Giải trí

“Nhà leo núi” giành hạng 3 Olympia: Khó khăn liên tiếp, tiền thưởng đều góp bố mẹ chữa bệnh

Nhà leo núi giành vị trí thứ 3 Olympia: Khó khăn liên tiếp, có tiền thưởng, đều góp phần chữa bệnh cho bố mẹ - Ảnh 1.

Bùi Anh Đức, Trường THPT Chuyên Sơn La, nhà leo núi đầu tiên mang cầu truyền hình Đường lên đỉnh Olympia về tỉnh Sơn La – Ảnh: NGUYỄN BẢO

Tham gia trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, Bùi Anh Đức (Trường THPT Chuyên Sơn La) là chàng trai đầu tiên mang chiếc cầu truyền hình Đường lên đỉnh Olympia về cho tỉnh Sơn La.

Sở hữu nhiều giải thưởng học tập xuất sắc như 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng cấp quốc gia cuộc thi giải toán và tiếng anh qua mạng và giải nhất cấp tỉnh, giải ba học sinh giỏi môn tiếng anh. Đạt thủ khoa cấp quốc gia năm học 2021-2022 nhưng hoàn cảnh gia đình nam sinh vô cùng khó khăn.

Bố bị bệnh thận, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 103, mẹ bị u tế bào, đã trải qua 2 lần phẫu thuật, cứ trái gió trở trời là cơn đau lại ập đến.

Hiện cháu Đức đang ở với ông bà ngoại. Thương bố mẹ đau ốm, em Đức luôn cố gắng học tập, đạt nhiều giải thưởng và dù có bao nhiêu tiền thưởng cũng góp phần giúp bố mẹ chữa bệnh.

“Những khó khăn mình đang trải qua, mình không coi đó là trở ngại mà mình đã biến khó khăn thành động lực để mình cố gắng, bước tiếp trên con đường tri thức và cuộc sống phía trước” – Đức bày tỏ.

Chia sẻ về quá trình học tập, Đức cho biết em luôn phân bổ thời gian hợp lý để vừa đạt kết quả tốt ở trường mà vẫn giúp đỡ ông bà nội trợ việc nhà.

Ngoài ra, nam sinh cũng thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa và hiện là thành viên ban chủ nhiệm câu lạc bộ tiếng Anh.

Đức đam mê tiếng Anh ngay từ nhỏ. Bạn cũng thích học tiếng Anh qua video để luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Đức tâm sự rằng trên hành trình học tập, em phải tận dụng mọi thứ sẵn có từ sách mượn ở thư viện, tra cứu thông tin trên mạng, tranh thủ từng giây mới có thể học tốt.

“Bí quyết của tôi là phải có quyết tâm, niềm tin và dũng khí để thực hiện ước mơ của mình” – nhà leo núi đến từ Sơn La chia sẻ.

Nuôi dưỡng ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch, Đức cho biết muốn quảng bá văn hóa, thiên nhiên, con người Sơn La đến bạn bè trong và ngoài nước, sau này sẽ được khám phá, du lịch qua nhiều nơi. dân tộc.

Cô giáo dạy tiếng Anh Hoàng Thị Hằng Nga, giáo viên chủ nhiệm của Anh Đức, chia sẻ rằng cô không thể nào quên được giây phút vỡ òa khi học trò của mình được xướng tên giành chiến thắng và lọt vào vòng chung kết.

Cô Nga cho biết, Đức luôn tự giác, chủ động trong học tập, học giỏi đều các môn. Em cũng là học sinh đầu tiên được vào đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh của tỉnh Sơn La ngay từ lớp 10, sau đó đạt giải Ba toàn đoàn.

Cô cho rằng học sinh hiểu biết tốt về lịch sử, nhưng cần tích lũy thêm kiến ​​thức trong lĩnh vực hiểu biết chung và các vấn đề, sự kiện thời sự.

Đến với trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 22, nhà leo núi Bùi Anh Đức mang một tinh thần khá thoải mái.

Về vị trí thứ 3, tuy có chút tiếc nuối nhưng Anh Đức cho biết anh đến đây không phải với mục tiêu thi đấu và tỏa sáng hết mình trên sân khấu Đường lên đỉnh Olympia lần trước mà có những câu nói “cho đời ”để sau này tôi sẽ nhớ, khán giả cũng sẽ nhớ rằng đã có một Bùi Anh Đức như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *