Giải trí

Nhiều người dân Đà Nẵng nhường nhà cho dân vào trú bão

Nhiều người dân Đà Nẵng nhường nhà cho dân vào trú bão - Ảnh 1.

Một nhóm học sinh nội trú đến nhà anh Phạm Thế Phương (trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để tránh bão Noru chiều 27-9 – Ảnh: THU HIỀN

Anh Trần Đình Quốc Khương, quê Đà Nẵng, quyết định cùng bạn mua 1 tấn gạo trước khi bão Noru đổ bộ. Anh đăng lên mạng nhờ bạn bè thông báo điểm nhận gạo cho bà con nghèo: “Ai không mua được thì đến lấy về nhà ăn, cơm ướt thì đến dùng. nó. “.

Anh Khương chia sẻ: “Đây là lúc cần sự yêu thương, sẻ chia nên tôi và anh em trong nhóm Thanh niên xung phong Đà Nẵng quyết định dành 1 tấn gạo cho bà con khó khăn. Thực ra, người ta thường nghĩ đến gạo. . Nấu cơm trong lúc mưa bão nhưng khi cần lon gạo thì không có, người ở xa thì giao cơm tận nhà. “

Nhiều người dân Đà Nẵng nhường nhà cho dân vào trú bão - Ảnh 2.

Khương và nhóm bạn đã tích trữ 1 tấn gạo để người dân đến thu gom – Ảnh: THU HIỀN

Không chỉ tích trữ gạo giúp những người có hoàn cảnh khó khăn chống chọi với bão, anh Khương còn đăng thông tin số điện thoại của mình và nhóm lên Facebook để những ai phải ra đường bất đắc dĩ trong cơn bão có thể liên hệ với nhóm của anh. . Anh và những người bạn cũng chuẩn bị một xe ô tô cá nhân để hỗ trợ người dân cần cấp cứu, mua thuốc cấp cứu.

Sáng nay, sau khi đăng tin kêu gọi sinh viên ở phòng trọ không chắc chắn đến nhà mình trú bão, anh Phạm Thế Phương (trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) nhận được rất nhiều cuộc gọi. Chiều 27/9, anh cùng người thân nhanh chóng chuẩn bị nhà cửa để đón 30 học sinh vừa gọi điện hẹn đến nhà tránh bão.

Nhiều người dân Đà Nẵng nhường nhà cho dân vào trú bão - Ảnh 3.

Một trong nhiều dòng tin xúc động được lan truyền trên mạng xã hội ngày 27-9 – Ảnh: THU HIỀN

Anh Phương cho biết: “Tôi có căn nhà đúc 4 tấm, sinh viên ở trọ không ổn định, khi bão lớn tôi không yên tâm nên gọi điện về nơi tránh trú bão cho tiện. luôn được ăn uống miễn phí trong suốt thời gian ở đây. Nhà mình có thể đón 60 người đến ở. “

Cũng trong sáng 27/9, nhiều nhà hàng, quán xá có phòng VIP kiên cố ở Đà Nẵng đăng thông tin kêu gọi người dân khó khăn đến tránh bão số.

Hầu hết các chủ nhà hàng, quán ăn đều bố trí nhân viên phục vụ cơm, bún, phở trong thời gian đang trú bão.

Nhiều người dân Đà Nẵng nhường nhà cho dân vào trú bão - Ảnh 4.

Anh Hùng cùng các nhân viên chuẩn bị đồ ăn để nấu bữa tối cho người dân đến tránh trú trước khi bão Noru đổ bộ – Ảnh: THU HIỀN

Suốt chiều nay, anh Nguyễn Khánh Hùng, chủ một nhà hàng trên đường Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng, đội mưa đón những người dân sống trong khu trọ hoặc có nhà không kiên cố ở khu vực lân cận đến quán của mình.

Không chỉ đón người dân vào quán tránh bão, nhân viên của anh còn đi giúp người dân xung quanh bảo vệ nhà cửa trước bão. Một nhân viên bếp được phân công chuẩn bị nguyên liệu để nấu bữa tối và bữa ăn ngày mai cho người dân trong cơn bão tại nhà hàng.

“Mong việc làm nhỏ của mình có thể giúp được các cô, các chú đang xa quê làm nghề bán vé số, ve chai và những công việc khó khăn khác ở Đà Nẵng. Chỉ mong sao để họ cùng nhau bình yên vượt qua sóng gió” – anh Đ. Hùng nói. .

Nhiều người dân Đà Nẵng nhường nhà cho dân vào trú bão - Ảnh 5.

Nhiều nhà hàng có phòng ốc kiên cố dán thông báo mời người dân tránh bão Noru – Ảnh: THU HIỀN

Không chỉ cứu nhà cửa, hàng quán cho người dân tránh bão, nhiều bạn trẻ Đà Nẵng còn chuẩn bị phương tiện, ca nô để sẵn sàng hỗ trợ lực lượng chức năng giúp người dân tránh bão.

Một số khách sạn tại Đà Nẵng đã áp dụng chính sách miễn phí tiền phòng cho khách trong đợt mưa bão này.

Lời kêu gọi của người dân Đà Nẵng sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *