Giải trí

550 doanh nhân, nhà đầu tư sẽ tham dự Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp quốc gia

Sáng 28/9 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam gặp gỡ báo chí thông tin về Diễn đàn Khởi nghiệp Thanh niên Quốc gia 2022.

Thông tin từ ban tổ chức cho biết, diễn đàn sẽ diễn ra vào ngày 1/10 với sự tham dự của 550 đại biểu, trong đó có nhiều đại biểu đến từ Chính phủ, các ban, bộ, ngành và các chuyên gia. Các đơn vị tư vấn, nhà đầu tư, doanh nghiệp, đại biểu là thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ đang có dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đại diện các câu lạc bộ, trung tâm hỗ trợ, cơ sở ươm tạo khởi nghiệp…

550 doanh nhân và nhà đầu tư sẽ tham dự Diễn đàn Khởi nghiệp Thanh niên Quốc gia - Ảnh 1.

Gặp gỡ báo chí thông tin về Diễn đàn Khởi nghiệp Thanh niên Quốc gia 2022 vào sáng 28/9 – Ảnh: HÀ THANH

Thảo luận tại buổi làm việc, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam – cho rằng, sau đại dịch COVID-19, mỗi cá nhân cần có giải pháp, “liều thuốc”. . mới ”để thích ứng với tình hình mới, tạo lực đẩy mới cho xã hội.

Đặc biệt, thanh niên phải là lực lượng tiên phong, sáng tạo, thiết kế trong bối cảnh mới, cùng các cấp, các ngành tham gia, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội.

Vì vậy, Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp, đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch” sẽ hướng tới mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và phát triển đất nước, tạo ra một môi trường thúc đẩy thanh niên Việt Nam tham gia hậu Quá trình phục hồi kinh tế COVID-19.

Qua đó cổ vũ, động viên và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tham gia phát triển kinh tế của thanh niên, đưa các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam từng bước tiến gần mặt bằng chung với khu vực và thế giới. các sáng kiến, giải pháp, đóng góp trực tiếp vào mục tiêu cải thiện môi trường, thúc đẩy hoàn thiện Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở tại Việt Nam.

Đồng thời đề xuất các chính sách tạo động lực thúc đẩy cộng đồng thanh niên khởi nghiệp đồng hành cùng đất nước vượt qua thách thức sau đại dịch, tham gia xây dựng đất nước đến năm 2045 giàu mạnh.

Xung quanh diễn đàn sẽ diễn ra các chủ đề: Phiên đối thoại với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch” với sự tham gia của đại diện nhiều bộ, ngành; Phiên đối thoại với các chủ đề cụ thể về cơ chế, chính sách thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam và đề xuất các giải pháp để doanh nhân trẻ tham gia giải quyết các vấn đề lớn của nền kinh tế đất nước.

Bắt đầu kinh doanh công trình xanhBắt đầu kinh doanh công trình xanh

TTO – Có những bạn trẻ Việt Nam chọn làm nông dân để tiếp nối khát vọng của Việt Nam gần 80 năm trước, nông dân có ruộng trở thành người giàu có ruộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *