Tin Game

Liên Minh Huyền Thoại – Phân tích phiên bản 12.17: Sốc Điện Nami tuyệt chủng? | SharingFunVN

Khi giải vô địch thế giới 2022 đến gần, 12.17 sẽ là phiên bản Riot thử nghiệm những thay đổi đối với thế giới chuyên nghiệp để tạo ra một meta hấp dẫn.

I. Làn gió mới ở vị trí đi rừng?

Sau meta mùa hè bị thống trị bởi Viego và Wukong, Riot đã có những thay đổi về tướng đối với khu vực này.

Maokai là tướng được chỉnh sửa kỹ năng, Riot muốn “đóng đinh” Ma Cày vào vị trí đi rừng, một vị trí hoàn toàn xa lạ với vị tướng này. Cụ thể, nội tại của Maokai giờ đây sẽ giảm thời gian hồi chiêu mỗi khi bị quái rừng tấn công, loại bỏ điểm yếu lớn nhất của Maokai đi rừng là cực kỳ tốn sức. Ngoài ra, tốc độ tiêu diệt quái vật của Maokai cũng được tăng lên rất nhiều với lượng sát thương cộng thêm lên quái vật của chiêu Q – Bụi cây tấn công, mức chênh lệch lên tới 90 sát thương ở cấp độ 1, với một kỹ năng có thời gian hồi chiêu tương đối ngắn, đây là một sức mạnh khá khủng khiếp nâng cấp của Ghost Tree này. Anh ta cũng sẽ được cộng thêm khả năng gây sát thương theo phần trăm máu với Bụi đời tấn công để chủ động hơn trong việc dồn sát thương thay vì phải phụ thuộc vào chiêu thức dễ né E. Kỹ năng E – Mầm Bắn cũng được đổi thành có lợi hơn khi sử dụng trong Đi Rừng, khi Maokai có trang bị máu kỹ năng này sẽ làm chậm gấp đôi phiên bản cũ. Lượng sát thương từ Ném Mầm cũng đã được cân bằng lại, gây ít sát thương hơn cho các tướng chống chịu, nhưng sát thương nhiều hơn đối với các loại kim loại bằng giấy. Chiêu cuối của Power of Nature cũng có một bước tiến lớn, với tốc độ bay và khả năng tăng tốc tăng lên khiến nó trở thành một công cụ tuyệt vời cho các tình huống gank và truy đuổi đối thủ trong Rừng. Nhìn chung, sự hiệu quả của Maokai ở khu vực Rừng là vô cùng đáng chờ đợi, hứa hẹn sẽ thách thức meta CKTG 2022 sắp tới.

Liên Minh Huyền Thoại - Phân tích phiên bản 12.17: Sốc Điện Nami tuyệt chủng?

Hecarim cũng là tướng bị thay đổi tất cả các kỹ năng. Vấn đề của Hecarim từ trước đến nay là với một tướng luôn đi đầu và thường xuyên ở trạng thái 1 chọi 5 giữa đội hình đối phương, nếu đi theo đường đấu sĩ với Rìu Mãng Xà, hắn ta sẽ chết rất nhanh giữa chừng. sự bao vây của kẻ thù. Đối thủ chưa vùng vẫy, lại gặp phải kháng cự thì lượng sát thương của Hecarim gây ra là rất hạn chế. Q – Quét Kiếm tuy giảm sát thương cơ bản nhưng được tăng sát thương dựa trên AD và có thêm 1 điểm cộng dồn sát thương, lượng mana cần thiết để sử dụng kỹ năng cũng giảm đi giúp Ghost of War không phải phụ thuộc vào Kiếm Thần Muramana để sử dụng. W – Battle of Souls giờ tăng cho Hecarim 35 giáp và kháng phép, ngay cả những Graves có cộng dồn tối đa E – Rút Nhanh cũng chỉ tăng 32 giáp. Đây là một buff rất mạnh cho Hecarim, hắn ta sẽ không cần lên trang bị tank sớm, chỉ cần kích hoạt W là đã cực kỳ mạnh và khó bị hạ gục. Đổi lại, chiêu E – Móng ngựa hủy diệt và R – Kỵ sĩ bóng ma sẽ bị giảm sức mạnh hiệu quả để tránh lối chơi Hecarim thuần tăng phổ biến.

Liên Minh Huyền Thoại - Phân tích phiên bản 12.17: Sốc Điện Nami tuyệt chủng?

Hecarim sẽ mạnh trở lại

Graves và Nocturne là những vị tướng được Riot ưu ái nâng cấp nhẹ trước CKTG. Graves giảm thời gian hồi chiêu của Q – Đạn Xuyên thấu mục tiêu và tăng sát thương của R – Vụ nổ đại bác. Nocturne có DPS tăng lên một chút. Kết hợp với những vị tướng hot trong meta như Trundle, Wukong và Poppy đã bị giảm sức mạnh trước đó, meta đi rừng của CKTG 2022 có thể là meta đa dạng nhất từ ​​trước đến nay.

II. Watch League sẽ biến mất?

Kể từ khi ra mắt, Đồng hồ bấm giờ luôn là một món đồ “lỗi mốt”, không chỉ trong xếp hạng solo mà đặc biệt là trong môi trường chuyên nghiệp – nơi thi đấu với ping cực thấp. Vì vậy, việc Riot sẽ tăng giá trang bị này thêm 100 vàng để khiến người chơi phải đắn đo suy nghĩ khi nâng cấp lên món đồ dùng một lần này.

Liên Minh Huyền Thoại - Phân tích phiên bản 12.17: Sốc Điện Nami tuyệt chủng?

Watch League đã tồn tại quá lâu

Trang bị từ Đồng hồ bấm giờ từng rẻ đến mức người chơi sau khi sử dụng đồng hồ sẽ không ngần ngại nâng cấp lên Giáp thiên thần hoặc Đồng hồ cát Zhonya. Giờ đây với mức giá 3000 cho cả 2 vật phẩm này, vị thế của Người gác cửa, Người canh gác sẽ giảm đi đáng kể trên Đấu Trường Công Lý.

III. Những thay đổi nhỏ khác

1. Đường trên cùng

Đường trên hiện đang đầy sát thương và có thể meta carry sẽ quay trở lại. Camille nhận được cả khả năng chống chịu từ lá chắn Phòng thủ Thích ứng và sát thương của Bắn Móc. Ngay từ giai đoạn đầu trận, Bóng thép sẽ là mối đe dọa thường xuyên đối với đường trên của đối phương khi gánh Burn. Sett cũng có thể trở thành đối trọng ở đường trên, đặc biệt là trong xếp hạng đơn, chiêu E – Đòn đánh quái thú kép của anh ta làm chậm tới 70% giúp anh ta tiêu diệt những kẻ địch không may mắn đứng trước mặt mình, ngoài ra W – Nộ khí cuồng nộ được tăng sát thương khiến hắn vô cùng đáng sợ với chế tạo Kiếm Đạo Hủy Diệt – Phản Đòn.

Liên Minh Huyền Thoại - Phân tích phiên bản 12.17: Sốc Điện Nami tuyệt chủng?

Camille chỉ là một tướng trung bình trong bản 12.16 (theo u.gg)

2. Làn đường giữa

Để đẩy nhanh hơn nữa meta 12.17, Azir – vị vua đường cuối sẽ bị giảm sức mạnh ở giai đoạn đầu trận cùng với khả năng thăng tiến của hắn, khiến hắn dễ bị bắt nạt trong giai đoạn đi đường và không còn mạnh như trước về cuối game. Ahri là một trường hợp khác khi cô nàng hồ ly quá an toàn trong giai đoạn đi đường và có tầm ảnh hưởng cực lớn khi đi roam, kể cả trong combat, Ahri cũng rất khó chịu trong việc khống chế nên Riot sẽ nerf chiêu E – Hôn Gió để giảm sát thương trong mỗi pha. những nụ hôn của cô ấy. Vì đây thường là kĩ năng được tăng sức mạnh cuối cùng, lần giảm sức mạnh này sẽ ảnh hưởng đến Ahri trong khoảng 70% thời gian trận đấu. Sylas cũng là nạn nhân của bản vá này, việc giảm 1 giây thời gian hồi chiêu ở mọi cấp độ của Q – Cưa Cưa khiến cho những pha cấu rỉa của anh ta trở nên dễ chịu hơn. Ở chiều ngược lại, Twisted Fate và Kassadin được tăng sức mạnh nhẹ để cạnh tranh vị trí đường giữa tại CKTG.

Liên Minh Huyền Thoại - Phân tích phiên bản 12.17: Sốc Điện Nami tuyệt chủng?

Azir là nhà vô địch được chọn nhiều nhất tại LCK Mùa Hè 2022

3. Đường dưới cùng

Với meta khá ổn định, Riot không có quá nhiều thay đổi đối với xạ thủ. Đáng chú ý là các buff cho Ezreal và phong cách Critical Miss Fortune. Sivir tuy có bị nerf nhẹ nhưng điều đó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh tổng thể của vị tướng này, chắc chắn Sivir sẽ là xạ thủ mạnh nhất trong meta CKTG 2022.

Hỗ trợ sẽ là mục tiêu chính cho đợt chỉnh sửa này ở đường dưới Lucian chắc chắn là cái tên không vui nhất khi người đồng đội tốt nhất của anh ta là Nami Sốc Điện sẽ bị giảm sức mạnh trong patch 12.17, loại bỏ khả năng kích hoạt nhanh của E – Điều Ước Của Nàng Tiên Cá, Lucian – Nami ghép đôi sẽ giảm bớt sự nguy hiểm trong các làn đường bot 2vs2. Taric cũng bị Riot “sờ gáy” khi quá độc đoán khi ở các bậc cao, hắn ta sẽ bị giảm 4 giáp cơ bản và 1 giây hồi chiêu của chiêu E – Lóa mắt để nhường đường cho các tướng khác. . Rell sẽ là một ẩn số thú vị ở đường dưới, nhưng với việc Amumu và Nautilus thống trị đường dưới, sẽ rất khó để Rell có thể tỏa sáng tại CKTG đầu tiên.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: Cấm – trận hấp dẫn của giới chuyên nghiệp

12,17 thế giới 2022 Liên minh huyền thoại lol nami

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *