Giải trí

Lê Hoàng bị từ chối khi bàn về cách nuôi dạy con

Lê Hoàng bị từ chối khi bàn về cách nuôi dạy con - Ảnh 1
Lê Hoàng, Quỳnh Hoa đưa ra quan điểm về cách nuôi dạy con cái

BTC

Kỳ 13 Hẹn lúc 22 giờ được phát sóng với chủ đề Khi cha mẹ áp đặt ước mơ của họ cho con cái của họ. Ngoài đạo diễn Lê Hoàng, đạo diễn Đức Thịnh, diễn viên Quang Tuấn, chương trình còn có sự góp mặt của khách mời Quỳnh Hoa.

Lê Hoàng cho rằng, chỉ cần nhắc đến hai từ “ấn tượng” thì bất cứ ai cũng cho rằng điều đó là không nên. “Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta bị cha mẹ áp đặt rất nhiều, và chúng ta sẽ tiếp tục áp đặt như vậy đối với con cái của mình. Chúng tôi thường áp đặt con cái về cách sống, hướng nghiệp và lập gia đình ”, nam đạo diễn chia sẻ.

Lê Hoàng bị từ chối khi bàn về cách nuôi dạy con - Ảnh 2

Đức Thịnh bất ngờ khi biết lý do con trai không thích chụp ảnh cùng bố mẹ với khán giả

Đức Thịnh cho rằng những ông bố bà mẹ dù văn minh đến mấy vẫn có khả năng áp đặt con cái. Nam đạo diễn đưa ra ví dụ vợ chồng anh từng muốn con học đàn và làm thơ dù đó không phải sở thích của con. Theo Đức Thịnh, cha mẹ có thể khuyên con tránh xa chất kích thích mà hãy để con tự chọn những thứ mình thích vì “không gì có thể áp đặt được”. Đức Thịnh cho biết thêm, con trai anh nhiều lần không hài lòng khi cùng bố mẹ chụp ảnh cùng người hâm mộ. Chồng Thanh Thúy bất ngờ khi nghe cô nói lý do: “Người ta chụp ảnh với con vì còn bố mẹ chứ không phải vì con”.

Với Quang Tuấn, anh cho rằng việc áp đặt con là không tốt nhưng không hẳn là không. Anh giải thích: “Những định hướng sống còn như học bơi thì nên dạy cho trẻ, còn về việc học các môn năng khiếu như đàn, viết thì không nên áp đặt mà có thể giao cho trẻ thử định hướng tiếp tục”.

\N

Lê Hoàng bị từ chối khi bàn về cách nuôi dạy con - ảnh 3

MC Quỳnh Hoa chọn hướng đi và không áp đặt bất cứ điều gì cho con cái

Ở vai trò khách mời, MC Quỳnh Hoa cho biết cô không bao giờ áp đặt con cái. Cô kể: “Tôi cũng bị bố mẹ ép học piano sau khi chứng kiến ​​nghệ sĩ Đặng Thái Sơn đoạt giải quốc tế. Phụ huynh ở TP.HCM lúc đó mong muốn con mình trở thành một Đặng Thái Sơn thứ hai và bố mẹ tôi cũng vậy. Đó là lý do tại sao tôi bị mẹ ép học piano suốt 10 năm trong khi tôi chẳng có chút năng khiếu gì “. Tuy nhiên, sự áp đặt đó không phải là xấu bởi:” Tôi đã học được 3 bài trong 10 năm, và lần nào tôi cũng biểu diễn khi đi. được giao lưu học trò, em khiến mọi người khâm phục ”.

Rút kinh nghiệm bản thân, khi con gái còn nhỏ, chị Quỳnh Hoa vẫn cho con tiếp xúc với đàn nhưng không ép. Thay vì áp đặt, nữ MC chọn phương án định hướng cho con. Khách mời tiết lộ, con một của cô đã chọn trường cấp 3 khi du học Canada. “Vợ chồng tôi không can ngăn, ngược lại còn tôn trọng quyết định của con gái. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn vì con tôi được tự mình tìm hiểu và lựa chọn môi trường giáo dục mà con yêu thích ”, nữ MC chia sẻ.

Lúc này, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, nhiều bậc cha mẹ thích bao biện cho việc áp đặt con cái bằng cách bảo vệ con cái. MC Quỳnh Hoa ngay lập tức phản bác: “Tôi nghĩ bảo vệ con cái là bản năng của tất cả các bậc cha mẹ, nếu thấy con mình gặp nguy hiểm thì bất cứ phụ huynh nào cũng bảo vệ con mình nên không thể nói đúng được hành động đó là cái cớ để ép buộc. . ” Theo Quỳnh Hoa, khi biết chắc con mình đi sai hướng hoặc giao du với người xấu, cô sẽ lựa lời khuyên nhủ: “Cha mẹ có thể dùng“ thước đo ”theo tiêu chuẩn riêng để định hướng cho con. con cái, nhưng không nên áp đặt hoặc ép buộc con cái phải làm theo ý mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *