Anime - Manga

Manga – Đề xuất đọc

Ai lại không thích đọc truyện tranh, và đặc biệt, truyện tranh tương đương với tiếng Nhật là manga? Nhưng với hàng ngàn thể loại và tựa sách, thật khó hiểu để biết thể loại nào sẽ thu hút chúng ta, và những tựa sách nào để bắt đầu đọc, đặc biệt nếu chúng ta mới bắt đầu khám phá phương tiện hấp dẫn này.

Một điều bạn phải biết, manga không phải là “truyện tranh dành cho trẻ em”, và có những thể loại sẽ bao gồm mọi lứa tuổi, giới tính và nhóm xã hội.

Vậy, bạn nên đọc manga nào?

Vâng, hãy bắt đầu với các thể loại và một vài gợi ý về tiêu đề:

Redikomi hoặc Josei, từ “Lady Comic” của Nhật Bản. Đôi khi được gọi là Josei (nữ). Tôi giới thiệu: “Midnight Secretary”, “Gokusen” và “Honey and Clover”.

Seinen (người đàn ông trẻ) là đối tác nam của Redikomi / Josei. Các thể loại tương đối giống Shonen, ngoại trừ chúng tối hơn và u ám hơn. Khuyến nghị của tôi: “Đồ khốn !!”, “Berserk” quảng cáo “Basilisk”.

Shojo hay Shoujo (nghĩa đen là “cô gái”) là một bộ truyện tranh hướng đến những phụ nữ trẻ hơn 18 tuổi. Tập trung vào sự lãng mạn và các mối quan hệ theo quan điểm của một cô gái tuổi teen. Đề xuất: “Ceres Celestial Legend”, “Fushigi Yuugi” và “Love Celeb”.

Shonen hay Shounen (Dịch sát nghĩa là “cậu bé”), đối tác nam của shojo, tập trung vào các thể loại phiêu lưu, hành động và Võ thuật. Đề xuất manga: “Bleach”, “Naruto” và “Full Metal Alchemist”.

Yuri or Shojo-ai dựa trên các mối quan hệ lãng mạn nữ / nữ mạnh mẽ, được khắc họa bằng đồ họa. Shojo-ai dịch theo nghĩa đen là “Tình yêu của cô gái”. Yuri dịch sát nghĩa là “Hoa huệ”. Ở Nhật Bản, thuật ngữ GL (Girl Love) cũng được sử dụng. Đề xuất đọc: “Strawberry Panic”, “Free Soul” và “Love My Life”.

Shonen-ai / Yaoi, tương đương với nam của Shojo-ai /. Shonen-ai dịch là BL (Tình yêu con trai) “Boy-love”. Ít đồ họa hơn Yuri. Các bài đọc được đề xuất: “Count Cain – GodChild”, “Boys Next Door” và “Just Around the Corner”.

Hentai: manga này là manga nặng về tình dục. Hentai trong tiếng Nhật có nghĩa là “biến thái” hoặc “biến thái” (nội dung người lớn). Đề xuất: “Step Up Love Story”, “Maid in Heaven” và “Sexy Magical Girl”.

Bước tiếp theo là thực sự đi tìm các tiêu đề này. Nhưng với lịch trình bận rộn và nguồn lực hạn chế, đặc biệt là khi chúng tôi chỉ muốn kiểm tra vùng nước, việc đến cửa hàng manga thực tế có thể là một thử thách. Đó là lý do tại sao đọc truyện tranh trực tuyến có thể là một giải pháp thay thế tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *