Anime - Manga

Một cú đấm Python

Có một bộ anime vui nhộn tên là “One Punch Man”. Và đáng ngạc nhiên là nó có một số bài học tuyệt vời để thành thạo Python.

Câu chuyện diễn ra trong một thế giới hiện đại hơn một chút so với thế giới của chúng ta, nơi các anh hùng bảo vệ cảnh quan thành phố hiện đại khỏi những con quái vật thường xuyên xâm lược. Hãy tưởng tượng một cuộc diễu hành của các sinh vật giống Godzilla hoặc Mothra nhỏ, nhưng đa dạng hơn, nhiều màu sắc và thông minh hơn, đồng thời khác nhau về quy mô và mức độ đe dọa của chúng.

Điều này tiếp tục xảy ra khi một liên minh anh hùng chính thức được hình thành, với các cấp bậc cho kỹ năng nhận thức khác nhau. Nhập nhân vật chính, tên là Saitama.

Anh ấy không hào nhoáng như những anh hùng khác.

Huống chi, thoạt nhìn anh ta trông vô hại.

Nhưng hóa ra anh ta là một võ sĩ hiệu quả đến mức, kỹ năng vô song của anh ta, anh ta có thể hạ gục những con thú to lớn mạnh mẽ chỉ với một cú đấm, mọi lúc. Do đó tên.

Chương trình này là một bộ phim hài, chứa đầy những tình huống vui nhộn được tạo ra bởi các tổ chức quản lý anh hùng liên tục không nhận ra tài năng siêu phàm của anh ta. Tôi đang để lại rất nhiều thứ ở đây – rất đáng để đào sâu và xem.

Nhưng chương trình có một bài học mạnh mẽ cho Pythonistas chúng tôi.

Bởi vì nguồn gốc của khả năng làm chủ của Saitama được tiết lộ trong mùa đầu tiên. Mỗi ngày, không hề thất bại, anh ấy đã làm

  • 100 lần đẩy.
  • 100 lần ngồi lên.
  • 100 lần ngồi xổm.
  • Và sau đó đã chạy mười km.

Chú ý cách ĐƠN GIẢN này.

Anh ấy đang luyện tập những bài tập cơ bản này với sự kiên định không ngừng. Và bằng cách nào đó, nó có thể mở khóa kỹ năng siêu phàm.

Điều đó nhắc nhở tôi về những gì sẽ xảy ra khi bạn nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về lập trình Python.

Ví dụ như OOP. Bởi vì OOP là nền tảng quan trọng, TẤT CẢ các phần mềm phức tạp đều được xây dựng trên. Một chút kiến ​​thức về OOP sẽ đi được một chặng đường dài … nhưng hiểu biết nhiều hơn sẽ mở ra TOÀN BỘ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỚI về phần mềm cho bạn.

Hoặc các bài kiểm tra tự động, như bài kiểm tra đơn vị. Khi bạn thành thạo việc viết chúng, bạn có thể đột nhiên tạo ra hệ thống phần mềm mạnh mẽ đáng kinh ngạc mà những người không phải là người viết thử nghiệm không thể chạm vào. Viết bài kiểm tra là một siêu năng lực hợp pháp.

Một điểm thú vị khác: khi bạn thành thạo cả hai, bạn sẽ thấy chúng tiêu hao sức mạnh của nhau. OOP khuếch đại những gì bạn có thể làm với các bài kiểm tra và ngược lại, theo cấp số nhân đột nhiên làm cho cách lập trình bạn đã làm trước đây có vẻ sơ khai và đơn giản.

Và sau đó, bạn có các mẫu khả năng mở rộng tận dụng mô hình bộ nhớ của Python … Hoặc các bản tóm tắt hàm cấp cao hơn tạo thành nền tảng của hàng tá thư viện Python nổi tiếng mà bạn sử dụng hàng ngày … và v.v.

Mỗi cái trong số này giống như chống đẩy hoặc ngồi xổm mà Saitama làm về mặt tôn giáo.

Và tất cả những điều đó chỉ là một bài học mà chúng ta có thể học được từ người bạn Saitama của mình. Còn nhiều điều khác nữa: như cách anh ấy luôn đi thẳng vào điểm yếu của con quái vật (tôi biết bạn có thể thấy song song với những “con thú” phần mềm phức tạp) … Hay cách anh ấy không ngừng tìm kiếm thử thách lớn hơn để thử thách bản thân và phát triển .. . và khá nhiều bài học nữa.

Vì vậy, hãy tìm hiểu chương trình này, hoặc đọc bộ truyện mà nó dựa trên. Và tìm kiếm những bài học khác mà bạn có thể rút ra để cải thiện kỹ năng viết mã của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *