Anime - Manga

Lịch sử của Pokemon – Pokemon trở nên phổ biến như thế nào?

Lịch sử của Pokemon bắt đầu với một người đàn ông Nhật Bản duy nhất tên là Satoshi Tajiri. Đó là sở thích của anh ấy. Theo thời gian, anh quyết định áp dụng ý tưởng bắt sinh vật của mình để mang đến cho trẻ em cảm giác hồi hộp như một đứa trẻ bắt côn trùng và nòng nọc. Tajiri và bạn bè đã làm việc rất nhiều giờ để thiết kế và Tajiri thậm chí đã làm việc không công để biến ước mơ của mình thành hiện thực trong trò chơi. Nó gần như khiến các đối tác phá sản và một số nhân viên nghỉ việc do điều kiện tài chính. Các trò chơi Pokemon đầu tiên, Pokemon đỏ và xanh lá cây, đến Nhật Bản vào ngày 27 tháng 2 năm 1996, đã thực hiện ước mơ của Tajiri. Vì tỷ lệ thành công ở Nhật Bản với trò chơi Pokemon, họ đã phát hành nó ở nước ngoài.

Anime, cũng như Pokemon Yellow, đánh dấu Pikachu là sinh vật được công nhận và phổ biến nhất trong lịch sử Pokemon, biến nó thành linh vật của nhượng quyền thương mại. Điều này dẫn đến một trò chơi spin-off nhỏ có tên Hey You, Pikachu !, được phát hành ở Nhật Bản vào ngày 12 tháng 12 năm 1998 và ở Bắc Mỹ vào ngày 6 tháng 11 năm 2000. Đây là một trò chơi nuôi thú ảo, sử dụng Nintendo 64’s Voice Đơn vị nhận dạng để cho phép người chơi tương tác bằng lời nói với Pikachu. Khi anime kết thúc sau câu chuyện của trò chơi với thất bại của Ash trong Pokémon League vào tháng 1 năm 1999, nó bắt đầu một mùa giải mới ở một khu vực mới có tên là Orange Archipelago.

Một cuộc đại tu lớn của loạt trò chơi chính đã xảy ra khi Pokemon xuất hiện trên Game Boy Advance vào ngày 21 tháng 11 năm 2002 khi các phiên bản Ruby và Sapphire được phát hành tại Nhật Bản. Các huấn luyện viên đã tìm thấy mình ở vùng đất phía nam có tên là Hoenn, nơi có 135 Pokemon mới đang chờ được khám phá. Trò chơi đến Bắc Mỹ vào ngày 18 tháng 3 năm 2003 và có nhiều tính năng mới, nổi bật nhất là Cuộc thi Pokemon, Trận chiến đôi, Khả năng Pokemon và Bản chất của từng Pokemon. Cũng được giới thiệu trong các phiên bản này là nhiều loại thời tiết hơn và hai đội phản diện mới, Đội Magma và Đội Aqua ..

Anime bắt đầu một loạt phim mới, series Advanced Generation, bắt đầu ở Nhật Bản cùng ngày với ngày phát hành trò chơi và đến Bắc Mỹ gần một năm sau đó. Rất nhiều điều đã được thay đổi trong bộ truyện này, bao gồm cả việc giới thiệu một nhân vật chính mới, May, dựa trên đối tác trò chơi của cô ấy.

Có một số thế hệ Pokemon, và vẫn còn những thế hệ tương lai tiếp theo. Khi thế giới thay đổi, thế giới Pokemon cũng vậy. Năm 2016 đánh dấu kỷ niệm 20 năm của Pokemon và sẽ được kỷ niệm bằng việc phát hành lại loạt trò chơi cốt lõi Thế hệ I ban đầu trên Nintendo 3DS. Hiện có sáu thế hệ Pokemon và trong khoảng thời gian này, có rất nhiều trò chơi, bao gồm cả các trò chơi phụ, cùng với anime, phim, truyện tranh, Trò chơi thẻ bài giao dịch, âm nhạc và một vở nhạc kịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *