Đời sống

Những điều nên làm khi buồn chán

Sự nhàm chán thường đến từ cảm giác bị mắc kẹt trong một thói quen nhàm chán, vì vậy ngay cả khi bạn tận hưởng nó như đọc sách hay xem phim, bạn vẫn không thấy vui.

Chuyên gia sức khỏe Tyler Woodard (Anh) cho rằng, sự buồn chán có thể dẫn đến các hoạt động tiêu cực như lướt điện thoại, né tránh các công việc hàng ngày và khiến nó trở nên lộn xộn hơn.

Dưới đây là một số mẹo hữu ích nếu bạn đang bế tắc, mệt mỏi với những công việc nhàm chán:

Viết ra suy nghĩ của bạn

Viết để tìm ra lý do tại sao bạn cảm thấy buồn chán. Tyler giải thích, viết ra những gì bạn đang nghĩ, dù tích cực hay tiêu cực, đều rất tốt cho việc ghi lại và xử lý suy nghĩ của bạn. “Những câu chuyện buồn được kể cũng có thể được sử dụng theo cách sáng tạo hơn, cho phép bạn trở thành một người kể chuyện tiềm năng hoặc một nhà trị liệu”, chuyên gia khuyến khích.

Lập kế hoạch cho tuần

Một nhiệm vụ rất dễ dàng giúp bạn xây dựng thói quen là lập kế hoạch những việc bạn cần làm hoặc muốn hoàn thành cho cả tuần.

“Bạn có thể viết ra hoặc ghi chú lại những thói quen hàng ngày của mình bao gồm sự nghiệp, cuộc sống, xã hội, bất kỳ bữa ăn / công thức nấu ăn nào bạn muốn làm hoặc thậm chí là những gì bạn muốn mặc trong tuần”, Tyler nói.

Những điều nên làm khi buồn chán

Học một ngôn ngữ mới

Điều này sẽ khiến bạn bận rộn trong nhiều giờ và sẽ là một kỹ năng mới hữu ích cần có. Có một ngôn ngữ cũng thúc đẩy bạn đi du lịch.

Theo Tyler, học một ngôn ngữ mới là một kỹ năng tuyệt vời cần có. Bạn có thể đạt được kết quả tốt trong một thời gian ngắn luyện tập, chỉ 15 phút mỗi ngày.

Ngày nay, việc học rất đơn giản, khi bạn chỉ cần đăng ký một khóa học trực tuyến, thông qua một ứng dụng trên điện thoại hoặc đọc một cuốn sách về ngôn ngữ đó.

Thay đồi tất cả mọi thứ

Có thể bạn đang cảm thấy nhàm chán vì cuốn sách bạn đang đọc không đủ hấp dẫn hoặc bộ phim truyền hình bạn đang xem có những nhân vật khó chịu. Dù lý do là gì thì rõ ràng là bạn không thích nên hãy từ bỏ.

Cuộc sống quá ngắn để dành thời gian cho những thứ bạn không thích. Vì vậy, hãy chọn một cuốn sách mới từ tủ sách sắp ra mắt của bạn và bắt đầu với bộ truyện bạn muốn.

Chơi game

Mời một nhóm bạn bè, gia đình hoặc những người bạn sống cùng để chơi trò chơi vào buổi tối. Vào buổi tối, bạn có thể chuẩn bị thêm đồ uống, đồ ăn nhẹ và âm nhạc thú vị.

Nếu bạn thích chơi một mình, hãy thử giải các câu đố hoặc chơi trò chơi.

Sân vườn

Không chỉ làm đẹp không gian bên ngoài mà thú chơi này còn có thể giúp ích cho sức khỏe tinh thần.

Deborah Looi, một chuyên gia thực vật cho biết: “Cách tốt nhất để ngăn chặn sự buồn chán là tìm cho mình một sở thích, một hoạt động mà bạn yêu thích, giúp đầu óc bạn luôn hoạt động và kết nối.

Chăm sóc cây và nhìn chúng trưởng thành là một trải nghiệm thú vị. Đối với Looi, làm vườn là một quá trình thiền định, nơi bạn có thể quên đi những lo lắng của mình và kết nối với thiên nhiên và tìm thấy cảm giác bình yên.

Chuyên gia này cho biết: “Đó là điều bổ ích theo đúng nghĩa đen. Bạn không chỉ được tận hưởng thành quả lao động của mình mà còn được học những kỹ năng mới”.

Cập nhật thông minh (theo tàu điện)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *