Tin Game

Khi Kẻ Phản Diện Trở Thành Anh Hùng: Điều Hay Nhất Của Dòng Monogatari | SharingFunVN

Khi kẻ phản diện trở thành anh hùng: Điều hay nhất của loạt Monogatari

SharingFunVN – Phần sau có nội dung về Nisemonogatari và Monogatari.

Có rất nhiều nhân vật phản diện tuyệt vời trong anime, và đôi khi một số người trong số họ phải trải qua khá nhiều hình phạt hoặc tìm kiếm linh hồn trước khi bắt đầu trải qua một câu chuyện chuộc lỗi. Tuy nhiên, trong sáu tập cuối cùng của Monogatari Season Hai, Kaiki Deishu tiết lộ bản thân còn nhiều hơn những tên lưu manh tham lam mà họ được giới thiệu. Trong Nisemonogatari, Kaiki xuất hiện với tư cách là nhân vật phản diện trung tâm, người chịu trách nhiệm cho những tổn thương trong quá khứ của Senjougahara, người hiện đang giam giữ các học sinh cấp hai, bao gồm cả chị em của Araragi. Tuy nhiên, khi Araragi và Senjougahara đối đầu với anh ta, không có một cuộc chiến nào, thậm chí không một cuộc tranh cãi, mà thay vào đó Kaiki đồng ý rời đi và ngăn chặn hành vi lừa đảo của mình.

Ở trung tâm của ý tưởng cốt lõi của Nisemonogatari (Nisemono = giả mạo), Kaiki là một nhân vật phản diện giả chuyên bán rong mê tín dị đoan để tống tiền. Việc anh ta ăn cắp con cái chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Toàn bộ bài thuyết trình của anh ấy truyền tải một phẩm chất gần như ma cà rồng, nhưng tất cả chỉ nhằm che giấu một vết thương đáng kể. Chưa hết, trong Phần hai, khi Araragi và Shinobu đang ở mức thấp nhất và Senjougahara đã thỏa thuận cấp cho họ sáu tháng trước khi họ bị giết, Senjougahara đã gọi Kaiki. Cô yêu cầu kẻ sai trái cứu cô, cũng như bạn trai Araragi của cô.

Hitagi End

Khi kẻ phản diện trở thành anh hùng: Điều hay nhất của loạt Monogatari

Kaiki không chỉ trở thành nhân vật chính của một mùa mà còn trở thành nhân vật chính của phần cuối cùng của mùa thứ hai. Senjougahara gọi cho anh ta để yêu cầu anh ta đánh lừa Sengoku Nadeko, bạn của Araragi, người bị ám bởi một sự hiện ra và biến thành một vị thần. Lúc đầu, Kaiki không có ý định giúp đỡ và chỉ đồng ý với lời đề nghị khi biết rằng cô ấy có khả năng sẽ giết anh ta nếu anh ta không nghe thấy cô ấy.

Quyết định kể câu chuyện một mình là rất táo bạo, nhưng lý do nó hoạt động tốt như vậy là vì mối quan hệ giữa Kaiki và Senjougahara, phức tạp như nó. Gia đình của Senjougahara tan vỡ và người đàn ông lừa đảo của Kaiki đáng trách, nhưng trước khi anh ta bị lộ là một kẻ lừa đảo, cô đã xem anh ta như một “hoàng tử” có thể cứu anh ta.

Cô từng có một tình yêu trẻ con với người đàn ông lớn tuổi được cho là đã cứu cô và trở nên phẫn uất vì sự phản bội của anh ta, chỉ có thể buông tay khi cô gặp Araragi và yêu anh ta. Bây giờ, với cuộc sống của bạn trai và của chính mình đang bị đe dọa, cô ấy quay lại tìm một người mà cô ấy biết có thể giúp đỡ, bất kể đau đớn như thế nào.

Nhân vật phản diện giả là gì?

Khi kẻ phản diện trở thành anh hùng: Điều hay nhất của loạt Monogatari

Phần đầu tiên của mùa sáu “Hitagi End” là cảnh Kaiki nghe thấy lời đề nghị của Senjougahara và đưa ra quyết định có nhận công việc hay không. Và việc Kaiki không chỉ cân nhắc mà còn phải tranh luận với chính mình để tìm ra lời biện minh cho điều đó đang kể. Bởi vì mặc dù Kaiki không phải là siêu anh hùng mà anh ta hình dung đầu tiên, nhưng anh ta không chỉ đơn giản là một kẻ cặn bã cấp thấp.

Tiền là tất cả đối với anh ta và là yếu tố chính khiến anh ta sẵn sàng làm bất cứ điều gì, đánh dấu anh ta là người tham lam, và anh ta bác bỏ ý kiến ​​rằng anh ta nợ Senjougahara hoặc Araragi bất cứ điều gì. Tuy nhiên, anh ta không phải là không có một ranh giới mà bản thân anh ta sẽ không vượt qua. Khi vấn đề thanh toán cho nhiệm vụ được xem xét và Senjougahara trình diện cơ thể của mình, anh ta ném đồ uống của mình vào cô.

Một điều như vậy là xúc phạm đối với Kaiki, không chỉ ám chỉ rằng anh ấy sẽ phải khom lưng đến mức đó hoặc cô ấy có thể cho anh ấy những gì tiền bạc không thể có mà còn là sự tự ti của cô ấy. Như vậy thì có vẻ nực cười. Tuy nhiên, sau thời điểm chính xác đó, Kaiki ẩn mình và cố gắng mọi lý do có thể để giúp cô ấy cho đến khi tìm được người phù hợp với cô ấy như thể chỉ cần nói đồng ý là quá khó.

Kaiki là một nhân vật phản diện giả, nhưng điều đó có nghĩa là anh ta là một nhân vật phản diện tồi tệ hay anh ta đối lập với một nhân vật phản diện? Lối sống, thế giới quan và tinh thần trách nhiệm của cậu ấy đều có sai sót, nhưng có một phần cậu ấy buộc phải giúp đỡ Senjougahara. Phần này liên tục tấn công các quy tắc mà Kaiki sống và không nhất thiết làm mất uy tín quan điểm của anh ấy nhưng khám phá cách anh ấy có thể tốt theo các điều kiện của riêng mình.

Một nghệ sĩ Sơn và một vị thần vào một ngôi đền

Khi kẻ phản diện trở thành anh hùng: Điều hay nhất của loạt Monogatari

Trong truyền thuyết Monogatari, Kaiki là một học sinh cùng với một số chuyên gia huyền bí trong bộ truyện mà Araragi đã gặp. Trong khi anh ta nhận thức được siêu nhiên, bản thân anh ta tuyên bố không tin vào nó, khiến đối thủ của anh ta trong câu chuyện trở nên hoàn hảo. Sengoku Nadeko là một vị thần theo nghĩa đen, người mà anh ta phải lừa dối như bất kỳ con người nào.

Bản thân Nadeko là một trong những cô gái Monogatari phức tạp hơn, một người thoạt nhìn giống như một nốt nhạc nhỏ và có thể nông cạn so với các nhân vật khác. Cho đến phần Nadeko Medusa, khi cô ấy trải qua quá trình biến đổi của mình, cô ấy mới bắt đầu thực sự đi sâu vào vai một nhân vật. Nỗi ám ảnh của Araragi chỉ là một phần trong vấn đề của cô, khi cô chủ động khép mình với thế giới.

Khi Kaiki dành vài tập tiếp theo để tìm hiểu về những gì đã xảy ra dẫn đến sự biến đổi của Nadeko và trò chuyện với các nhân vật khác, anh ấy đến thăm Nadeko và cố gắng gần gũi cô ấy. Anh ta đã dành một tháng để gieo mầm các cuộc trò chuyện của mình với cô ấy, vì vậy anh ta có thể đánh lừa cô ấy rằng không muốn giết Araragi… và nó đã thất bại.

“Tôi yêu tiền”

Khi kẻ phản diện trở thành anh hùng: Điều hay nhất của loạt Monogatari

Sự lừa dối của anh ta, một sự lừa dối khá yếu ớt vào thời điểm đó, hoàn toàn phản tác dụng và Nadeko đã nhìn thấu được điều đó. Lần đầu tiên, Kaiki gặp bất lợi và cuộc đối đầu cuối cùng là một cuộc đối đầu thực sự. Sự lừa dối của Kaiki đã thất bại vì anh ta đã tính toán sai Nadeko mất lòng tin vào người khác đến mức nào và cô ấy sống khép kín với bản thân đến mức nào.

Cho đến thời điểm này, Kaiki là một nhân vật chính tuyệt vời, người có cuộc đối thoại với nhiều nhân vật chính gây xôn xao và có cốt truyện diễn ra như một câu chuyện trinh thám, chắp nối các manh mối. Nhưng trong tập cuối cùng, Kaiki trở thành một anh hùng, và anh ấy đã làm được điều đó bằng cách thay đổi cách tiếp cận của mình. Thay vì chỉ ngăn cô giết Araragi, anh ta cố gắng thuyết phục cô tìm một mục đích mới.

Trong suốt bộ truyện, Nadeko đã được đặc trưng bởi nỗi ám ảnh của cô ấy với Araragi, đó là sự đơn giản hóa quá mức của những cuộc đấu tranh khác với sự tự tin của cô ấy. Thông qua Kaiki, khán giả được biết phần hấp dẫn và nhỏ bé đầu tiên trong tính cách của cô ấy: cô ấy vẽ manga rất xuất sắc. Và nó khiến cô xấu hổ đến mức mất đi dáng vẻ của một vị thần quyền năng.

Kaiki nói với cô ấy từ bỏ việc trở thành một vị thần, từ bỏ tình yêu của mình với Araragi, và ngừng cảm thấy xấu hổ về con người của mình. Kaiki nói với cô tại sao anh yêu tiền, nó có giá trị như thế nào nhưng hoàn toàn có thể thay thế và tiêu dùng được, và nắm giữ mọi thứ như thể cuộc sống vô nghĩa nếu không có chúng. là ngu ngốc.

Kaiki, một kẻ thủ đoạn, lừa bịp, kẻ lừa đảo đã hủy hoại cuộc đời của một trong những nhân vật chính, giúp một cô gái trẻ nhận ra rằng tình yêu đơn phương đang giết chết cô và cô có những lựa chọn khác. . Anh thuyết phục cô rằng cô có thể hạnh phúc ngay cả khi không có Araragi, và cô đồng ý để anh “lừa dối cô” và xóa bỏ địa vị thần thánh của cô.

Có vẻ như Monogatari không thích tập trung vào những câu chuyện xung quanh các nhân vật khác và kể họ theo quan điểm của họ trước, nhưng không có phần nào khác cảm thấy giống như “Hitagi End”. Và không có nhân vật phụ nào khác đã đánh cắp chương trình trong phần riêng của họ như Kaiki đã làm, chứng tỏ bản thân không chỉ là một kẻ giả mạo.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *