Anime - Manga

Top 10 nhân vật anime có điểm tương đồng với Dabi của My Hero Academia

Dabi trong My Hero Academia có lẽ là một trong những nhân vật phản diện được yêu thích nhất trong tất cả các bộ anime vì sức hút và trí óc nhạy bén của anh ta.

1) Sasuke Uchiha

Đối với phần lớn câu chuyện của Naruto, động cơ chính của Sasuke là căm thù anh trai Itachi của mình vì đã giết gia tộc của họ. Sự thù hận này khiến anh ta phản bội tất cả những người anh ta từng coi là bạn, tin rằng điều này sẽ mang lại cho anh ta sức mạnh cần thiết để tiêu diệt Itachi.

Sau đó trong bộ truyện, lòng căm thù của Sasuke được chuyển hướng về ngôi làng đã buộc anh trai mình phải thực hiện một vụ thảm sát. Giống như Dabi, Sasuke bị thúc đẩy bởi lòng căm thù đối với một thành viên gia đình lạm dụng và cũng tin vào ý tưởng thay đổi thế giới bằng vũ lực.

2) Zeldris

Zeldris không chỉ là đội trưởng của Mười Điều Răn, anh còn là em trai của Meliodas. Do sự phản bội của Melodias chống lại quỷ tộc, Zeldris buộc phải giết người yêu của mình, Gelda, điều này khiến Zeldris bắt đầu căm thù anh trai mình.

Zeldris

Zeldris đã nuôi dưỡng cảm giác này trong nhiều thế kỷ, lên kế hoạch trả thù Meliodas ngay cả sau khi cha của họ bảo Zeldris hãy cứu anh trai mình. Điểm tương đồng chính giữa Dabi trong My Hero Academia và Zeldris trong Bảy Đại Tội, là mong muốn trả thù của họ chống lại một thành viên trong gia đình, cũng như tính cách lạnh lùng và tàn nhẫn của họ.

3) Kurapika

Kurapika có thể trông giống như một đứa trẻ hiền lành và ngây thơ, không làm hại một con ruồi, nhưng anh ta là một người cực kỳ nguy hiểm và hay thay đổi. Trước khi bắt đầu Hunter X Hunter, gia đình của Kurapika đã bị tàn sát bởi Phantom Troupe.

Kurapika

Sự kiện này đã thay đổi hoàn toàn anh ta, từ một cậu bé ngọt ngào trở thành một chiến binh không có gì đe dọa ngoài sự thù hận bên trong anh ta. Kurapika có thể không cởi mở về sự căm ghét của mình như Dabi ở Học viện Anh hùng của tôi, nhưng chúng ta có thể chắc chắn rằng anh ấy cũng cảm thấy như vậy.

4) Lelouch Lamperouge

Lelouch sẽ trở thành thứ mà Dabi sẽ trở thành nếu anh ta đưa Shoto rời khỏi gia đình của họ trước khi Học viện Anh hùng của Tôi bắt đầu. Sinh ra là hoàng tử thứ 11 của Đế chế Britannia, Lelouch được nuôi dưỡng dưới chính quyền chuyên chế của cha mình, hoàng đế. Lelouch công khai không đồng ý với phương pháp của cha mình, điều này khiến anh ta, cũng như em gái, biến mất khỏi đế chế.

Lelouch Lamperouge

Kể từ thời điểm đó, Lelouch thực hiện sứ mệnh của cuộc đời mình là hạ gục cha mình, bất kể ai sẽ bị thương trong quá trình này. Lelouch đã thể hiện sự coi thường sự an toàn của những người khác trong Code Geass như Dabi đã thể hiện vài lần trong các sự kiện của My Hero Academia.

5) Dio Brando

Dio không phải lúc nào cũng là nhân vật phản diện chính trong JoJo’s Bizarre Adventure, vì anh đã từng là một cậu bé giản dị được nuôi dưỡng bởi một người cha bạo hành. Dio lớn lên chứng kiến ​​những tội ác khủng khiếp mà cha mình đã gây ra, điều này khiến anh bị ám ảnh với ý tưởng trở nên độc ác hơn cha mình.

Dio Brando

Bất kể ai sẽ cố gắng giúp anh ta, Dio luôn từ chối sự giúp đỡ của họ, vì anh ta tin rằng không có hành động nào của mình là sai. Anh ta đã đi xa hơn khi loại bỏ nhân tính của chính mình để có được sức mạnh, tương tự như những gì Dabi đã làm trong manga mới nhất.

6) Yami Bakura

Đối với một chương trình về trẻ em chơi trò chơi bài, Yugioh có rất nhiều nhân vật muốn trả thù. Nổi bật nhất là hoàng tử trộm Bakura.

Yami Bakura

Bakura sinh ra ở Ai Cập cổ đại, trong một ngôi làng đầy rẫy tội phạm và cuộc sống thấp kém. Vì tội ác của mình, hầu hết người dân trong làng đã hy sinh ngay trước mắt Bakura để tạo ra những vật phẩm của thiên niên kỷ.

Sau khi chứng kiến ​​điều đó, Bakura quyết định bằng cách nào đó sẽ khiến cả thế giới phải trả giá cho sự đau khổ của mình, đặc biệt là hoàng gia Ai Cập. Đối với Bakura, hy sinh toàn bộ thế giới để đạt được mục tiêu của mình là chính đáng.

Anh ta có cùng quan niệm sai lầm về công lý và quả báo mà Dabi đã thể hiện trong My Hero Academia vô số lần trước đó.

7) Acnologia

Từng là một con người cao quý và tốt bụng, không muốn gì hơn ngoài việc bảo vệ bạn bè của mình, Acnologia đã trở thành một bạo chúa mất trí nhớ sau khi bị phản bội bởi một con rồng mà anh ta từng coi là đồng minh. Sau sự phản bội này, anh tự thuyết phục bản thân rằng tất cả rồng đều xấu xa, khiến anh phải loại bỏ từng con một.

Acnologia

Trong cuộc hành trình của mình, anh ta trở thành thứ chính xác mà anh ta tìm cách tiêu diệt, một con rồng mạnh mẽ và độc ác. Sự căm ghét của anh ấy đối với Dragonkind cũng lan rộng đến những người được nuôi dưỡng và huấn luyện bởi những sinh vật này, như những người chơi rồng của Fairy Tail.

Tương tự như cuộc hành trình của Dabi trong My Hero Academia, mong muốn trả thù của anh ta đã biến Acnologia thành một con quái vật, giống như những kẻ đã khiến anh ta đau đớn trong quá khứ.

>> XEM THÊM: My Hero Academia: Top 3 sức mạnh mà Deku hiếm khi sử dụng

8) Vết sẹo

Fullmetal Alchemist Brotherhood là một chương trình với nhiều nhân vật phản diện phức tạp và độc đáo, như Scar. Trước khi trở thành kẻ giết người hàng loạt vì khát khao trả thù, Scar là một thanh niên bình thường sống cùng anh trai ở đất nước của họ, Ishval.

Vết sẹo

Sau khi quê hương của họ bị tàn phá bởi chiến tranh và anh ta mất đi người anh em của mình, Scar bị mù bởi cơn thịnh nộ, giết chết tất cả những người mà anh ta coi là kẻ thù trong tầm mắt. Không quan trọng liệu những người anh ta giết có tham gia vào cuộc xâm lược của Ishval hay không, nhưng Scar sẽ loại bỏ họ. Khái niệm về sự báo thù tuyệt đối này là điều thúc đẩy hầu hết các hành động của Dabi trong suốt My Hero Academia.

9) Eren Yeager

Mặc dù không thực sự là một nhân vật phản diện, nhưng Eren đã thực hiện hành vi tàn bạo trong suốt thời gian tham gia Attack on Titan. Sau khi chứng kiến ​​tất cả những đau đớn và khổ sở mà con người gây ra cho nhau, tâm lý của Eren đã thay đổi, biến anh thành một kẻ nhẫn tâm, sẵn sàng hủy diệt toàn bộ thế giới để cứu anh. nó.

Eren

Anh ta đã sử dụng sức mạnh của Titan Sáng lập để giết hơn tám mươi phần trăm dân số thế giới mà không hề tỏ ra hối hận. My Hero Academia đã chứng minh cho người hâm mộ thấy rằng Dabi cũng có tâm lý tương tự, vì anh ấy tin rằng cách duy nhất để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn là thiêu rụi Hội Anh hùng, bất kể ai sẽ chết trên đường đi.

10) Rui

Trước khi bị biến thành một con quái vật vô cảm, Rui đã từng là một đứa trẻ ốm yếu chỉ muốn được chữa khỏi. Muzan, nhân vật phản diện lớn nhất của Sát quỷ, đã lợi dụng ý chí sống của Rui và lừa anh.

Rui

Rui cuối cùng đã trở thành một con quỷ giết chết cha mẹ của mình, cũng như tất cả những người cố gắng làm tổn thương anh ta sau đó.

Rui đã bị tổn thương bởi hành động của Muzan, đến mức anh ta không còn cho phép mọi người đến gần mình nữa. Câu chuyện của My Hero Academia chứng minh rằng Dabi cũng phải chịu một chấn thương tương tự, anh tin rằng những ai đến gần anh ấy cuối cùng sẽ làm anh ấy bị thương vào một ngày nào đó.

Hãy theo dõi MGN.vn để cập nhật My Hero Academia sớm nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.