Tin Game

Làng lang thang – Xây dựng thành phố trên lưng quái vật

The Wandering Village là trò chơi mô phỏng thứ ba có yếu tố sinh tồn, giả mạo do Stray Fawn Studio thực hiện.

Làng Lang Thang có một điểm độc đáo khác hẳn với các game mô phỏng xây dựng khác. Bạn được giao nhiệm vụ chăm sóc một nhóm người, Nyomans. Họ tình cờ gặp một con quái vật khổng lồ, Onbu, được cho là đã tuyệt chủng và xây dựng dinh thự trên lưng Onbu.

Trải nghiệm Làng lang thang - Xây dựng thành phố trên lưng quái vật khổng lồ 0

Trò chơi nói về sự sinh tồn của người dân của bạn và con thú mà họ chọn để xây nhà và giúp đỡ. Chúng chạy trốn khỏi những loài thực vật bí ẩn lan rộng trên trái đất, giải phóng các bào tử độc hại.

Để tồn tại, bạn phải thành lập một ngôi làng trên lưng sinh vật khổng lồ, đi lang thang và hình thành mối quan hệ cộng sinh để cùng tồn tại trong thế giới hậu tận thế này. Nhưng, tất nhiên, sống trên lưng một con thú sống đi kèm với những thách thức của nó. Những thách thức bao gồm giúp duy trì sức khỏe của sinh vật, xây dựng lòng tin và giữ cho con người sống sót.

Trải nghiệm Làng lang thang - Xây dựng thành phố trên lưng quái vật khổng lồ 1

Ngoài ra còn có một hướng dẫn sử dụng nếu bạn gặp khó khăn. Đầu tiên, bạn thiết lập một ngôi làng bằng cách xây dựng lều, trang trại và thu thập các chốt. Sau đó, xây dựng một tòa nhà nghiên cứu và làm việc thông qua nghiên cứu công nghệ, mở ra các cơ sở mới để phát triển cộng đồng của bạn.

Trải nghiệm Làng lang thang - Xây dựng thành phố trên lưng quái vật khổng lồ 2

Thực vật mọc trên lưng sinh vật và có đá và các tài nguyên khác để thu thập để xây dựng các công trình. Bạn cũng sẽ nghiên cứu một số tòa nhà để đặt gần đầu của Onbu cho phép bạn giao tiếp với sinh vật. Ngoài ra, bạn sẽ đưa ra quyết định như Onbu sẽ đi theo con đường nào trên bản đồ, cũng như chăm sóc Onbu bằng cách cho nó ăn.

Trải nghiệm Làng lang thang - Xây dựng thành phố trên lưng quái vật khổng lồ 3

Bạn cũng sẽ phải tồn tại trong nhiều quần xã sinh vật khác nhau và các sự kiện xảy ra. Nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng để giữ cho tất cả mọi người sống sót. Onbu bị nhiễm độc bởi các bào tử độc khi chúng bắt đầu xuất hiện trên lưng. Bạn có thể gửi dân làng của bạn để loại bỏ các bào tử độc hại nhưng hãy cẩn thận; chúng cũng sẽ bị nhiễm độc và cuối cùng sẽ bị bệnh nếu bạn không xây dựng một trạm y tế để điều trị chúng.

Trải nghiệm Làng lang thang - Xây dựng thành phố trên lưng quái vật khổng lồ 4

Điều khiến The Wandering Village trở nên hấp dẫn chính là khái niệm xây dựng một cộng đồng trên lưng một con quái vật khổng lồ. Ngoài ra, du hành qua các quần xã sinh vật khác nhau, thay đổi nhiệt độ và thêm nhiều thử thách để giữ cho mọi người sống sót.

Bên cạnh phong cách nghệ thuật độc đáo với sự pha trộn giữa đồ họa 2D 3D và vẽ tay, hoạt hình vẽ tay sẽ khiến bạn tròn mắt khi xem game trên máy tính. Ví dụ, mặt sau của Onbu thay đổi màu sắc khi anh ấy di chuyển qua bản đồ, và những người dân làng trông giống như các bức vẽ trên giấy và rất hoạt hình.

Trải nghiệm Làng lang thang - Xây dựng thành phố trên lưng quái vật khổng lồ 5

Âm nhạc sẽ khiến bạn đắm chìm trong trò chơi khi sử dụng tai nghe, như thể bạn không thể bỏ lỡ những bản nhạc tuyệt vời. Tiếng hát của trẻ con và tiếng hát rộn ràng cổ họng, mang đến cảm giác như thật.

Nhà phát triển đã làm cho The Wandering Village trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Với lối chơi tươi sáng và vui nhộn, trò chơi đã tạo ra một phong cách nghệ thuật đẹp mắt mà không làm mất đi cảm giác hậu tận thế.

Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *