Anime - Manga

Mob Psycho 100 III – 06

Khi bạn có một mối quan hệ dưới văn bản hoàn toàn đúng trong anime, về cơ bản có hai cách bạn có thể giải thích điều đó. Thật hấp dẫn để trả giá bằng chính mình để trở thành một nhà quan sát xuất sắc. Nhưng sự thật là, trong trường hợp như thế này, bạn chỉ cần ghi công cho người viết. Đó là MỘT người đặc biệt, không phải tôi, bởi vì anh ấy cho chúng tôi biết mọi thứ chúng tôi cần biết về các nhân vật của anh ấy mà không đánh vần bất kỳ điều gì. Cách viết của nó thuộc thể loại anti-light novel (và phần lớn anime ngày nay nếu chúng ta thành thật), và nó ngày càng hiếm hơn trong phương tiện mà chúng ta yêu thích này.

Hãy để tôi nói lại những gì tôi đã nói trong tuần này, bởi vì nó thực sự cần phải được nói bây giờ:

Anh ấy hơi suy sụp, nhưng Mob nhìn thấy điều gì đó tử tế ở anh ấy và theo phong cách không thể bắt chước của anh ấy, đã chọn tập trung vào điều đó. Cuối cùng, Mob coi Dimple là bạn, và Dimple coi Mob là đệ tử – một người cần một người bạn như anh ta ở bên để nói thẳng điều đó với anh ta khi mọi người khác là BS của anh ta. Và nếu anh ta không quan tâm đến Mob, anh ta sẽ không bận tâm làm như vậy.

Đây là điều thực sự đáng chú ý của doanh nghiệp với chiếc áo khỉ – phản ứng của Mob. Anh ta đang ngồi trên 99%, sức mạnh lan tỏa như nước sôi, nhưng những lời của Ekubo không làm Mob tắt. Ngược lại – họ bắt anh ta trở lại thời điểm này bằng cách thuyết phục anh ta rằng Ekubo vẫn là Ekubo. Trên thực tế, vẫn là bạn của anh ấy – người bạn nói với anh ấy những gì anh ấy cần nghe trong khi ngay cả những người thân thiết nhất với anh ấy cũng không. Tôi đã nói tuần trước rằng Mob sẽ sẵn sàng đi xa như Ekubo đã thúc đẩy anh ta nếu anh ta không còn lựa chọn nào khác, nhưng bây giờ tôi không chắc lắm. Ít nhất, tôi không nghĩ rằng sẽ có bất kỳ mối nguy hiểm thực sự nào về sự kiện đó sắp xảy ra.

Trên thực tế, Mob đã ngầm tin tưởng Dimple vào thời điểm đó, đến mức anh ta về cơ bản đã tắt sức mạnh của chính mình, khiến bản thân hoàn toàn không có khả năng tự vệ. Khi đã chắc chắn về bản thân, Shigeo không còn nghi ngờ gì nữa rằng anh ấy đang gặp nguy hiểm. Anh ta thậm chí còn xin lỗi Dimple vì đã thổi bay anh ta khi anh ta cố gắng bán Mob với ý tưởng thống trị song song từ bông cải xanh. Ekubo chắc chắn đúng rằng Mob quá khiêm tốn, nhưng đó chỉ là con người của anh ta. Sự vi phạm nhỏ này mà anh ấy cho phép bản thân – trong giây lát cảm thấy như thể anh ấy trở nên nổi tiếng – đủ để khiến anh ấy hoàn toàn đồng cảm với những mục tiêu và mong muốn của Ekubo.

Đối với Ekubo, mọi thứ khá đơn giản. Trên thực tế, tất cả những thứ trên Cây thần thánh / Mũ bảo hiểm tâm thần này đều do anh ta diễn xuất. Đó là một tiếng kêu cho sự chú ý, và điều thực sự đau lòng về điều đó là trong khi về mặt lý thuyết, toàn bộ sự tồn tại của Ekubo là tìm kiếm sự hoan nghênh từ quần chúng, người duy nhất được ca ngợi anh ta. thật sự muốn là Mob. (một lần nữa) Như tôi đã nói vào tuần trước, “Shigeo thực sự cũng là một loại cha mẹ đối với Ekubo – bởi vì Ekubo rất giống trẻ con trong mong muốn và mong muốn của mình (và hình ảnh bản thân)”. Anh ấy đã làm tất cả những điều này để khiến Shigeo chú ý đến anh ấy, thừa nhận anh ấy. Tôi ghét phải tiếp tục tự tham khảo ở đây, nhưng như tôi đã lưu ý trước đó, mối quan hệ giữa hai đối thủ này giữa Mob và Reigen về sự tinh tế và sâu sắc (và điều đó đang nói lên điều gì đó).

Thật sự rất ấm lòng khi thấy hai người cuối cùng cũng thừa nhận nhau theo cách này, nhưng điều đó dường như là quá tốt để trở thành sự thật. Và thực sự, chính vào thời điểm này, mọi thứ bắt đầu chuyển sang một hướng đáng ngại. Dimple đứng dậy sau khi điều khiển Cây Thần, còn Shigeo thì ngất đi vì tiêu hao nhiều năng lượng của mình. Đây chỉ là những gì Cây đã chờ đợi – với tất cả năng lượng của người tin tưởng chảy vào nó, nó đạt được ý thức và một khi thoát khỏi sự kiểm soát của Dimple, nó bắt đầu tự khẳng định mình. Và nó đói, với việc Shigeo đang nuôi dưỡng một bữa ăn tâm linh mà nó có thể yêu cầu.

Rõ ràng là Ekubo sẽ không bao giờ cho phép điều đó. Và do đó, bắt đầu một cuộc khác trong một hàng dài của Đức Chúa Trời Mob Psycho 100 (và thực sự là Bones) các vụ nổ sakuga. Sự thật là, khi Bones dốc toàn lực, không có nhiều người trong anime truyền hình có thể gắn bó với họ, và cuộc đọ sức giữa Ekubo và Psycho Helmet là một viên ngọc quý khác trên vương miện của họ. Nó thực sự ngoạn mục, hoàn toàn được vẽ bằng tay, một sự bùng nổ của hoạt hình và vũ đạo để nhắc nhở chúng ta rằng đây là loạt phim mà Bones chọn để thể hiện những vinh quang lớn nhất của họ. Và để đánh giá tốt, Ohtsuka Akio cũng nhắc chúng ta rằng tại sao anh ấy không hề phóng đại một chút nào là một trong những seiyuu vĩ đại nhất trong lịch sử anime.

Vào thời điểm Dimple quay trở lại nơi anh ta cất giữ Mob để giữ an toàn, tôi đã biết khá rõ ràng về việc điều này sẽ đi đến đâu. Cuộc trò chuyện cuối cùng giữa họ là một trong những điều đau đớn nhất mà tôi đã thấy trong anime trong một thời gian dài. Ekubo rất tự hào về Mob, đặc biệt là bây giờ anh ấy đã cảm nhận được rằng anh ấy là một cậu bé xuất sắc đến mức nào khi có thể sống với những gì anh ấy làm và không bao giờ đánh mất bản chất của bản thân. Đó là “Bạn là một người đàn ông!” và đầu bù tóc rối, bàn tay buông thõng đó trên đầu Mob khi mắt Mob đảo qua vì kiệt sức, nhận ra những gì Ekubo sắp làm – à, thành thật mà nói thì điều đó khiến tôi thất vọng.

Ekubo có thể đã cố gắng để Shigeo bớt đau đớn khi nhớ lại khoảnh khắc đó và những gì tiếp theo, nhưng mối quan hệ giữa họ quá bền chặt. Cuối cùng thì Ekubo cũng đạt được mục đích của mình là sử dụng quyền kiểm soát của mình đối với Mob, và anh đã sử dụng nó để cứu mạng anh ta và cố gắng bảo vệ anh ta khỏi đau buồn quá nhiều. Dù mang theo nghiệp chướng nào đi chăng nữa thì Ekubo cũng không thể (dường như) đi khỏi thế giới này theo kiểu cứu chuộc hơn – anh đã hy sinh bản thân để cứu một người anh yêu và bảo vệ thế giới mà anh đã bỏ lại phía sau. Tôi không biết đây có thực sự là kết thúc cho Ekubo hay không, và tôi bị xé nát vì điều đó – tôi rất muốn thấy anh ấy trở lại, nhưng làm sao một nhân vật có thể yêu cầu một lối thoát tốt hơn thế?

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *