Tin Game

Nine Noir Lives – Tận hưởng cuộc phiêu lưu hài hước “vui nhộn”

Trong suốt những năm 90, trò chơi phiêu lưu Point and Click là một trong những thể loại thống trị nhất trên thị trường PC. Những tựa phim như Bí mật Đảo Khỉ, Full Throttle và Myst, tất cả đều bắt nguồn từ thời đại đó, được coi là kinh điển vượt thời gian.

Được phát triển và xuất bản bởi công ty Silvernode Games có trụ sở tại Nam Phi, Nine Noir Lives pha trộn giữa truyện noir với câu chuyện hài hước về mèo. Đây sẽ là một trong những cuộc phiêu lưu đồ họa hấp dẫn, thú vị và khó hiểu nhất mà bạn từng trải qua.

Lấy bối cảnh là đô thị mèo nhộn nhịp Meow Meow Furrington, Nine Noir Lives chứng kiến ​​chúng ta đảm nhận vai chính Điều tra viên tư nhân, Cuddles Nutterbutter. Anh ta, cùng với trợ lý đáng tin cậy Tabby, đã được giao cho một vụ án giết người như một người thay thế vào phút cuối. Nạn nhân không may, Edgar Montameeuw của băng đảng Montameeuws, được tìm thấy đã chết tại cơ sở của cha mình.

Trải nghiệm Nine Noir Lives - Tận hưởng cuộc phiêu lưu hài hước

Ban đầu người ta nghi ngờ rằng một tổ chức tội phạm đối thủ có tên là Catulets đứng đằng sau vụ tấn công. Điều này khiến Cảnh sát trưởng lo lắng về một cuộc chiến băng đảng trong thành phố, cấm tất cả các nhân viên thực thi pháp luật tham gia. Tuy nhiên, khi vụ việc được làm sáng tỏ, nhiều câu hỏi đã được đặt ra. Không còn ai khác để thay đổi, toàn bộ tâm trí của Cuddles và Tabby phải tìm ra điều gì thực sự đã xảy ra vào đêm định mệnh đó.

Trải nghiệm Nine Noir Lives - Tận hưởng cuộc phiêu lưu hài hước

Từ bên ngoài nhìn vào, câu chuyện có thể trông khá sáo rỗng và cũ kỹ, vì những câu chuyện tương tự đã được thực hiện hàng chục lần. Nhưng càng đi sâu vào Nine Noir Lives, nó sẽ càng mang lại cho bạn những khoảnh khắc thực sự gây sốc và vô số những trận cười.

Một ví dụ điển hình về sự hài hước có thể được tìm thấy ở NPC, người mắc chứng nghiện catnip. Thay vì coi đây là một trò đùa, trò chơi coi đây là một vấn đề nghiêm trọng. Điều này là do catnip được đánh giá ngang bằng trong thế giới của mèo, giống như heroin trong thế giới của chúng ta.

Trải nghiệm Nine Noir Lives - Tận hưởng cuộc phiêu lưu hài hước

Là một Điều tra viên Tư nhân, bạn phải tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua việc thẩm vấn các NPC, khám phá hiện trường vụ án và giải quyết các câu đố. Từ đó, bạn sẽ bắt đầu xây dựng một báo cáo về kẻ có thể đã thực hiện vụ giết người. Không cần phải nói, điều này nói thì dễ hơn làm.

Trải nghiệm Nine Noir Lives - Tận hưởng cuộc phiêu lưu hài hước “vui nhộn” 3

Bạn có 4 hành động mà bạn có thể thực hiện tự do. Đó là điều hướng, nhìn, nói chuyện / tương tác và cuối cùng là liếm. Đúng vậy, liếm. Nhân vật chính mờ nhạt của chúng ta nghiện liếm bất kỳ và tất cả các đồ vật mà anh ta có thể tìm thấy. Phần lớn, hành động tự ý thức không có mục đích gì, nhưng thật buồn cười khi thấy phản ứng của những con mèo khác.

Trải nghiệm Nine Noir Lives - Tận hưởng cuộc phiêu lưu hài hước

Đương nhiên, bạn chắc chắn sẽ gặp phải một số trở ngại. Nếu bạn không tìm thấy manh mối, thì bạn có tùy chọn bật cài đặt ‘Chế độ câu chuyện’. Điều này cung cấp cho bạn gợi ý về những gì cần làm tiếp theo. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải hoàn thành các câu đố trong chế độ này, các câu đố khó hoặc không cân bằng. Nhìn chung, nếu bạn xem Nine Noir Lives như một bộ phim tương tác, bạn sẽ nhận được rất nhiều điều từ nó.

Trải nghiệm Nine Noir Lives - Tận hưởng cuộc phiêu lưu hài hước “vui nhộn” 5

Mọi ngôn ngữ trong trò chơi, bao gồm mọi thứ từ môi trường đến các vật phẩm tương tác, đều được vẽ tay một cách chuyên nghiệp. Nó được sắp xếp theo cách mô phỏng lại các áp phích phim noir theo phong cách thập niên 30, mặc dù với sự tinh tế của đèn neon cổ điển. Việc sử dụng màu sắc rực rỡ chỉ làm nổi bật các chi tiết phức tạp của trang trí.

Trải nghiệm Nine Noir Lives - Tận hưởng cuộc phiêu lưu hài hước

Bên ngoài khung cảnh, giao diện người dùng cũng đã được hoàn thiện một cách khéo léo. Các yếu tố khác nhau bao gồm giao diện người dùng, chẳng hạn như hộp văn bản, khoảng không quảng cáo, con trỏ và thậm chí cả menu, tất cả đều phản ứng động. Hơn nữa, chúng cũng rất phù hợp với các trò chơi trực quan và các bài thuyết trình theo chủ đề.

Trải nghiệm Nine Noir Lives - Tận hưởng cuộc phiêu lưu hài hước

Nhà soạn nhạc Travis Ford DeCastro hoàn thiện bầu không khí noir thông qua tác phẩm của mình trong trò chơi. Mỗi bản nhạc sử dụng một nhạc cụ dựa trên dàn nhạc, với đồng thau và đôi bass được đặt ở phía trước và trung tâm để thiết lập tâm trạng một cách thích hợp. Sự lựa chọn này cho phép các bản OST bao gồm nhiều thể loại, từ nhạc jazz và blues, cho đến ban nhạc lớn và swing. Đôi khi bạn chỉ muốn dừng lại một chút để thả mình vào âm nhạc.

Trải nghiệm Nine Noir Lives - Tận hưởng cuộc phiêu lưu hài hước

Nine Noir Lives là một tác phẩm đương đại tuyệt vời về thể loại Point and Click. Nó kết hợp nhuần nhuyễn giữa hài kịch với mưu mô, cùng nhau lên đến đỉnh điểm là một câu chuyện hấp dẫn và hồi hộp. Các nhân vật không kém phần thú vị và được thể hiện một cách chuyên nghiệp bởi các diễn viên lồng tiếng tài năng. Về mặt nghệ thuật, các hình nền vẽ tay rất đẹp và nhà soạn nhạc Travis Ford DeCastro đã thực hiện một công việc hoàn hảo khi bổ sung chúng thông qua âm nhạc của mình.

Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *