Đời sống

Mẹo để luôn hoàn thành công việc đúng thời hạn

Nếu bạn thường xuyên trễ hẹn, bạn không chỉ khiến những người xung quanh khó chịu mà còn khiến bản thân căng thẳng vì sự vội vàng và cảm giác tội lỗi.

Lên kế hoạch vào đêm hôm trước

Sarah Romain, chuyên gia dịch vụ khách hàng tại Late Space (một công ty ở Anh chuyên giúp các doanh nghiệp và cá nhân sử dụng thời gian hiệu quả hơn) khuyên bạn nên tập thói quen lên kế hoạch cho ngày hôm sau của mình. vào đêm hôm trước. Bằng cách đó, bạn không phải hoảng sợ khi thức dậy, nhận ra mình không có tất sạch để đi và hết sữa để uống.

“Sắp xếp quần áo, chuẩn bị sẵn bữa trưa và lên kế hoạch cho những việc cần làm vào ngày hôm sau. Bạn nên kiểm tra giờ xe, đổ đầy bình xăng. Nếu bạn có một cuộc họp hoặc cuộc phỏng vấn quan trọng, hãy tự mình thử. Sarah nói.

Hãy cẩn thận khi cố gắng làm một điều nữa

Những người đến sau thường chọn sai thời điểm để làm mọi việc. Họ không đếm đủ thời gian từ bến xe buýt nên lỡ chuyến tàu, thêm quá nhiều việc vào danh sách việc cần làm hoặc tự nhủ rằng cố gắng làm thêm một việc nữa là đủ thời gian, nhưng thực sự không phải vậy.

Đôi khi, thay vì nhồi nhét “chỉ một việc nữa”, tốt nhất là bạn nên tránh bị phân tâm hoặc bị cuốn vào một nhiệm vụ khác. Hãy vững vàng, đừng ham công việc mới khi không còn đủ thời gian.

Hình minh họa: Metro

Hình minh họa: tàu điện

Nhiều thời gian hơn cho công việc quan trọng

Thêm ít nhất 25-50% thời gian bạn cho là cần thiết cho một công việc. Công việc càng phức tạp, thời gian di chuyển càng lâu thì bạn càng phải đi sớm, đặc biệt nếu đó là công việc bạn chưa từng làm bao giờ.

Tính đến thời điểm chuyển đổi công việc

Nhiều người trong chúng ta quên tính đến sự chuyển tiếp khi lên lịch các cuộc hẹn hoặc lập kế hoạch trong ngày.

Chúng ta thường dành cho mình thời gian vừa đủ để chuyển từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác, mà không tính thời gian giữa mỗi việc, nếu chẳng may lịch trình bị trì hoãn.

Đặt khoảng thời gian hữu ích giữa các kế hoạch và cuộc họp để đảm bảo rằng bạn đúng giờ và không vội vàng chuyển từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác. Sarah khuyên: “Nó cũng giúp bạn có thêm thời gian trong trường hợp cuộc họp kết thúc muộn hoặc có một sự kiện bất ngờ.

Điều chỉnh lịch trình

Hãy linh hoạt và lập một lịch trình thực sự phù hợp với bạn. Sarah nói: “Lý do chính khiến bạn không thể đến đúng giờ là không quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả.

Nếu bạn cần một cuộc hẹn làm móng tay, cắt tóc hoặc nha sĩ, hãy tránh đặt chỗ khi bạn biết bạn có một tuần bận rộn hoặc đang có một nhiệm vụ quan trọng. Bởi vì rất có thể, việc không xuất hiện vào phút cuối và sau đó hủy cuộc hẹn của bạn sẽ bị mất tiền đặt cọc hoặc ảnh hưởng đến các doanh nghiệp bạn đã đặt.

Thay vào đó, hãy tìm những cách linh hoạt hơn để lên lịch các cuộc họp vào phút cuối, khi bạn có chút thời gian rảnh.

Cập nhật thông minh (Theo tàu điện)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *