Đời sống

Những ý tưởng lưu trữ trong thiết bị chạy thận nhân tạo

Người chạy thận trọng cần thiết đặc biệt chế độ, tránh các nguy cơ biến chứng như suy tim, xương, suy dinh dưỡng… có thể dẫn đến tử vong.

Chạy thận nhân tạo là biến thể phổ biến định thức cho bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối hoặc suy thận nhằm mục đích kéo dài sự sống, ghép nối chờ đợi. The user will go through a filter the hostel with the quality of 200-400 l / minutes to split into a bad and return to the base. Quá trình lọc này có thể kéo dài 4-8 giờ với tần suất 3-4 lần một tuần (ít nhất 12 giờ / tuần), thể trạng và công việc tuân thủ, chế độ dinh dưỡng của người bệnh.

Theo bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hữu Nhật, Trung tâm tiết niệu học, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh TP HCM, Người chạy thận nhân tạo phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ về sức khỏe. Cụ thể như mất cân bằng trong môi trường tăng huyết áp hoặc hạ huyết áp với biểu hiện buồn chán, suy kiệt; thiếu sắt do thiếu sắt; Thiếu vitamin nhất là vitamin nhóm tan trong nước. Người chạy thận nhân tạo dễ mắc các bệnh về xương khớp làm xương, nhuyễn xương, gãy xương, cứng khớp, đau khớp … Bệnh tim mạch cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm hàng đầu ở người suy thận end giai đoạn, phần lớn gây tử vong sớm cho người bệnh.

Bác sĩ Hữu Nhật kiểm tra các bộ lọc thông tin cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Vì thế, để thiết lập tốt người chạy cẩn thận, bác sĩ Hữu Nhật lưu ý người bệnh và thân nhân nên cân nhắc việc đi lại, nếu lọc máu tại bệnh viện. Tốt nhất là sắp xếp cuộc hẹn trước để bảo vệ người bệnh và cần có người thân bên cạnh hỗ trợ, đặc biệt là người cao tuổi, người khuyết tật. Cần trao đổi với bác sĩ điều trị về lịch kiểm tra định kỳ hàng tháng và đơn thuốc điều chỉnh khi cần thiết.

Chạy thận nhân tạo ở người suy thận giai đoạn cuối là phương pháp duy trì cuộc sống cho người bệnh khi được ghép nối hoặc đến cuối đời. Trong quá trình chạy, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau bụng, buồn thận, cân bằng, buồn bã, lắng nghe … nên cần phải có đặc biệt chế độ, giúp tăng hiệu ứng và cải thiện thiện chất lượng cuộc sống, bác sĩ Hữu Nhật nhấn mạnh.

Ở người chạy thận nhân tạo, việc theo dõi cân nặng rất quan trọng để theo dõi phát hiện và xử lý sớm trạng thái giữ nước. Người bệnh sẽ được cân trước và sau khi chạy thận, theo dõi cân hàng ngày tại nhà. Khi người bệnh tăng cân nhanh hơn bình thường giữa các lần điều chỉnh, cần báo ngay cho bác sĩ.

Trùng lặp chứng chỉ biến is a in the following Lo ngại của người chạy thận nhân tạo. Do đó người bệnh cần phải chú thích thiết kế tay (đường vào mạch máu dùng để chạy thận. Người bệnh và người thiết kế nên bảo vệ vùng sinh này bằng xà phòng, nước ấm hàng ngày và trước khi lọc máu. Đặc biệt lưu ý nếu xuất hiện tình trạng đỏ, chảy máu, chảy máu … Thao tác sinh hoạt nhẹ nhàng, không quần áo, tránh đeo trang, không cầm đồ để tránh thương vùng cánh tay, không Lấy máu hoặc đo huyết áp trên cánh tay có vết mổ cần chạy thận. Sau khi hạ kim, hãy ấn nhẹ vùng này để cầm máu. Nếu máu chảy nhiều hoặc rỉ trong 30 phút không cầm, nên thông báo ngay cho bác điều trị.

Người chạy cẩn thận cần được theo dõi sao lượng nước nạp vào.  Ảnh: Shutterstock.

Người chạy cẩn thận cần được theo dõi sao lượng nước nạp vào. Ảnh: Shutterstock.

Dinh dưỡng giúp cải thiện kết quả chạy thận và sức khỏe tổng thể của người suy thận giai đoạn cuối. Người bệnh cần theo dõi lượng nước nạp vào, chất đạm, kali, nồng độ pho … Đặc biệt, phải tuân thủ chế độ ăn ít muối. Mỗi ngày, người suy thận chỉ được ăn tối đa 2 gam muối để tạo thêm áp lực cho thận. Người bệnh nên thay đổi với bác sĩ dinh dưỡng để được xây dựng chế độ ăn phù hợp, tùy chọn cân nặng, sở thích, trạng thái sức khỏe khác như tiểu đường hoặc huyết áp.

Để tăng cường sức khỏe và cải thiện tâm trạng, người chạy thận nhân tạo vẫn có thể tập hàng ngày. Nên chọn các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe, vũ trang … nhằm mục đích cải thiện chức năng, kiểm tra huyết áp, tăng cường sức mạnh … Trước khi tập, người bệnh nên chuyển đổi với các chuyên gia khớp xương gia công để được hướng dẫn chi tiết, bảo đảm an toàn.

Hân Thái

Leave a Reply

Your email address will not be published.