Anime - Manga

Maiden Railways – All the Anime

Ngày 16 tháng 8 năm 2022
·

0 bình luận

Của Shelley Pallis.

Có rất nhiều điều xuất hiện trong đầu tôi khi tôi nhìn thấy tiêu đề của Asumiko Nakamura Đường sắt Maiden manga lần đầu tiên. Và tôi nghĩ, à, có lẽ là chuyện về những cô gái lái tàu, hoặc những cô gái lái tàu, hoặc một đám phù thủy trăng hoa làm người dẫn tàu, nhưng không. Đó là một loạt truyện ngắn về các thiếu nữ trên đường sắt – không kết nối (hoặc có vẻ như vậy…) những câu chuyện xảy ra trên hoặc xung quanh các chuyến tàu, và có nữ chính.

Tuyển tập manga thường bán rất chạy – nhưng tôi chưa bao giờ thất vọng bởi một khi tôi bắt đầu, và Đường sắt Maiden cũng không ngoại lệ, ngay từ câu chuyện mở đầu, “All Aboard for a Romantic Getaway”, trong đó hai nhóm du khách hoàn toàn khác nhau đột nhiên bị đưa vào cuộc sống của nhau trên “Xe điện lãng mạn”. Đối với những người chưa biết, Romancecar là tuyến tốc hành Odakyu từ trung tâm Tokyo đến Hakone, được đặt tên như vậy, bởi vì quãng đường hơn 80 km, trong những ngày đầu của đường sắt, chỉ đủ xa để trở thành một chuyến đi trong ngày hoặc hơn thế nữa… . Vào năm 1927, khi dây chuyền này lần đầu tiên được khánh thành, nó gần như là một điều kỳ diệu – một vài giờ bên ngoài Tokyo đến không khí biển náo nhiệt của Odawara, một nơi cho sự lãng mạn, hoặc những ngày cuối tuần bẩn thỉu.

Và trong cuộc hành trình này, có thể là như vậy, bởi vì có một kẻ móc túi trong xe ngựa muốn bị bắt, cũng như một cặp đôi có thể lừa dối nhau hoặc có thể không. Câu chuyện mở đầu của Nakamura gắn kết mọi thứ gọn gàng với một cái nơ vào thời điểm tàu ​​kéo vào ga, khiến độc giả này mong chờ nhiều chuyến đi trong ngày hơn.

Một người phụ nữ là nhân vật trung tâm trong mọi câu chuyện, mặc dù vai trò của cô ấy trong cốt truyện có thể khác nhau rất nhiều, và cách kể chuyện của Nakamura ủng hộ mối liên hệ của dòng Odakyu với sự lãng mạn hoặc có thể là ngoại tình. Trong một, cô ấy là một thiếu niên say mê tình yêu ám ảnh về một chàng trai mà cô ấy hy vọng sẽ gặp. Trong một phim khác, cô ấy là một phụ nữ bối rối có cuộc gặp gỡ ngắn ngủi với một người phụ nữ khác trên chuyến tàu đã nảy sinh tình yêu bất ngờ. Trong “Những ngày thứ Năm ở Savarin”, chính đoàn tàu đã có một sự biến đổi bất ngờ, vì bộ phim xoay quanh một đoàn tàu lấy bối cảnh nhà của một ai đó, chứ không phải là một tuyến đường sắt ngoài đời thực.

Lời bạt của Nakamura nói lên một cách đáng yêu về đường Odakyu trong tất cả vinh quang của nó, một sự tập trung ngọt ngào vào chỉ một trong những con đường trải dài của Nhật Bản, nhưng được trân trọng ở đây vì lịch sử lâu đời và các liên kết hiện đại của nó. Rõ ràng đó vẫn là một nơi dành cho sự lãng mạn – một nơi dễ dàng thoát khỏi sự nhộn nhịp của Tokyo, giờ đã được mở rộng đến tận những ngọn núi ở Hakone. Nakamura rõ ràng có ý định viết một câu chuyện bằng cách nào đó liên quan đến mọi nhà ga và mọi ngã ba, đó là một công việc tuyệt vời – tôi ước gì ai đó sẽ làm điều đó, tôi không biết, tàu điện ngầm Glasgow hay tuyến Elizabeth.

Đường sắt Maiden được xuất bản bởi Denpa và có sẵn tại Vương quốc Anh từ Anime Limited.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *