Anime - Manga

Tập 4 – Sự nổi tiếng trong bóng tối

Bề ngoài, cốt truyện của tập này phản ánh cốt truyện của tập 2: một cô gái bị giáo phái Diablos bắt cóc để sử dụng trong các thí nghiệm của họ và Shadow Garden huy động để chống lại giáo phái và cứu cô ấy. Mặc dù sự lặp lại của cốt truyện có thể là một tiêu cực – đặc biệt là khi chỉ có một tập duy nhất tách chúng ra – thì không phải như vậy ở đây. Thay vào đó, đó là vì chúng tôi đã biết câu chuyện chung sẽ diễn ra như thế nào nên chúng tôi có thể tập trung vào công việc của nhân vật mà cốt truyện cho phép — tức là đối với Cid, Alpha, Beta và Alexia — thay vì chính cốt truyện.

Khi nói đến Cid, chúng ta đã thấy một mặt của quãng đường mà anh ấy sẽ đi cho ước mơ của mình. Từ việc giết người đến thử nghiệm trên một cô gái yêu tinh đang hấp hối, anh ta không ngại làm những điều kinh khủng để trở thành Eminence in Shadow. Tuy nhiên, phần lớn, những gì chúng ta đã thấy cho đến thời điểm này là những điều anh ấy sẵn sàng làm cho người khác. Tập này cho thấy những gì anh ấy sẵn sàng làm cho bản thân. Anh ta không chỉ cho phép mình bị đánh đập, bị đâm, và bị tra tấn trong năm ngày, anh ta còn say mê với nó. Rốt cuộc, đó là điều gì đó sẽ xảy ra với một nhân vật xuất thân như chính anh ta (ví dụ như danh tính bí mật của Eminence trong Bóng tối). Nhưng hơn thế nữa, anh ta không chữa khỏi vết thương của chính mình hoặc thậm chí không phẫn nộ với những kẻ tra tấn sau sự thật. (Sau tất cả, họ đã thể hiện vai trò nhân vật nền của mình một cách hoàn hảo.) Sự cống hiến của anh ấy đối với phần này chỉ là cực đoan – điều này tạo thêm một lớp bổ sung cho sự điên rồ của anh ấy.

Về phần Alpha, kể từ thời điểm cô ấy bị biến từ quái vật trở lại thành cô gái yêu tinh, cô ấy dường như là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong tập này, chúng ta thấy cô ấy còn nhiều điều hơn thế nữa. Từ những tư thế tán tỉnh vui tươi của cô ấy đến cách cô ấy cởi giày gần như tôn kính, rõ ràng cô ấy quan tâm đến Cid đến mức nào. Nhưng ngoài tình yêu (không nhất thiết phải lãng mạn) của cô ấy đối với anh ấy là một mức độ tin tưởng cuồng tín. Cô biết Cid đang bị tra tấn – đến mức cô biết danh tính của những người đàn ông đã làm điều đó. Nhưng thay vì cứu Cid, cô cho rằng anh có lý do của mình để để nó tiếp diễn và chỉ chờ đợi. Tuy nhiên, sự tin tưởng này cũng là trung tâm của những nỗi bất an của cô. Cô ấy muốn anh ấy thể hiện sự tin tưởng như nhau đối với cả cô ấy và Shadow Garden. Theo quan điểm của cô, kể cả sau ngần ấy năm, anh ta vẫn đánh bài úp úp mở mở. Anh ta không can thiệp vào việc cô kiểm soát Khu vườn Bóng tối nhưng cũng không sử dụng chúng trong kế hoạch của mình. Cô đã xây dựng cho anh ta một tổ chức gồm hàng trăm cá nhân siêu cường nhưng điều đó dường như không quan trọng với anh ta. Không có gì lạ khi cô ấy sẽ lo lắng về sự hữu ích của mình đối với anh ấy và cầu xin sự tin tưởng của anh ấy.

Về phần Beta, chúng tôi không nhận được quá nhiều về cô ấy nhưng những gì chúng tôi nhận được mới là điều quan trọng. Cô ấy là khán giả hoàn hảo cho Cid. Cô ấy nhìn thấy anh ấy chính xác như những gì anh ấy muốn được nhìn thấy — thậm chí còn viết ra những phiên bản tô điểm cho những hành động của anh ấy. Trong khi cô ấy có vẻ hài hước hơn bất cứ điều gì khác, tập này đã làm rất tốt khi cho chúng ta thấy cô ấy vẫn nguy hiểm. Khi Cid sẵn sàng cho sự tiết lộ lớn của mình là Shadow với những người lính canh đã tra tấn anh ta, cô ấy giết và sau đó ném xác của những người bạn đồng hành của họ vào con hẻm vào thời điểm kịch tính hoàn hảo — có thể không vì lý do gì khác hơn là để tạo ra câu chuyện mà cô ấy đang viết về Cid thậm chí còn hoành tráng hơn. Bởi vì điều này, cô ấy có thể là người gần gũi nhất với Cid trong cơn điên loạn của anh ấy khi cô ấy đang viết một câu chuyện giống như những câu chuyện truyền cảm hứng cho anh ấy và giấc mơ của anh ấy.

Cuối cùng, tập này cho chúng ta cái nhìn sâu hơn về Alexia. Tỉnh dậy bị bắt cóc và giam cầm với một người đàn ông điên khùng khùng khục khi anh ta hút máu cô, cô có vẻ hoàn toàn bình tĩnh. Nhìn thấy một con quái vật trong ô tiếp theo không làm cô ấy bị pha trộn. Trên thực tế, ngay cả khi con quái vật đó lớn lên và cứu cô ấy thay vì giết cô ấy, điều này còn khiến cô ấy tròn mắt ngạc nhiên. Và trong khi những ngày đổ máu và bị cưỡng bức cho ăn không đủ để phá vỡ cô ấy, chúng ta sẽ thấy điều gì khiến cô ấy mất kiểm soát cảm xúc: phát hiện ra rằng vị hôn phu của cô ấy đứng sau vụ bắt cóc — và cô ấy không sai khi anh ấy quá hoàn hảo là sự thật. Điều này cộng với việc bị so sánh với chị gái của cô ấy (nút cáu kỉnh rõ ràng hơn nhiều của cô ấy) là đủ để khiến cô ấy nổi cơn thịnh nộ. Chúng ta cũng thấy rằng, bên dưới vẻ ngoài không quan tâm, là một người tốt khi cô đánh lạc hướng nhà khoa học điên loạn đánh người hàng xóm quái dị của mình bằng cách khiến anh ta tập trung vào cô. Sẽ rất thú vị khi xem cách cô ấy phản ứng với Cid sau chuyện này — đặc biệt là sau khi nhìn thấy khuôn mặt của anh ấy là Shadow.

Nói chung, đây là một tập phim tuyệt vời ở khía cạnh xây dựng nhân vật và sẽ là quá đủ để khiến chúng ta phải thán phục khi bắt đầu vào chế độ hành động cao trào ở tập tiếp theo.

Xếp hạng:Suy nghĩ ngẫu nhiên:

• Tôi thích cách cốt truyện của tập này đã được điều chỉnh một chút để hoạt động như một lời giới thiệu ẩn cho một nhân vật sẽ trở nên quan trọng sau này.

• Claire có thể chỉ giết một vài người bạn cùng ký túc xá của cô ấy trước khi đêm nay kết thúc.

• Họ thực sự nói chuyện với Delta chỉ để cho cô ấy có 3 giây thời gian trên màn hình. Và chắc chắn rằng, để lộ hàng tấn cơ thể và để cô ấy cắt một nửa tòa nhà khiến cô ấy trông mạnh mẽ nhưng tôi sẽ thích nhìn thấy cô ấy hành động hơn một chút.

• Cid thực sự tiêu hết tiền vào rượu vang, đồ nội thất và tranh chỉ để tạo tiền đề cho Beta thấy anh ấy đang nghiền ngẫm trong một tình huống edgelord cổ điển.

• Thật vui khi biết rằng, trong khi các cô gái đã đi ra ngoài thế giới, họ hãy nhớ đến và dành thời gian cho Cid thường xuyên nhất có thể. Anh ấy không đơn độc như anh ấy lo sợ.

• Nếu tập này làm rõ một điều, đó là ham muốn tình dục của Cid hoàn toàn không tồn tại.

• Tôi thích khoảnh khắc vỡ òa đối với Cid là khi Beta nói rằng cô ấy có hơn 100 người tụ tập cho LARPing của anh ấy.

• Welp. Nếu không có gì khác, Shadow Garden sẽ không còn là một bí mật sau khi đêm này kết thúc.

• Trời đất, Cid không thể ngừng lạc vào những lối đi ngầm phải không?


The Eminence in Shadow hiện đang phát trực tuyến trên HIDIVE.

Richard là một nhà báo phim hoạt hình và trò chơi điện tử với hơn một thập kỷ kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản. Để biết thêm các bài viết của anh ấy, hãy xem Twitter và blog.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *