Anime - Manga

Tập 4 – Tái sinh thành một thanh kiếm

Vấn đề của mong muốn thích một bộ phim nhiều hơn những gì tôi thực sự làm trong một thời điểm nhất định có thể là một bộ phim phổ biến và nó đặc biệt kỳ lạ đối với một bộ truyện như Tái sinh thành một thanh kiếm. Tôi không nghĩ rằng mình đã từng giấu giếm thực tế rằng tôi đã đánh mất một chút tình yêu dành cho thể loại isekai nói chung, vì vậy được giới thiệu với một bộ khác trong số những bộ truyện này có thể thỏa mãn tất cả các cạm bẫy mong đợi phải là một bài tập trong chỉ trích nó vì đã học lại những công thức đó và chỉ về nhà. Nhưng tôi thực sự không thể viết nó ra đơn giản như vậy. Ngoài việc thể hiện sự hiểu biết rõ ràng về các nguyên tắc cơ bản kể chuyện trong số tất cả các trang thống kê và giải thích chính tả, Tái sinh thành một thanh kiếm cũng tiếp tục trở nên đáng yêu đến mức đáng yêu giữa dàn diễn viên và giọng điệu của nó đến mức tôi không thể hoàn toàn lên án hay xóa bỏ nó chỉ vì sự phô trương của nó khiến tôi mất cảm hứng trong những khoảnh khắc kém cảm hứng. Đặc biệt là khi tôi nhận ra sở thích cá nhân của riêng mình có thể làm cho tôi vấn đề hơn đối với nhiều đối tượng khác trong đối tượng mục tiêu.

Dù sao thì tập này cũng có một khởi đầu mạnh mẽ. Chúng ta mở màn bằng cách xem Fran tiếp tục chặt những con yêu tinh đó, chương trình thú vị khi miêu tả phong cách chiến đấu của cô ấy với mọi góc độ của những nhát chém và chặt chém. Tỷ lệ của cô ấy so với kích thước của Sư phụ khi cô ấy cầm anh ấy mang lại cho cặp đôi một khung chuyển động rất độc đáo xác định hành động của bộ truyện này, có nghĩa là nó luôn thú vị khi xem ngay cả khi nó giống như chiến đấu với một đám yêu tinh tưởng tượng chung chung nhất kẻ thù có thể. Và ngay cả ở đường cơ sở xấu xa đó, chương trình vẫn muốn tiếp tục củng cố rằng đây không phải là một lối đi bánh ngọt cho Giáo viên và Fran ở cấp độ hiện tại của họ. Nó gợi lên ý tưởng về việc Fran sẵn sàng sải bước vào nghịch cảnh đó, lái xe về nhà bằng cách nào cô ấy muốn điều này để chứng tỏ bản thân và trở nên mạnh mẽ hơn.

Toàn bộ yếu tố thúc đẩy này là những gì đặt Tái sinh thành một thanh kiếm hơn một chút cho tôi. Tìm kiếm sức mạnh và khả năng vì lợi ích của riêng nó là một cấu trúc phổ biến nghiêm trọng trong các chương trình isekai, với các anh hùng điều khiển các chỉ số và khả năng của họ chủ yếu như một minh chứng cho việc khai thác thử nghiệm tư duy trong trò chơi nhập vai mà tác giả của họ cho là tuyệt vời và muốn thể hiện. Sword Show, trong khi đó, có những lời giải thích về các bảng trạng thái và khe cắm phép thuật, nhưng không có nhiều cách kết hợp hoặc khai thác ‘thông minh’ ngoài việc nhân vật tăng cấp sức mạnh và nhận các phép thuật và đòn tấn công cơ bản hiệu quả. Bởi vì như bộ truyện đã chứng minh, mạnh mẽ là một phương tiện để kết thúc, cho cả người khác và chính bạn. Những con yêu tinh này không chỉ tồn tại để mài giũa kinh nghiệm, Fran còn phải đối phó với chúng khi chúng gây ra mối đe dọa cho thị trấn. Toàn bộ hệ thống mạo hiểm giả được làm rõ trong tập này để tồn tại như một cách để tổ chức những chiến binh đó chống lại các mối đe dọa từ quái vật tiềm ẩn, thay vì chỉ đơn giản là một tổ chức giữ những loại người chơi bận rộn với công việc của các nhiệm vụ bị ngắt kết nối. Đó là công cụ đơn giản, nhưng thông minh, nổi bật trong một lĩnh vực mà rất nhiều người khác không nghĩ xa đến vậy.

Sự thừa nhận đó có thể khiến nó bực bội khi, một khi Fran và Giáo viên ổn định khỏi cuộc tàn sát của yêu tinh trong ngày, bộ truyện quay trở lại với tư liệu isekai trang đệm trang điển hình hơn. Ví dụ, một sự thất vọng lớn đối với tôi khi thấy rằng phương pháp ‘sửa chữa’ thiết bị của Garrus không phải là chứng minh khả năng rèn vật lý, mà chỉ đơn giản là thực hiện một nghi lễ ma thuật dựa trên pha lê để khôi phục áo giáp. Nó gợi ý một lời giải thích về cơ chế sửa chữa thiết bị rõ ràng tồn tại như một yếu tố của ‘sự cân bằng trò chơi’ trong thế giới trò chơi điện tử táo bạo này. Và thực tế là nó ngay lập tức trước lời giải thích về các dungeon trên thế giới tiếp tục đánh bạc cơ chế của chúng, hoàn chỉnh với việc Garrus đề cập đến các chỉ số như ‘INT’ và ‘WIS’ với những chữ viết tắt đólà thứ gì đó đã đưa tôi ra khỏi Tái sinh thành một thanh kiếmnhững nỗ lực hiệu quả trước đó để làm cho khung cảnh của nó thực sự gắn kết.

Mặt khác, ngay cả các yếu tố của cốt truyện thần thoại cũng xuất hiện như một phụ kiện mà chúng ta không nhất thiết phải cần ở giai đoạn này, khi chúng ta được nghe Nell giải thích về vô số các vị thần và á thần đằng sau việc tạo ra các ngục tối và quái vật ở đây . Phần lớn điều này là để bào chữa cho số lượng quái vật bị hành quyết bởi các nhà thám hiểm; Chi tiết rằng những sinh vật như yêu tinh tồn tại hoàn toàn dưới dạng phần mở rộng của ý chí còn lại của ác thần chiến tranh, làm rõ cách cả một chủng tộc có thể hoạt động như ‘vốn dĩ xấu xa’ và do đó không phải lo lắng về việc các ‘anh hùng’ của chúng ta sẽ chặt hạ chúng hàng trăm người. Đó là một ví dụ khác về sự chu đáo mà chương trình này có thể so sánh hơn một chút, nhưng đó là sự chu đáo được đúc kết sẵn hơn các yếu tố khác của nó, và nó vẫn bị nhấn chìm bởi cái gag của Fran khoanh vùng giống như cách tôi đã từng làm.

Điều đó nói rằng, đối với tất cả những gì cá nhân tôi không quan tâm đến những loại chi tiết này, tôi có thể nhận ra rằng những thứ như thế này giống như catnip cho đối tượng mục tiêu isekai thông thường. Và giữa những thứ đó và tác phẩm trình bày, chủ đề và nhân vật mạnh mẽ hơn, đám đông đó đang tiếp tục được thưởng thức thực sự với Tái sinh thành một thanh kiếm. Họ thậm chí có thể tạo ra đoạn hội thoại mô tả theo những cách nhỏ đặc trưng, ​​như hoạt ảnh Nell bực bội nghịch cây gậy khi ăn và nói. Có thể hơi lộn xộn hơn một chút khi Fran đang mời Sư phụ, và chúng tôi, tham gia một cảnh tắm vô cớ, ngay cả khi tôi miễn cưỡng thừa nhận tia sáng của Fran-service là một tính năng khác dành cho khán giả đó không phải là tôi. Và nó dẫn đến việc Nell đến và xem cô ấy uống một cốc bia lớn, vì vậy có lẽ chương trình này thực sự có thể tiếp tục phục vụ cho nhiều khán giả khi nó diễn ra.

Chúng tôi bắt đầu trở lại ngay với một cuộc ẩu đả yêu tinh lớn khác khi tập này kết thúc, hứa hẹn nhịp độ của mọi thứ sẽ tiếp tục khi chương trình tiếp tục. Vâng, phần lớn điều đó rõ ràng vẫn nhằm mục đích thể hiện cho chúng tôi và những nhà thám hiểm khác biết Fran và Sư phụ tuyệt vời và tuyệt vời như thế nào, nhưng đối với họ, họ khá tuyệt và tuyệt vời. Tôi thậm chí còn chưa đề cập đến mức độ hiệu quả của âm nhạc trong chương trình này trong các bối cảnh hành động, cùng với những yếu tố giải trí khác khiến tôi yêu thích loạt phim này trong những khoảnh khắc mạnh mẽ hơn. Điều đó có nghĩa là tôi không quan tâm đến những vấn đề kỹ thuật hơn sẽ tiếp tục có thể chấp nhận được khi nó tiếp tục, ngay cả khi tôi vẫn hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra nhiều hơn khi nó tiếp tục, bởi vì tôi muốn thích chương trình này hơn tôi hoàn toàn làm ở giai đoạn này.

Xếp hạng:
Tái sinh thành một thanh kiếm hiện đang phát trực tuyến trên HIDIVE.

Chris là một freelancer làm việc tại Fresno, có tình yêu với anime và có quá nhiều Transformers. Có thể thấy anh ấy đã dành quá nhiều thời gian cho Twittervà cập nhật bất thường blog của anh ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *