Anime - Manga

Tập 4 – Cuộc chiến hầu gái Akiba

Thế giới của Akiba Maid War là trò đùa hiệu quả mà toàn bộ loạt phim được xây dựng xung quanh: Thế giới ngầm tội phạm mầm mống do những người tham gia nền văn hóa mọt sách Akihabara đáng yêu gây ra. Nó hoạt động tuyệt vời trong ba tập mở đầu đó, nơi chúng ta có thể vui mừng đơn giản bởi sự bất hòa của những người hầu gái trong anime bắn giết các cơ sở của đối thủ, đánh bạc mạng sống của họ trong sòng bạc hoặc đánh bại địa ngục linh thiêng của nhau trong các câu lạc bộ chiến đấu ngầm. Nhưng việc giữ cho một thế giới rộng mở cho các thời gian diễn ra nhiều hơn sẽ yêu cầu một chút bảo trì, một số bảo trì, một số Tòa nhà của thế giới đó để nó có thể tiếp tục. Vì vậy, tập thứ tư của tuần này sẽ quay vào trong, tập trung vào các chức năng của chính quán cà phê Oinky-Doink và nhận ra rằng cho đến nay chúng ta chưa thực sự thấy nhiều hoạt động giúp việc vui vẻ của các cô gái.

Nếu điều đó nghe có vẻ như nó có cơ sở quá so với sở thích của bạn, đừng lo lắng, vì tập tuần này vẫn mở ra với cảnh Nagomi bị đuổi khỏi một tòa nhà trước khi chúng ta quay lại phiên tòa xét xử rõ ràng. Maid Mafia Don người đã bắn chết một cô hầu gái không may mắn để làm ví dụ trước khi Người đứng đầu đau khổ vĩnh viễn bị đe dọa với một loại thông báo bỏng tương tự. Tiền kiếm được từ người giúp việc meido chủ yếu phải là thực hiện xét cho cùng của những người giúp việc, và Oinky-Doink tiếp tục xuất hiện trong thời gian ngắn, do tất cả các kế hoạch được coi là kém liên quan đến những thứ như câu lạc bộ đánh bạc và đánh nhau, cần một người đánh chuông để đưa họ trở lại tiêu chuẩn. Đây không phải là cách dựng phim đào tạo điển hình để vượt qua, với Maid Drillmaster Sano đảm bảo rằng nhiều lượt quay vô lý và khó hiểu sẽ thúc đẩy những gì chúng ta đang xem ngay cả khi chúng ta vẫn bản địa hóa phần lớn trong chính quán cà phê tuần này.

Tất cả những thao túng tâm lý, trừng phạt thân thể bằng gậy phép thuật của cô gái và các bài tập xây dựng lòng trung thành bằng khắc gỗ kỳ lạ mà Sano thực hiện đều nhằm mục đích khơi gợi một câu hỏi lái xe: Làm một cô hầu gái là như thế nào, đặc biệt là trong bối cảnh khó khăn của Akiba Maid War? Đó là một điểm thông minh cho địa chỉ cuối cùng ở đây, vì cuộc điều tra như vậy phải kéo dài như thế nào sau tiết lộ gây sốc của Nagomi về những gì công việc mới của cô ấy đòi hỏi, cũng như những gì chúng ta đã biết về nỗ lực gia nhập lực lượng hầu gái vào tuần trước của Zoya. Chắc chắn, chúng ta có thể thu thập rằng một người như Ranko đang ra ngoài để trả thù cay đắng (bao gồm một tiết lộ trong chính tập này rằng cô ấy đã bị bắt vì một cái gì đó mười lăm năm trước), nhưng điều gì đã thúc đẩy một người có tham vọng đơn giản như gyaru Shiipon tham gia vào kinh doanh tội phạm đáng yêu này?

Shiipon không phải là trọng tâm của toàn bộ tập này, nhưng cô ấy nổi lên ở trung tâm của nhiều góc độ mà trung tâm là “Làm hầu gái về cái gì?” câu hỏi. Diện mạo tiểu văn hóa tự tạo kiểu mà thời trang của cô ấy được xây dựng sẽ đánh dấu cô ấy là một diễn viên độc lập ngay từ đầu, và vì vậy cô ấy là người trực tiếp chống lại những nỗ lực tẩy não tập đoàn tội phạm của Sano. Bạn sẽ nghĩ, việc làm thêm hợp pháp phải được xây dựng dựa trên một số hình thức tự do, vì vậy việc phải quỳ lạy ‘Tổ chức’ trong ‘Tội phạm có tổ chức’ sẽ chống lại những rung cảm thực sự ớn lạnh (mặc dù có đấu súng và cháy nổ) mà Shiipon tìm kiếm ngay cả khi là Oinky -Doink hầu như không bị cắt bởi sự lãnh đạo của Chief. Chúng tôi không hiểu quá nhiều về bối cảnh thực tế của cô ấy, một số cảnh hồi tưởng hoài cổ về việc cô ấy tìm thấy số tiền tương đương với một ngôi nhà kinh doanh hiệu quả trong quán cà phê, nhưng đủ để làm rõ rằng cô ấy thực sự yêu thích nơi đó và kiểu cuộc sống tự do tự túc mà nó mang lại cho cô ấy. Và sự giao nhau giữa cô ấy với Ranko trong khoảnh khắc đó, người sau đó vui vẻ hỗ trợ cô ấy trong cuộc chạy trốn tiềm năng, nói lên những điểm rộng hơn của tập này: Mọi người trong thế giới ngầm này đều có một số phân loại cốt truyện, lớn hay nhỏ.

Các khía cạnh cơ học của xây dựng thế giới tổ chức cùng với các đoạn trích dành riêng cho việc nhân đạo Shiipon không nên nhấn mạnh rằng tập phim này vẫn còn nhiều điều vô lý đó Akiba Maid War ma thuật. Nagomi-yeeting nói trên là một phần của toàn bộ một âm mưu quá kịch tính của Sano, bao gồm việc ngầm ném tất cả các những cô gái không có mái nhà, thậm chí cả Ranko, người dường như chỉ cuộn với toàn bộ mọi thứ! Và chương trình chắc chắn sẽ thêm gia vị cho mọi thứ như chúng ta mong đợi vào thời điểm này với các điểm tham quan như người giúp việc cầm cưa máy (những cô gái này sẽ đến cho bạn vào mùa này, Denji) hoặc một cảnh đỉnh cao của tác phẩm điêu khắc gỗ tuyên truyền của công ty bị nổ tung bằng tên lửa bệ phóng. Tất cả đều xen kẽ với cảnh cảnh tù trưởng tạm thời bị sa thải và người bạn gấu trúc Okachimachi của cô ấy (không phải là gấu trúc) đào rãnh nước và ăn sạch rác, bởi vì đoàn làm phim này dường như đã hứng thú với việc tôi yêu Chief nhiều như thế nào. tại vì về việc cô ấy thật thảm hại. Nhân tiện, Shiipon nhìn thấy Cảnh sát trưởng trong thời điểm quan trọng của cô ấy, ban đầu, Shiipon nhận ra rằng cô ấy không muốn cuối cùng rơi xuống mức đó, nhưng sau đó được phát hiện ra rằng gyaru chỉ đơn giản là nhận ra rằng cô ấy muốn ông chủ cũ tồi tệ của mình như thế nào. mặt sau. Điều quan trọng là bạn phải vui vẻ và thoải mái ở nơi bạn làm việc.

Đối với tất cả những niềm đam mê hoang dã chấm phá nó mà tôi vừa mô tả, tôi có thể thấy điều này vẫn xuất hiện như một mục nhập quan trọng hơn trong quy tắc của Akiba Maid War mà nếu không thì hy vọng sẽ tiếp tục leo thang. Cuối cùng, tôi có thể nói rằng tôi thực sự đánh giá cao những nỗ lực của người này trong việc thêm mở rộng và chiều sâu cho sự châm biếm kỳ quặc của một nơi mà câu chuyện của nó chiếm giữ. Những đoạn trích về tính cách diễn xuất và bối cảnh ngụ ý mà chúng tôi nhận được cho Shiipon thực sự bán ý tưởng rằng bất kỳ người nào khác như cô hầu gái chính đáng yêu Yumechi hay thậm chí là gấu trúc hoang dã đều có vị trí của riêng họ ở đây. Và như Shiipon và bộ trang điểm bom của cô ấy thể hiện trong phần này, có một nơi riêng mà bạn cảm thấy mình thuộc về có thể là lý do tốt nhất để làm bất cứ điều gì, ít nhất là làm một người hầu gái tội phạm giết người.

Xếp hạng:
Akiba Maid War hiện đang phát trực tuyến trên HIDIVE.

Chris là một freelancer làm việc tại Fresno, có tình yêu với anime và có quá nhiều Transformers. Có thể thấy anh ấy đã dành quá nhiều thời gian cho Twittervà cập nhật bất thường blog của anh ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *