Đời sống

Khổ vì hàng xóm dùng cùng lúc 9 máy lạnh

SingaporeNgôi nhà của Liu Zhiyun, 57 tuổi, trong một căn hộ ở thị trấn Sengkang, bị ngưng tụ và mốc đen do 9 máy điều hòa không khí của nhà hàng xóm chạy liên tục.

“Chúng tôi phải lau sàn ba lần một ngày. Thật là đau đầu”, ông Liu nói. Vợ chồng anh bị nấm mốc do ẩm ướt và sàn gạch bị nứt do chênh lệch nhiệt độ.

Chủ nhân của ngôi nhà có 9 máy điều hòa là ông Huang, một người về hưu 63 tuổi, thuê một căn hộ bốn phòng. Anh cho biết luôn đặt điều hòa ở mức 18 độ C để có thể sống thoải mái trong khí hậu nóng nực của Singapore. Ông giải thích: “Tôi bị ung thư gan, nhiệt độ mát mẻ sẽ tăng cường khả năng miễn dịch.

Ảnh minh họa: Ashkan Forouzani / Unsplash

Hình minh họa: Ashkan Forouzani / Unsplash

Huang thừa nhận anh có 5 máy điều hòa trong phòng khách, 2 máy trong phòng ngủ chính và 2 máy trong 2 phòng còn lại. Anh đã phải trả 7.200 USD (khoảng 171 triệu đồng) để lắp đặt 9 chiếc máy lạnh này.

Tuy nhiên, vào tháng trước, những người hàng xóm của Huang đã phàn nàn về sự cố mà máy điều hòa không khí gây ra. Các nhà chức trách đã cố gắng hòa giải nhưng không thành công.

Người hàng xóm phải quét dọn ba lần một ngày vì nấm mốc.  Ảnh: Shin Min Daily

Người hàng xóm phải quét dọn ba lần một ngày vì nấm mốc. Hình ảnh: Shin Min hàng ngày

Cuối cùng, vào ngày 17 tháng 9, ông Huang đã dọn ra khỏi căn hộ. Tuy nhiên, anh cho biết sẽ mang máy điều hòa đã lắp vào phòng mới. “Miễn là nó thoải mái, chi phí đối với tôi không thành vấn đề,” anh nói.

Những người hàng xóm của Huang cho biết họ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết tin anh đã chuyển ra ngoài sống. Nhưng họ vẫn khó chịu vì phải tốn nhiều tiền để sơn lại tường, trần.

Cập nhật thông minh (Theo OC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *