Anime - Manga

Những nhân vật từ bình thường đến 18+ được coi là ‘tác phẩm điêu khắc’ ở Nhật Bản!

Tự hỏi tại sao ngay cả những bộ đồ 18+ hở hang cũng có thể được bán công khai ở Nhật Bản, một giám đốc điều hành công ty người mẫu nổi tiếng tiết lộ rằng “vì chúng được coi là tác phẩm điêu khắc ở đây”!

Hình là gì?

nhân vật anime

Hình là một từ dùng để chỉ các mô hình nhân vật trong anime, game và manga. Hình có nhiều kiểu dáng khác nhau và công dụng chính của chúng là để trang trí.

Có nhiều loại hình khác nhau. Tùy từng loại và một vài yếu tố khác như độ chi tiết, kích thước, nhân vật… mà giá của một con hình có thể dao động từ hàng trăm nghìn đến vài trăm triệu đồng!

Xem thêm: Bạn gái dọn nhà, dọn đồ cũ Nezuko 75 – Otaku quyết ‘dọn’ cho bạn gái!

hình inosuke 18+

Trong số các số liệu, các người mẫu 18+ của NSFW khá phổ biến. Các sản phẩm này thường là các nhân vật khỏa thân, tạo dáng khá … khiêu gợi. Các sản phẩm này thường không được bày bán công khai mà chủ yếu được mua bán thông qua các hình thức trực tuyến hay còn gọi là “bán hàng bí mật”.

Tuy nhiên, tại Nhật Bản, những hình ảnh từ bình thường đến 18+ hầu hết được trưng bày và bán hợp pháp, dù luật pháp nước này về “nội dung khiêu dâm” khá nghiêm ngặt. Lý do là gì? Đây là câu trả lời.

Hình 18+ được coi là một tác phẩm điêu khắc ở Nhật Bản

Số liệu Nhật Bản

Theo điều 175 của Luật Hình sự Nhật Bản, bất kỳ ai phát tán, buôn bán hoặc tiết lộ công khai văn bản, hình ảnh hoặc tài liệu 18+ sẽ phải chịu các biện pháp trừng phạt. Điều này đồng nghĩa với việc “văn hóa phẩm đồi trụy” ​​nếu muốn mua bán thì phải trưng bày kín đáo hoặc hạn chế mua bán. Nếu xem nhiều anime, chắc hẳn bạn đã từng chứng kiến ​​cảnh các nhân vật phải vào một khu riêng có rèm che để mua tạp chí người lớn? Nguyên nhân chính là vì luật này.

Tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm tạo hình từ hở hang đến 18+ có thể được bày bán công khai tại các trung tâm thương mại lớn? Frances Delgado, một nhà sưu tập có tiếng ở Los Angeles đã tiết lộ câu trả lời cho mọi người.

Xem thêm: Cộng đồng phẫn nộ trước nhân vật quỷ Nezuko được thiết kế quá gợi cảm

Một trong những câu hỏi mà tôi nhớ đã hỏi Takanori Aki (Giám đốc điều hành của Good Smile Company) là “Làm thế nào để những người sáng tạo mô hình Nhật Bản có thể lách luật kiểm duyệt của Nhật Bản”. Cơ quan kiểm duyệt của Nhật Bản rất nghiêm ngặt và không cho phép chụp ảnh khỏa thân. Tuy nhiên, nhiều số liệu được đánh dấu với đầy đủ chi tiết và không được kiểm duyệt.

Aki nói rằng có một lỗ hổng pháp lý vì các mô hình là tác phẩm điêu khắc về mặt kỹ thuật. Anh ấy khá ngạc nhiên khi được hỏi như vậy.

hình 18+

Vì vậy, theo Giám đốc điều hành của Good Smile Company, một trong những công ty sản xuất nhân vật hàng đầu Nhật Bản, các hình tượng có thể được coi là tác phẩm điêu khắc ở Nhật Bản, vì vậy chúng không phải là đối tượng của pháp luật (Tất nhiên, chúng cũng được trưng bày theo khu vực để phù hợp với khách hàng). Chà, điều đó có ý nghĩa. Các tác phẩm điêu khắc ngày xưa cũng chỉ toàn đàn ông và phụ nữ khỏa thân, phải không?

Đến nay, những bộ hình 18+ vẫn đang kinh doanh và có lượng khách hàng lớn. Bạn có thích hiển thị số liệu? Nếu có cơ hội, bạn có muốn trổ tài “điêu khắc” trong phòng không? Hãy để lại bình luận để chúng ta có thể trò chuyện cùng nhau!

Xem thêm: Những người hâm mộ Spy X Family phát cuồng với nhân vật mẹ Yor Forger khỏa thân giá ‘bình dân’!

Tham gia vào cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *