Đời sống

Nỗ lực của công ty gia dụng Thụy Điển nhằm giảm 39.000 tấn chất thải quần áo

Các nhà thiết kế thu thập quần áo, giặt sạch và cắt thành từng mảnh theo hình dạng ngẫu nhiên, ghép chúng lại để tạo ra những chiếc váy quây sành điệu, áo khoác dài, váy mini … Sau khi tạo hình, trang phục được nhuộm trong máy giặt với hai màu xanh tím. Màu sắc không đối xứng tạo cảm giác không hoàn hảo, ngụ ý cá tính thời trang, sự thú vị khi mặc đồ tái chế.

Toàn bộ bộ sưu tập có 11 mẫu quần áo Trong bộ sưu tập nhỏ có 11 mẫu quần áo, bao gồm một bộ đồ denim cho chó, một đôi bốt cao đến đầu gối bằng vải bông chéo. Những người sáng tạo cho biết tất cả các thiết kế sẽ không phải để bán, chúng chỉ được trưng bày để truyền cảm hứng về cách nhìn và cách chăm sóc quần áo mới.

Việc làm của nhà mốt Thụy Điển cũng nhằm tăng cường sự chú ý đến vấn đề rác thải thời trang ngày càng gia tăng. Đây cũng là một ví dụ: sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng sẽ cung cấp giải pháp cho một vấn đề môi trường chung.

Rave Review được thành lập vào năm 2017 bởi hai nhà thiết kế người Thụy Điển: Josephine Bergqvist và Livia Schück. Thương hiệu này thường xuyên ra mắt các bộ sưu tập cao cấp từ chất liệu tái chế như chăn, màn, khăn … Nhiều thiết kế được giới thiệu trên Vogue, GucciFest và được lăng xê bởi siêu mẫu Kylie Jenner, diễn viên Emma Watson.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *