Đời sống

Những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi nhất dành cho người chơi cá cảnh

Chơi cá cảnh từ lâu đã trở thành thú vui của nhiều người nhờ dễ chăm sóc, không quá đắt đỏ lại có thể nuôi lâu dài. Cùng tìm hiểu ngay những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn dưới đây. 

Cá vàng

Cá vàng là loại cá cảnh đẹp, rẻ dễ nuôi khá phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy cá vàng ở bất cứ nơi nào dù là ao hồ, sông suối hay tại các chợ bán cá cảnh. Đặc điểm của cá vàng là dễ ăn lại sống lâu, màu sắc bắt mắt. Với những ai không có điều kiện để mua các loại cá quá đắt đỏ thì cá vàng chắc chắn là lựa chọn không tồi để bắt đầu thú chơi cá cảnh của mình. 

Cá thần tiên 

Một trong những loại cá cảnh nước ngọt đẹp dễ nuôi nhất, cá thần tiên gây thu hút bởi hình dáng tam giác cùng phần đuôi và vây lớn, trên thân có nhiều sọc vằn. Loại cá này thường thích ăn thức ăn mảnh, chúng cũng có thể ăn sâu hay côn trùng như nhiều đồng loại khác. Nổi bật nhất đó là cá thần tiên có rất nhiều màu để các bạn có thể lựa chọn từ sọc đen, sọc trắng hay kim sa đều có vẻ đẹp khá độc đáo. 

Các ngựa vằn

Cũng có các đường văn trên cơ thể nhưng cá ngựa vằn lại có hình dáng thuôn dài, vằn dọc thân thay vì ngang thân như cá thần tiên. cá ngựa vằn có nhiều màu sắc khác nhau, sặc sỡ hơn so với nhiều loại cá khác, được yêu thích nhất vẫn là các loại màu hồng, xanh, tím…

Cá Xiêm

Nếu ai đó từng thắc mắc nuôi cá cảnh gì đẹp thì chắc chắn không thể bỏ qua cá Xiêm. Loại cá này còn được biết đến với tên gọi khác là cá chọi. Phần đuôi lớn cùng màu sắc nổi bật khiến cá Xiêm luôn là lựa chọn số 1, được coi là nữ hoàng của các loại cá cảnh. Tuy nhiên do đặc tính máu chiến, cá Xiêm thường khó hòa hợp với các loài khác, người nuôi không nên nuôi cùng lúc 2 cá Xiêm trong cùng 1 bể. 

Cá dọn bể

Trong những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi người ta thường rất ít khi bỏ qua cá dọn bể. Bởi với loại cá này bạn sẽ không cần phải lo lắng về thức ăn thừa hay ròng rêu bám ở đáy bể lâu ngày. cá dọn bể chuyên ăn những thức ăn thừa và mọi loại rong rêu cũng vì vậy mà chúng có cái tên dọn bể đúng như chức năng của mình. 

Ngoài ra lựa chọn cá cảnh đẹp dễ nuôi bạn cũng không thể bỏ qua những loại cá khác như cá kiếm, cá bảy màu, cá tứ vân…Những loại cá dễ nuôi sẽ giúp bạn xua tan đi mệt mỏi những khi căng thẳng và làm cho không gian sân vườn hay trong nhà thêm phần sinh động hơn.

=> Những loại hoa hồng đẹp nhất thế giới

=> Ý nghĩa của hoa bồ công anh

=> Loài hoa biểu tượng của ánh mặt trời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *