Đời sống

Ngực lở loét, chảy dịch sau khi làm đẹp

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị biến chứng sau khi nâng ngực bằng mỡ tự thân, phẫu thuật nâng ngực.

Ngày 22/9, bác sĩ Trần Văn Dưỡng, Phó trưởng khoa Tạo hình Thẩm mỹ cho biết, một phụ nữ ngụ Cần Thơ đã nâng ngực bằng mỡ tự thân tại một cơ sở làm đẹp. Khoảng hai tháng sau, vết thương bắt đầu rỉ dịch. Chủ cơ sở làm đẹp hướng dẫn phải nặn “mủ” để khỏi bệnh nhưng tình trạng ngày càng nặng, kéo dài 5 tháng mà không thuyên giảm.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy xác định bệnh nhân bị nhiễm trùng vùng ngực và mô tuyến vú. Ê-kíp điều trị đã tiến hành phẫu thuật, bóc tách lớp mỡ tự thân đã cấy vào và xử lý lại từ đầu cho vùng phẫu thuật.

Cạnh giường bệnh, người phụ nữ ngụ Q.4, TP.HCM cũng bị rỉ dịch vết thương sau ca phẫu thuật thu nhỏ quầng vú. Đi lại liên tục hơn một tháng tại cơ sở làm đẹp vẫn không khắc phục được như ý nên bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sĩ xác định bệnh nhân bị hoại tử vùng phẫu thuật và phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ, tái tạo vùng hoại tử.

Theo bác sĩ Dương, đây là những biến chứng thẩm mỹ thường gặp. Có những trường hợp rất nguy kịch, nhất là bệnh nhân hút mỡ, nâng mũi hoặc nâng mũi bị gây mê kéo dài, gây sốc nặng. Một số bệnh nhân bị sốc phản vệ ngay sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn, phải vào viện cấp cứu. Không phải trường hợp nào cũng may mắn sống sót, bởi hầu hết bệnh nhân đến bệnh viện đều trong tình trạng rất nguy kịch.

Hiện tại, nhiều bệnh nhân liên hệ với viện hỏi về các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ mang tên C.R.T, Chợ Rẫy … “Bệnh viện không có bất kỳ hoạt động nào liên quan hay hợp tác với bất kỳ cơ sở nào ngoài phẫu thuật thẩm mỹ”, TS. Dương.

Lê Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *