Tin Game

Chúa tể Winklebottom Điều tra – Cốt truyện ấn tượng

Lord Winklebottom Investigates là một trò chơi bí ẩn giết người và lấy bối cảnh những năm 1920 xen kẽ trong một xã hội đầy rẫy những loài động vật như bác sĩ hà mã, một cô hầu dê và tất nhiên là thám tử hươu cao cổ nổi tiếng cổ đại!

https://www.youtube.com/watch?v=sRNQ7-Y8o58

Lấy bối cảnh ở London những năm 1920, trò chơi theo chân thám tử hươu cao cổ Lord Winklebottom và đối tác của anh ta là Bác sĩ Frumple khi họ cố gắng giải quyết vụ giết người bạn cũ và axolotl, người đã triệu tập một loạt khách đến trang viên của anh ta để đưa ra những thông báo quan trọng.

Chúa tể Winklebottom Điều tra - Cốt truyện ấn tượng và một loạt các trò chơi chữ hài hước 0

Thể loại, bối cảnh và trải nghiệm tổng thể gợi nhớ đến những tác phẩm kinh điển như Agatha Christie, Sherlock và Poirot nhưng có một chút ngốc nghếch, hài hước và rất nhiều động vật. Thiết kế tường thuật rất xuất sắc và nội dung cũng mang đến nhiều bất ngờ, cao trào.

Lord Winklebottom Investigates - Cốt truyện ấn tượng và hàng loạt cách chơi chữ hài hước 1

Các nhân vật khác nhau là một điểm nhấn của trò chơi, mỗi người đều có cá tính, tiếng nói và động cơ khám phá riêng. Từ cô hầu gái lo lắng và si tình Beryl Clutterbuck đến Thuyền trưởng Salty Walters, một người ăn mặn có sở thích uống rượu, tất cả các nhân vật đều tăng thêm sự quyến rũ và chất cho trải nghiệm.

Lord Winklebottom Investigates - Cốt truyện ấn tượng và hàng loạt cách chơi chữ hài hước 2

Trò chơi theo phong cách nhấp ‘n’ này sử dụng các điều khiển chỉ dùng chuột và chủ yếu là các câu đố. Các câu đố không quá khó và có hệ thống gợi ý. tuy nhiên, nó có xu hướng thể hiện sự hiển nhiên và không quá hữu ích, vì vậy tốt hơn là bạn không nên sử dụng nó và đạt được thành tích mà không có gợi ý!

Chúa tể Winklebottom Điều tra - Cốt truyện ấn tượng và hàng loạt trò chơi chữ hài hước 3

Người chơi phải giải một loạt câu đố, phỏng vấn các loài động vật khác và khám phá các bối cảnh khác nhau để suy ra động cơ của những vị khách khác nhau và cuối cùng là giải quyết vụ ám sát. Sự ngốc nghếch và hài hước thể hiện trong lối chơi cũng như cách kể chuyện và phong cách và toàn bộ trải nghiệm mang lại cảm giác rất gắn kết.

Lord Winklebottom Investigates - Cốt truyện ấn tượng và hàng loạt cách chơi chữ hài hước 4

Lord Winklebottom Investigates có phong cách nghệ thuật hoạt hình vẽ tay quyến rũ với cảm giác nhẹ nhàng của họa sĩ. Các cảnh và nhân vật sử dụng bảng màu rực rỡ với màu sắc tươi sáng, hài hòa giúp duy trì giai điệu vui nhộn của trò chơi bất chấp chủ đề ám sát của trò chơi.

Chúa tể Winklebottom Điều tra - Cốt truyện ấn tượng và một loạt các trò chơi chữ hài hước 5

Âm nhạc trải dài từ vui nhộn, bí ẩn và hơi sôi nổi với piano, woodwind và trống, đến các bản nhạc âm thanh sâu hơn một chút được tạo thành từ dây và đồng thau. Nhạc nền rất phù hợp với bối cảnh những năm 1920 của trò chơi và thực sự giúp làm sống động môi trường xung quanh.

Lord Winklebottom Investigates - Cốt truyện ấn tượng và hàng loạt cách chơi chữ hài hước 6

Tương tự, các hiệu ứng âm thanh xung quanh như chim mòng biển và sấm sét được thực hiện với hiệu ứng tuyệt vời, giúp trải nghiệm sống động hơn. Lồng tiếng vui nhộn và được truyền tải tốt với nhiều giọng Anh khác nhau để thưởng thức và thực sự giúp kết nối người chơi với các nhân vật khác nhau.

Lord Winklebottom Investigates - Cốt truyện ấn tượng và hàng loạt cách chơi chữ hài hước 7

Lord WinkleBottom Investigates là một ví dụ tuyệt vời về thể loại point ‘n’ click và tạo ra một bước ngoặt tuyệt vời cho thể loại bí ẩn giết người cổ điển. Phong cách hoạt hình đầy màu sắc, thiết kế âm thanh nhập vai, đối thoại hài hước xuất sắc và lồng tiếng đa dạng, tất cả giúp mang đến những câu đố và lối chơi thú vị để tạo nên một trò chơi bắt mắt.

Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *