Đời sống

Logo Bộ Y tế bị biến thành ‘con rắn đeo phong bì’

Tối ngày 17/09 trả lời VnExpress, Một lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) đang điều tra, làm rõ sự việc.

Biểu tượng y tế hay còn gọi là logo của Bộ Y tế là hình ảnh con rắn quấn quanh que 2-3 vòng theo chiều kim đồng hồ có chữ Bộ Y tế và tên tiếng Anh là “Ministry of Health”. Tuy nhiên, logo trên phông nền của lễ khai mạc kỳ thi công chức ngày 10/9, con rắn chỉ quấn một vòng chữ S ngược chiều kim đồng hồ và ngậm một phong bì. Ngoài ra, logo “lạ” cũng xuất hiện trên sách hướng dẫn thi môn ngoại ngữ do Bộ Y tế phát hành nội bộ trong kỳ thi này.

Địa điểm tổ chức lễ khai mạc kỳ thi tại Trường Đại học Y Hà Nội. Ông Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết “đây là sai sót”. Hai nhân viên của trường đã vô tình “nhặt” nhầm logo. Hai nhân viên này đã viết đơn giải trình với Bộ Y tế và cơ quan công an.

“Bộ Y tế đã nhiều lần tiến hành chấm thi tại Trường ĐH Y Hà Nội. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên xảy ra sai sót như vậy”, ông Tú nói.

Hình ảnh logo “lạ” xuất hiện trên sách hướng dẫn ôn thi.

Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế tháng 02/2019 giải thích về “Biểu tượng của Bộ Y tế”. Theo đó, logo của Bộ Y tế có bố cục hình tròn, phần trên của hình tròn là hình lá cờ đỏ sao vàng – Quốc kỳ của Việt Nam, thể hiện sự uy nghiêm, quyền uy của cơ quan quản lý nhà nước. 3/4 hình tròn màu xanh đậm, màu chủ đạo của logo, tượng trưng cho hòa bình và tin cậy.

Hình ảnh “con rắn quấn quanh cây gậy” là biểu tượng quốc tế của ngành y, màu trắng là màu của ngành y. Bốn vòng cung trải rộng từ tâm ra ngoài bao quanh hai bên logo thể hiện sự thống nhất, liên hoàn của 4 cấp trong ngành y tế từ Trung ương (Bộ) đến tỉnh (thành phố), quận (huyện), phường. ).

Dòng chữ tiếng Việt và tiếng Anh của Bộ Y tế được sắp xếp hợp lý trong bố cục tổng thể. “Biểu trưng của Bộ Y tế mang biểu tượng triết lý về nội dung, mạch lạc và giản dị trong hình ảnh, dễ nhận biết và rất Việt Nam khi giao dịch quốc tế”, thông tin của Bộ Y tế nêu rõ.

Logo chính thức của Bộ Y tế.

Logo chính thức của Bộ Y tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published.