Anime - Manga

Sự khác biệt giữa 2D và 3D là gì?

Nó không phải là nó rõ ràng? Chà, có vẻ không đúng lắm, khi bạn xem xét có bao nhiêu người vẫn đang vật lộn với chủ đề này!

Khái niệm đầu tiên bạn phải nắm được là 3D có nghĩa là 3 chiều và 2D có nghĩa là 2 chiều. Bây giờ trước khi bạn nghĩ rằng tôi đang nói rõ ràng, hãy để tôi nói tiếp rằng 3D và 2D trong hoạt hình đề cập đến chiều mà hoạt ảnh được tạo ra. Ahhhh. Cốt truyện dày lên hả bạn?

Đối với hoạt hình 2D, mọi thứ diễn ra trên nền tảng 2 chiều. Hình ảnh phẳng, không có chiều sâu và chỉ cung cấp một góc nhìn. Các đối tượng và nhân vật thường được vẽ mà không có bóng mờ tinh tế mà chúng ta thấy trong cuộc sống thực và màu sắc có một số sắc thái khác nhau. Trong hoạt hình 3D, mọi thứ diễn ra trên nền tảng 3 chiều. Hình ảnh có chiều sâu và cung cấp nhiều góc nhìn giống như trong cuộc sống thực và có các bóng mờ nhẹ nhàng phủ lên các đối tượng và nhân vật bên trong.

Trong 2D, các nhân vật trông giống như hoạt hình và không thực tế. Ở chế độ 3D, các nhân vật có thể trông giống như hoạt hình nhưng đồng thời cũng giống thực tế.

Một cách khác để nghĩ về điều này là suy nghĩ về một bức tranh và một tác phẩm điêu khắc. 2D là một bức tranh, và 3D là một tác phẩm điêu khắc. 3D giới thiệu “phối cảnh chiều sâu”, vì vậy chúng ta không chỉ nhìn thấy một hình chữ nhật (2D) mà còn là một CUBE (3D). Bạn cũng có thể muốn nghĩ về nó giống như sự khác biệt giữa một bức ảnh chụp một cốc nước (2D) và có thể đưa tay ra và thực sự cầm cốc nước lên (3D).

Thông thường, 2D liên quan đến việc “vẽ”, chẳng hạn như chuyển động trên một bề mặt phẳng (tấm vẽ phác thảo, v.v.) hoặc trong các mặt phẳng dọc và ngang. 3D liên quan đến “mô hình hóa”, tức là tạo các đối tượng trong 3 chiều bằng phần mềm máy tính, cư trú trong một môi trường ảo mở rộng, hoàn chỉnh với ánh sáng, phản chiếu, các đối tượng khác, bóng, v.v.

Bạn có thể bắt đầu tự luyện tập bằng cách so sánh phim hoạt hình như Bugs Bunny, Aladdin, Lion King (2D) với “Toy Story 1,2 & 3,” Finding Nemo “và” Incredibles “(3D). Nếu bạn chưa xem bất kỳ bộ phim nào trong số này phim hoạt hình tuyệt vời, bạn nên lấy một cái ngay lập tức hoặc được gắn nhãn hiệu Neanderthal mãi mãi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *