Tin Game

NPH Garena Free Fire sa thải hàng loạt nhân viên | SharingFunVN

Nhà phát triển Garena Free Fire đã sa thải một bộ phận nhân viên của mình, số lượng nhân viên bị cắt giảm dường như chiếm tới 15% nhân sự tại văn phòng Thượng Hải.

Trước đó, công ty mẹ của Garena, Sea Ltd, đã báo cáo khoản lỗ 1 tỷ USD liên quan đến Booyah !, một đơn vị kinh doanh của Garena, đơn vị này cũng bị cắt và ứng dụng này tạm dừng hoạt động. Trong thời kỳ đại dịch, nhiều công ty game gặp khó khăn hơn, đặc biệt là với Sea. Công ty đã chứng kiến ​​giá trị thị trường của mình tăng lên hơn 200 tỷ đô la, nhưng kể từ đó nó đã bị thua lỗ đáng kể và hiện có giá trị 27 tỷ đô la, gần bằng một phần mười giá trị trước đây.

Mặc dù Garena không phải là người duy nhất bị Sea cắt quyền, nhưng mới đây, một vấn đề nghiêm trọng khác đã xảy ra khi Ấn Độ ra lệnh cấm sản phẩm của nhà phát triển này là Free Fire. mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho Garena. Hoạt động kinh doanh của Sea nói chung bị ảnh hưởng rất nhiều.

Garena sa thải nhân viên ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Garena sa thải nhân viên ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Bất chấp hàng loạt tin xấu gần đây, Free Fire vẫn là một tựa game hàng đầu của công ty. Vào năm 2019, trò chơi đã trở thành tựa game di động được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu và hiện có hơn 41 triệu người chơi đang hoạt động. Free Fire cũng là trò chơi được tải xuống nhiều nhất trong tháng Giêng. Cùng với công ty mẹ Sea, Garena đã lọt vào danh sách 50 nhà sản xuất game hàng đầu mới đây.

Garena là hãng game cắt giảm nhân sự, sa thải nhân sự mới nhất trong tháng này. Trước đó, các phương tiện truyền thông cũng đưa tin rằng các công ty game ByteDance, Lockwood và Snap cũng đã cắt giảm nhân sự. Trong số đó, có lẽ ByteDance là hãng thực hiện nhiều đợt cắt giảm mạnh nhất và mạnh mẽ nhất ở mảng game. Nhưng họ vẫn cố gắng giữ được khu vực hoạt động bên ngoài Trung Quốc do Nuverse đại diện.

Quay trở lại tình hình Sea, chi nhánh Shopee của bộ phận thương mại điện tử Sea Ltd có trụ sở tại Singapore sẽ rời Argentina và đóng cửa các hoạt động địa phương ở Chile, Colombia và Mexico trong khi đơn vị chơi game Garena bỏ hàng. hàng trăm nhân viên ở Thượng Hải.

Free Fire vẫn duy trì hoạt động ổn định.

Free Fire vẫn duy trì hoạt động ổn định.

Giám đốc điều hành Shopee Chris Feng cho rằng “trong bối cảnh bất ổn vĩ mô ngày càng cao như hiện nay”, Sea cần “tập trung nguồn lực cho các hoạt động chủ đạo”. Sea được niêm yết tại New York cần có những điều chỉnh phù hợp và kịp thời để bù đắp khoản lỗ hàng quý gần 1 tỷ USD trong quý từ tháng 4 đến tháng 6.

Nguồn thu lớn nhất của Garena là game di động Free Fire. Tuy nhiên, studio trò chơi vẫn duy trì hoạt động thường xuyên tại Chile, Colombia và Mexico và đảm bảo rằng các hoạt động cốt lõi của trò chơi vẫn diễn ra bình thường.

Free Fire Garena Garena Free Fire

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *