Đời sống

Mẹo đơn giản để làm cho ngôi nhà cũ của bạn trông như mới

Một ngôi nhà dù đẹp đến đâu cũng có lúc trở nên nhàm chán. Có rất nhiều điều đơn giản bạn có thể làm để làm mới không gian sống của mình.

Sắp xếp lại đồ đạc: Với những không gian rộng như phòng khách, phòng sinh hoạt chung, bạn có thể xoay một số vật dụng, xoay hướng ngồi để tạo ra một cách tiếp cận và hướng nhìn mới. Tuy nhiên, khi thực hiện cần dựa vào các yếu tố liên quan khác như giao thông, ánh sáng …

Thay đổi loại và màu sắc của một số đối tượng được bao phủ: Rèm cửa, thảm, bọc ghế sofa (với ghế sofa có thể thay thế được), áo gối, khăn trải bàn, … hoàn toàn có thể thay thế cho nhau và không tốn kém. Bạn có thể mua hai bộ vỏ bọc sofa với màu sắc khác nhau cho mùa nóng và mùa lạnh, rèm cửa cũng vậy. Khăn trải bàn có thể thay đổi nhiều hơn nữa.

Thay thế, đảo ngược vị trí các bức tranh trên tường trong cùng một phòng hoặc trong các phòng khác nhau. Sắp xếp lại và thêm đồ trang trí, vật lưu niệm trong không gian.

Điều chỉnh hệ thống chiếu sáng cách đơn giản như thay đèn tường, lắp thêm đèn cây, đèn bàn (cũng có tác dụng trang trí)

Sắp xếp lọ hoa, lọ cây xanh trong nhà. Đây là cách dễ dàng và tạo hiệu ứng tích cực, mang tính thẩm mỹ cao. Cần lưu ý rằng một số cây xanh có thể không sống trong nhà được lâu, và cần phải đổi với những cây trong khu vực sân vườn.

Đối với sân vườn, có thể sắp xếp lại chậu, trồng cây mới, chăm sóc cây, hoa cho tươi tốt và chu kỳ sinh học của cây và hoa sẽ tạo nên những điều mới mẻ thú vị cho không gian sân vườn. .

Cải tạo sân vườn cũng là một cách tạo không gian mới cho ngôi nhà. Hình ảnh: Hà Thanh

Trong một số dịp đặc biệt có sự kiện gia đình hoặc dịp Noel, Tết có thể sử dụng các vật trang trí như dây hoa, đèn màu, nơ,… kết hợp với các chủ thể khác như cây thông Noel, cây đào. Tết …

Một cách khác là bạn nên tạm thời loại bỏ một số đồ đạc, vật dụng không cần thiết ra khỏi không gian để có một không gian mới hơn, thoáng mát hơn; bởi vì không nhiều thứ đã đẹp rồi.

Trong một số trường hợp cần thiết, với điều kiện thời gian và kinh tế; có thể sửa đổi về mặt thi công như làm lại trần – kết hợp chiếu sáng, sơn lại tường hoặc thay mới nội thất như ghế sofa, bàn ăn.

Kiến trúc sư Hà Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published.