Đời sống

Lâm Thanh Hà: ‘Trước 50 tuổi, tôi sống không có niềm vui’

Lâm Thanh Hà – thường được gọi là “đại mỹ nhân Hong Kong” – cho biết trước tuổi 50, cô sống không có niềm vui.

Ở trên Mpweekly Ngày 2/10, nghệ sĩ cho biết trước đó cô đã đóng hơn 100 bộ phim, đóng hàng loạt nhân vật nhưng không biết đối mặt với bản thân và không thể sống như ý muốn. Từ khi học cách chấp nhận những khuyết điểm của bản thân, cô ngày càng vui vẻ và yêu đời hơn. Lâm Thanh Hà thích viết lách, mày mò nghiên cứu như sinh viên và gặp gỡ các học giả để xin lời khuyên.

Lâm Thanh Hà đã triển lãm tranh và ảnh của mình tại Đại học Hong Kong vào cuối tháng 9. Ảnh: Mpweekly

Ngôi sao chia sẻ: “Người ta thường nói tôi đẹp. Làm hoa hậu thì phải tuyệt, phải nổi tiếng mới khó. Làm sinh viên thì đơn giản hơn, làm sai là có thể làm lại, không sợ bị chê cười. . Mọi người đều có nó. Nếu bạn có thể trở thành giáo viên của tôi, có những điều đáng để học hỏi. Việc học tập khiến tôi tò mò về thế giới này. “

Lâm Thanh Hà cho biết, cô mơ ước được trở lại giảng đường, và đã làm đơn xin tham gia giảng dạy tại Khoa Ngữ văn, Đại học Trung Quốc Hong Kong. Hiện tại, ngoài viết văn xuôi và tiểu thuyết, Lâm Thanh Hà tập vẽ tranh và nhiếp ảnh. Nữ họa sĩ tiết lộ, cô có ước mơ nhỏ nhoi là được sống ở một nơi không ai biết mình là ai, dựng khung tranh và màu mực để vẽ chân dung những người qua đường, thu tiền từ những bức tranh đó. Lâm Thanh Hà cho biết: “Vẽ xong, nhìn nụ cười hạnh phúc của người đó, tôi cũng thấy vui. Mang lại niềm vui cho người khác và hài lòng, đây chính là điều tôi muốn.”

Lâm Thanh Hà: 'Người già không có gì phải sợ'

Người đẹp Lâm Thanh Hà trên màn ảnh. Video: Bilibili

Nghệ sĩ sinh năm 1954, thi trượt đại học, lo lắng cho tương lai. Khi đó, cô dự định làm thư ký hoặc tiếp viên hàng không. Nhưng không lâu sau, Lâm Thanh Hà được công ty giải trí phát hiện và mời đóng vai nữ chính trong Nhưng người nước ngoài – phim chuyển thể từ tiểu thuyết Quỳnh Dao, sau đó đi theo con đường điện ảnh.

Lâm Thanh Hà góp mặt trong nhiều tác phẩm kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ như Lăn trên trần nhà, Ngạo giang hồ: Đông Phương Bùi Bài, Bạch Phát nữ truyện, Lộc Đỉnh Ký… Nam diễn viên gây ấn tượng sâu sắc với vẻ ngoài sắc sảo, nửa chính nửa tà trong các bộ phim kiếm hiệp.

Lâm Thanh Hà thời trẻ.  Ảnh: Mpweekly

Lâm Thanh Hà thời trẻ. Hình ảnh: Mpweekly

Cô kết hôn với doanh nhân Xing Liyuan vào năm 1994, kể từ đó cô ngừng đóng phim. Theo thống kê của Forbes Năm 2022, ông Hinh sở hữu khối tài sản 2,1 tỷ USD. Hinh Ly Nguyen từng là chủ tịch của Esprit Holdings Limited – công ty thời trang, mỹ phẩm và đồ gia dụng.

Như anh ấy (theo Mpweekly)

Leave a Reply

Your email address will not be published.