Tin Game

Liên Minh Huyền Thoại: Top 3 tướng leo rank không thể bỏ qua trong phiên bản 12.17 | SharingFunVN

Phiên bản 12.17 mang đến rất nhiều chỉnh sửa thú vị, trong đó có 3 lối chơi nổi bật đã thể hiện sức mạnh trong meta hiện tại.

Vì CKTG 2022 sẽ được phát trên bản 12.8, nên bản cập nhật 12.17 là thời điểm hoàn hảo để Riot triển khai các thử nghiệm nhằm mang lại một meta hấp dẫn hơn tại CKTG. Giữa hàng loạt những chỉnh sửa thú vị thì đây là 3 quân bài mạnh nhất 12.17 đang được người chơi tận dụng để leo hạng nhanh chóng.

Liên Minh Huyền Thoại: Top 3 tướng leo rank không thể bỏ qua trong phiên bản 12.17

Miss Fortune đang hot hơn bao giờ hết nhờ những đợt buff quá đà của Riot

Top 1: Bắn tỉa chí mạng truyền thống của Miss Fortune

Sự gia tăng của Riot đã biến đội trưởng trở thành ADC tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 12.17. Cho dù Riot đã sớm nhận ra “lỗi” của vị tướng này và hoàn trả ngay 10% tốc độ đánh đã được buff ở kỹ năng W, Miss Fortune vẫn giữ vị trí ADC số 1. OP.GG, cô ấy có chỉ số cực cao: 26,67% tỉ lệ chọn và 54,04% tỉ lệ thắng.

Liên Minh Huyền Thoại: Top 3 tướng leo rank không thể bỏ qua trong phiên bản 12.17

Miss Fortune duy nhất ở vị trí đường dưới trong bản 12.17

Tinh chỉnh đáng chú ý nhất của Miss Fortune nằm ở kỹ năng Q-Bắn Một Đỡ Hai. Kỹ năng này được tăng thêm 20 sát thương ở cấp độ cuối và đặc biệt thời gian sử dụng giờ sẽ bằng tốc độ đánh thường của tướng (thay vì 0,25s như trước). Lần tăng sức mạnh này làm cho Miss Fortune với cách xây dựng crit truyền thống trở nên cực kỳ tuyệt vời. Với tốc độ đánh cao từ trang bị và kĩ năng W của mình, cô nàng có thể liên tục kết hợp giữa đòn đánh tay và chiêu Q để gây một lượng sát thương cực lớn lên bất kỳ kẻ địch nào trước mặt. Ngoài ra, việc giảm 10 năng lượng tiêu tốn trong W-Stride giúp Miss Fortune có thể kích hoạt kỹ năng này thường xuyên hơn, và 10% làm chậm tăng lên ở cấp độ 1 của E Mưa Đạn cũng trở nên vô dụng. Cũng đáng khi đây là chiêu cuối mà Miss Fortune chí mạng sẽ phát huy tối đa. Giờ đây Miss Fortune là một Xạ Thủ có thể nhanh chóng bắn hạ bất cứ kẻ địch nào trước mặt, và khi cần cũng có thể tiêu diệt toàn bộ đội hình đối thủ từ xa với chiêu cuối Bão Đạn.

Liên Minh Huyền Thoại: Top 3 tướng leo rank không thể bỏ qua trong phiên bản 12.17

Bảng rune crit Miss Fortune truyền thống

Top 2: Maokai Đường trên

Động thái tăng sức mạnh đưa Maokai đi rừng của Riot vô tình khiến Maokai Top – một lối chơi “hoài cổ” của những năm 2015-2016 trở lại cực kỳ mạnh mẽ. Cùng với meta thiên về đường dưới ở thời điểm hiện tại, Maokai tanker ở đường trên lại càng phù hợp và hoàn toàn có thể xuất hiện tại CKTG năm nay. Dưới đây là những chỉnh sửa đáng chú ý đối với Maokai Top:

Liên Minh Huyền Thoại: Top 3 tướng leo rank không thể bỏ qua trong phiên bản 12.17

Maokai Đường Trên đã trở lại trong phiên bản 12.17

– Hồi máu bị động tăng từ 5-45 (+ 4,5-11% Máu tối đa) (cấp 1-15) lên 5-34 (+ 4.8-14% Máu tối đa) (cấp 1-17). Đây là một buff khá đáng kể để Maokai có thể chống chịu, đặc biệt là trong giai đoạn sau của trò chơi. Với khoảng 4000 Máu, việc tăng lượng máu lên 3% Máu tối đa của bạn tương đương với việc giúp Maokai hồi thêm 120 máu với mỗi lần kích hoạt bị động. Đó là lượng máu cực kỳ lớn bởi Maokai có thể kích hoạt nội tại nhiều lần trong một pha giao tranh, khiến Maokai trở nên “trâu” hơn đáng kể.

– Kỹ năng Q-Brush Attack nhận thêm 15 sát thương ở cấp độ cuối và đặc biệt giờ gây thêm sát thương theo% máu (2 / 2.25 / 2.5 / 2.75 / 3%). Đây là một phép bổ trợ tuyệt vời cho Maokai đường trên, cho phép anh ta gây ra nhiều sát thương hơn trong giao dịch và giao tranh tổng.

– E-Ném Mầm gây sát thương và làm chậm giờ theo tỉ lệ Máu tối đa của Maokai, cho phép Maokai gây nhiều sát thương hơn khi trang bị theo hướng Parry.

– R-Sức Mạnh Thiên Nhiên giờ di chuyển nhanh hơn đáng kể, đồng thời tăng cho Maokai 40/50/60% tốc độ di chuyển khi trúng tướng địch. Đây là một tinh chỉnh rất tốt của Riot, giúp chiêu cuối của Maokai dễ trúng hơn rất nhiều, cũng như tốc độ di chuyển được tăng lên giúp Maokai dễ dàng tiếp cận và đeo bám những kẻ địch bị kỹ năng này ghim chặt hơn.

Maokai dễ dàng tiêu diệt các đối thủ đường trên khác trong meta hiện tại

Có thể thấy đây là một đợt buff toàn diện cho Maokai, đặc biệt là khi chơi theo thiên hướng tank ở đường trên. Trong khi meta đường trên đang có dấu hiệu nhàm chán, thì Maokai Top là một con bài thú vị và mạnh mẽ đáng để thử trong bản 12.17.

Top 3: Sett đường giữa

Không phải Top lane, Sett Mid lane với xây dựng tank mới là lối chơi được hưởng lợi nhiều nhất sau đợt buff của Riot. Với việc tăng tốc độ làm chậm của E-Twin Pet từ 50% lên 70%, khả năng gank của Sett với người đi rừng cũng như giao tranh và hỗ trợ đồng đội của Sett ở đường giữa trở nên mạnh mẽ hơn. bao giờ.

Liên Minh Huyền Thoại: Top 3 tướng leo rank không thể bỏ qua trong phiên bản 12.17

Sett Mid lane sở hữu tỷ lệ thắng lên đến 53,36% trong patch 12.17

Về trang bị, thay vì lên sớm Gươm Tàn Nhẫn như Sett Top lane để tăng khả năng đấu tay đôi với kẻ địch, Sett Mid sẽ nhận được một trong hai món đồ thần thoại là Băng Giá Lửa hoặc Chùy Phản Công trước để tăng độ đa dụng. để có thể chiến đấu với đồng đội sớm. Và đặc biệt, các cao thủ còn sử dụng combo phép bổ trợ Flash – Express cho Sett ở đường giữa, giúp Sett cơ động và dễ dàng áp sát kẻ địch hơn trong các pha giao tranh. Đây là một lối chơi thú vị, từng là hot pick ở mùa giải 2020 và nay trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết, rất đáng để thử trong phiên bản 12.17 này.

Liên Minh Huyền Thoại: Top 3 tướng leo rank không thể bỏ qua trong phiên bản 12.17

Những người chơi chuyên nghiệp sử dụng Bước Chân Nhanh trên Sett nếu họ gặp phải những vị tướng cấu rỉa khó chịu ở Đường Giữa

Kết luận

Vì bản vá 12.17 là bước đệm cho CKTG 2022, Riot đã tung ra rất nhiều chỉnh sửa thú vị để mang đến một meta hấp dẫn cho các CKTG sắp tới. Trên đây là 3 lối chơi thú vị nhất trong phiên bản này, các bạn nhớ luyện tập bình thường trước khi quyết định đưa vào chế độ Xếp hạng nhé.

Xem thêm: Cốt truyện LoL: Từng có một ‘vị tướng’ sở hữu kỹ năng của cả Ezreal và Kassadin nhưng vẫn bay trước Hư Không

eSports League of Legends Maokai Miss Fortune Phiên bản 12.17

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *