Tin Game

Khai thác tiền bằng xe điện Tesla, kiếm gần một nghìn đô la lợi nhuận một tháng

Một trong những chủ sở hữu Tesla đã cố gắng khai thác tiền trong ô tô của tôi.

Những giàn khai thác “trâu” cồng kềnh với sự kết hợp của card đồ họa đắt tiền, ồn ào, nóng và ngốn điện có lẽ là hình ảnh không xa lạ trong thời đại tiền mã hóa ngày càng phát triển. nóng như hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng thậm chí cả ô tô để khai thác tiền điện tử, thậm chí có thể mang lại lợi nhuận khá cao, rõ ràng là rất hiếm.

Một chủ sở hữu của Tesla gần đây đã gây xôn xao khi chia sẻ phương pháp khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng xe điện của chính tôi, kết hợp với một ứng dụng quản lý và vận hành khai thác. được đặt trên Apple Mac Mini M1.

Người đàn ông này tên là Siraj Raval, sống tại San Francsico (Mỹ), là một công nhân kỳ cựu trong ngành dịch vụ khai thác tiền mã hóa. Anh ta đã sử dụng một chiếc Tesla Model 3 để khai thác tiền xu và kiếm được tới 800 USD mỗi tháng.

Phương pháp tiến hành tổng quan không thực sự phức tạp. Đầu tiên, Raval chạy ứng dụng khai thác Bitcoin trên máy tính xách tay Mac mini M1 của tôi, sau đó khởi động máy tính bằng cách cắm biến tần vào ổ cắm điện 12 volt trên bảng điều khiển trung tâm của ô. bát. Raval cho thấy thêm rằng quá trình này về cơ bản là một phiên bản chiếm quyền điều khiển phần sụn của ô tô để cung cấp điện cho các giàn khai thác chuyên dụng, đồng thời tận dụng sức mạnh máy tính của chính ô tô để hỗ trợ việc khai quật. Tuy nhiên, hành vi này hoàn toàn có thể dẫn đến nguy cơ mất xe được bảo hiểm.

Khai thác tiền bằng xe điện Tesla, kiếm gần một nghìn đô la lợi nhuận một tháng

Với phương pháp này, Raval tuyên bố rằng anh ta có thể kiếm được từ 400-800 USD mỗi tháng tiền lãi, tùy thuộc vào biến động thực tế của thị trường. Trong khi chi phí sạc (điện để sạc xe) chỉ khoảng 30-60 USD / tháng.

Theo các chuyên gia, việc khai thác bằng xe Tesla về mặt kỹ thuật là khả thi. Và nếu biết cách cân đối chi phí tiền điện thì lợi nhuận thu về sẽ rất đáng kể. “Điều quan trọng nhất là giá điện. Nếu ô tô điện giúp tối ưu hóa chi phí điện năng, lợi nhuận là điều không thể tránh khỏi, ”một Chuyên gia khai thác tiền điện tử cho biết thêm.

Đầu năm 2018, một thợ đào chuyên nghiệp người Mỹ khác là Chris Allesi cũng đã thành công trong việc cố gắng biến Tesla Model S thành một hệ thống khai thác tiền điện tử.

Allesi đã cắm trực tiếp một thiết bị chuyên dùng để khai thác Bitcoin có tên Bitmain Antminer S9 vào pin của Tesla Model S thông qua một bộ biến tần. Biến tần này cũng có nhiệm vụ điều chỉnh điện áp của pin trong xe điện Tesla về mức tương thích với Antminer.

Ngoài ra, do đã đặt xe trước tháng 1/2017 nên Chris Allesi được hưởng chính sách khuyến mại với lợi nhuận kha khá từ Tesla, đó là độc quyền sạc pin miễn phí trong suốt thời gian sử dụng xe mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào. bất cứ giá nào. Nhờ đó, anh ấy hoàn toàn có thể kiếm được 10 USD trong 60 giờ từ việc khai thác Bitcoin với Tesla Model S của tôi mà không bị mất điện. Tuy nhiên, Allesi cho rằng nó không đáng bao nhiêu so với rủi ro khủng hoảng và mất giá so với chiếc xe. Ngoài ra, việc khai thác Bitcoin cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều theo thời gian.

Khai thác tiền bằng xe điện Tesla, kiếm gần một nghìn đô la lợi nhuận một tháng

Ở chiều ngược lại, với cách làm có phần “khoa học”, Siraj Raval đã sáng mắt về tiềm năng kiếm tiền từ chiếc xe Tesla của mình. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tỏ ra không tin vào khả năng sinh lời của hình thức đào đất này.

(Theo Quantrimang)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *