Đời sống

Nổi tiếng với việc làm nhà chuột

Anh traiGez Robinson, 61 tuổi, đã xây dựng những ngôi nhà tranh ở cuối khu vườn của mình để hai gia đình chuột sinh sống.

Gez, một công nhân bảo trì, ở Nam Yorkshire cho biết, vào năm 2020, anh đã phát hiện ra một con chuột trên tấm ván sàn bằng tôn. Bên cạnh nó là những con chuột đang gặm hạt hướng dương. Anh đã chụp lại khoảnh khắc đó, đăng lên mạng xã hội và nhận được phản hồi tích cực từ mọi người.

Bức ảnh chụp cảnh ông Gez dắt chuột trong khu vườn của mình đã được cư dân mạng vô cùng thích thú.  Ảnh: Gez Robinson

Bức ảnh chụp cảnh ông Gez dắt chuột trong khu vườn của mình đã được cư dân mạng vô cùng thích thú. Hình ảnh: Gez Robinson

Ông Gez nghĩ rằng sẽ là một ý kiến ​​hay nếu tạo ra một không gian sống để lũ chuột có thể chụp ảnh và chia sẻ cuộc sống của chúng với mọi người. Gez cũng đã đặt tên cho hai gia đình: “Gia đình Kim ngân” sống trong lô gỗ, trong khi “Gia đình Bramble” sống gần cột mốc trong một bức tường đá.

Mỗi ngày, chủ nhân của khu vườn ngồi với chúng nhiều giờ, cho chúng ăn và bày biện tiệc trà cho lũ chuột thưởng thức. Anh ấy bình luận và nói chuyện với chuột mọi lúc rảnh rỗi.

Ông Gez xây nhà cho chuột ở. Ảnh: Gez Robinson

Ông Gez đã xây một ngôi nhà cho chuột sinh sống. Hình ảnh: Gez Robinson

Những video và hình ảnh về cuộc sống hàng ngày của gia đình chuột trên mạng xã hội đã giúp Gez có tới 40.000 người theo dõi trong hai năm qua. “Tôi nhớ đứa cháu 10 tuổi của mình từng hét vào mặt tôi rằng ‘con nổi tiếng quá'”, Gez bật cười nhớ lại.

Theo Gez, có rất nhiều người không thích ăn chuột, nhưng anh ấy đã thay đổi nhận thức của họ và cho những chú chuột có cơ hội được yêu thích hơn. “Một số người xem video của tôi nói rằng chuột giúp họ vượt qua khó khăn, khiến họ mỉm cười. Một số người thậm chí còn nói ‘Tôi ghét chuột, nhưng xem video của bạn, tôi đã thay đổi suy nghĩ, tôi thích nó'”, Gez nói.

Cập nhật thông minh (Theo tàu điện)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *