giúp Luffy thoát khỏi Impel Down

Jinbe đã giúp Luffy thoát khỏi Impel Down

Khi Luffy đột nhập thành công tầng thấp nhất của Impel Down, khuôn mặt của cậu ấy trở nên trống rỗng khi biết rằng Ace đã được chuyển đi. Tuy nhiên, nó cũng cho phép anh gặp Jinbei, cả hai đã trốn thoát khỏi nhà tù bằng cách hỗ trợ lẫn nhau.

Jinbe là một nàng tiên cá nên việc bơi và lặn dưới nước không hề khó, việc trốn thoát với Luffy cũng trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt là khi Jinbei biết cách điều hướng, anh ấy cũng là một người lái xe giỏi hơn bất kỳ tù nhân nào bị giam giữ ở Impel Down.

Bằng cách tận dụng sự hy sinh của Bon Clay, họ có thể tham gia trận chiến tại Marineford và viện trợ cho Râu Trắng. May mắn thay, Bon Clay sau đó được phát hiện vẫn còn sống dù phải nhận đòn độc cực mạnh của Magellan.

Jinbe đánh bại Gecko Moria tại Marineford

Jinbe đánh bại Gecko Moria tại Marineford

Các Shichibukai đã hỗ trợ Chính phủ Thế giới trong trận chiến đỉnh cao tại Marineford, họ là chướng ngại vật nghiêm trọng đối với băng của Râu Trắng Yonko. Trong số đó, Gecko Moria là người gặp rắc rối nhất vì có ý định hồi sinh người chết và biến họ thành thây ma.

May mắn thay, Jinbe đã giao chiến với Gecko Moria và hạ gục anh ta bằng một cú đấm quyết định. Sự vô dụng của Moria đã khiến anh ta bị tước danh hiệu Shichibukai sau trận chiến, thậm chí còn bị Doflamingo loại bỏ nhưng may mắn thoát chết.

Jinbe đã giúp Luffy thoát khỏi tuyệt vọng

Jinbe đã giúp Luffy thoát khỏi tuyệt vọng

Khi Ace chết trong trận Marineford, tâm trạng của Luffy bị suy sụp, đặc biệt là vì cậu không thể ngăn chặn Akainu. Lúc đầu, Luffy dường như không thể thoát khỏi cảm giác khó chịu, đau đớn và tức giận bên trong. May mắn thay, Jinbei đã quay lưng lại trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Bằng cách kiềm chế Luffy và yêu cầu anh suy nghĩ lại mọi chuyện, anh đã giúp thuyền trưởng băng Mũ Rơm nhận ra rằng mạng sống vẫn quan trọng. Kết quả là Luffy đã bình phục và quyết định cảm ơn lời khuyên của Jinbei.

Jinbe ngăn Akainu tấn công Luffy

Jinbe ngăn Akainu tấn công Luffy

Sau cái chết của Ace, nhiều hải tặc bên phía Râu Trắng đã hoảng sợ rút lui. Vì Luffy đã vượt quá giới hạn của mình (đến mức Hormone của Ivankov là thứ duy nhất giữ cho anh ta sống sót), Jinbe thay mặt anh ta đối mặt với Akainu.

Anh đã cứu Luffy khỏi bị Akainu giết chết, thậm chí còn nhận đòn trực tiếp từ đô đốc để bảo vệ thuyền trưởng tương lai. Luffy được an toàn nhưng cái giá mà Jinbe phải trả là một vết sẹo lớn hình chữ X trên ngực, thứ mà cậu phải mang theo suốt đời.

Các đồng minh của Jinbe đã ngăn Big Mom lấy đi Thousand Sunny

Các đồng minh của Jinbe đã ngăn Big Mom lấy đi Thousand Sunny

Jinbei đã sử dụng những người lính của Đảo Người Cá để giúp bảo vệ Thousand Sunny khỏi lực lượng xâm lược của Big Mom. Sự giúp đỡ của họ là điều cần thiết để băng Mũ Rơm trốn thoát, đặc biệt là khi cả băng đã cố gắng quá sức.

Trong khi Wadatsumi giúp giải tán hạm đội của Yonko, Aladdin đảm bảo rằng Charlotte Oven không có thời gian và không gian để đun sôi nước biển. Ngoài ra, quyết định phân tán chiến thuật của họ đã giúp Sunny vượt qua quãng đường dài mà không bị băng nhóm Big Mom tấn công.

Jinbe liên tục theo dõi Arlong để ngăn chặn âm mưu của hắn

Jinbe liên tục theo dõi Arlong để ngăn chặn âm mưu của hắn

Jinbei và Arlong đều thuộc băng hải tặc Mặt Trời, Jinbei giống như một anh hùng và Arlong là một nhân vật phản diện thực sự. Kết quả là Jinbei đã tham gia vào việc giải phóng nô lệ Koala, cũng như rao giảng hòa bình giữa con người và tiên cá.

Sau khi trở thành Shichibukai, Jinbei đã sử dụng ảnh hưởng chính trị để giải phóng Arlong khỏi Impel Down. Anh hy vọng rằng mình có thể hàn gắn mối quan hệ giữa các thành viên của băng hải tặc Mặt Trời, nhưng không thành công khi Arlong thành lập một băng khác.

Mặc dù kế hoạch này thất bại, Jinbei vẫn cố gắng đảm bảo rằng âm mưu của Arlong không bao giờ có thể đi quá giới hạn.

Đảo tiên cá được Jinbei bảo vệ thông qua các mối quan hệ quyền lực

Đảo tiên cá được Jinbei bảo vệ thông qua các mối quan hệ quyền lực

Ban đầu, Jinbe đồng ý trở thành thành viên của Shichibukai để bảo vệ người dân của mình và hàn gắn mối quan hệ giữa con người và tiên cá. Sau khi bị giam cầm và trận chiến tại Marineford nổ ra, anh đã tìm thấy những đồng minh mới trong băng hải tặc Big Mom.

Trong khi lực lượng của Big Mom nổi tiếng với sự tàn nhẫn của họ, việc liên minh với họ đảm bảo rằng hòn đảo sẽ không bị tấn công bởi các Yonko khác (hoặc bị cướp biển xâm lược). Tuy nhiên, Jinbei sớm phát hiện ra rằng một khi đã làm việc cho Big Mom, việc rời đi là điều gần như không thể.

Jinbe đã cứu Luffy khỏi sự giam cầm của Big Mom

Jinbe đã cứu Luffy khỏi sự giam cầm của Big Mom

Bị Sanji hạ gục khi cố gắng ngăn đám cưới và sau đó bị tấn công bởi toàn bộ quân đội của Big Mom, cuối cùng bị mắc kẹt bên trong một cuốn sách khổng lồ.

Đây có vẻ là một chiến thắng ngọt ngào dành cho Big Mom và âm mưu kết hôn với Vinsmoke của bà ta sẽ diễn ra mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Tuy nhiên, Jinbe xuất hiện và đốt cuốn sách đang giữ Luffy, đồng thời tấn công nhà hát Charlotte Opera và lật ngược tình thế cho cả băng Mũ Rơm và Germa 66.

Jinbe chiến đấu chống lại Mihawk trong trận chiến đỉnh cao

Jinbe chiến đấu chống lại Mihawk trong trận chiến đỉnh cao

Địa vị cao của Luffy đã khiến cậu trở thành mục tiêu bị săn đuổi trong Trận chiến Marineford. Khi cố gắng giải cứu Ace khỏi đoạn đầu đài, Luffy đã bị Mihawk ngăn lại và suýt chút nữa đã nhận một nhát chém từ kiếm sĩ.

Nếu không có Haki Quan sát hay Haki Chinh phục, chắc chắn Luffy sẽ không có cơ hội lật ngược thế cờ. May mắn thay, Jinbe đã nhận thấy sự nguy hiểm và quyết định lao vào trận chiến.

Jinbe sau đó đánh lạc hướng Mihawk để Luffy có thể tiếp tục nhiệm vụ của mình. Mặc dù không thể vô hiệu hóa Mihawk, Jinbe vẫn có thể thu hút sự chú ý của Hawkeye mà không bị thương nặng.

Jinbe đã truyền máu cho Luffy sau trận chiến với Hody Jones

Jinbe đã truyền máu cho Luffy sau trận chiến với Hody Jones

Mặc dù Luffy đã giành chiến thắng trong gang tấc trước Hody Jones, nhưng cậu ấy đã bị thương rất nặng. Trước cái chết, rất ít người sẵn sàng cho máu cũng như có thể cho Luffy, vì phe tiên cá vẫn rất cảnh giác và không tin tưởng vào con người.

Jinbe đã làm gương bằng cách đứng lên và đề nghị giúp đỡ Luffy. Anh đã truyền cho cậu lượng máu cần thiết để chữa bệnh, sau đó thề sẽ gia nhập băng Mũ Rơm khi hoàn cảnh cho phép.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Mười thành tựu của Jinbe kể từ khi gặp LuffyMời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime Xin vui lòng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *