Đời sống

Khách sạn miễn phí cho người dân tránh bão

Khi bão Noru chuẩn bị đổ bộ, nhiều khách sạn ở Quảng Ngãi và Đà Nẵng đã mở cửa đón người dân có nhà ở không ổn định, du khách mắc kẹt hoặc sinh viên đến ở miễn phí.

Trưa 27/9, nhiều người dân xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) mặc áo mưa, mang chăn màn, quần áo và mì gói đến khách sạn Chiến Cảnh ở thôn Phước Thiện trú bão.

Bên trong cánh cửa kéo được cuốn lên vừa đủ cho người vào, anh Lê Chiến, chủ khách sạn hướng dẫn mọi người treo áo mưa, mũ bảo hiểm bên ngoài. Khách sạn cũng chuẩn bị 10 tấm thảm chùi chân vì lượng người đến khách sạn rất đông.

Người dân và khách vào khách sạn xã Bình Hải trú bão. Ảnh: Phạm Linh

Bà Trần Thị Song, 58 tuổi, cách khách sạn khoảng 100m cùng gia đình 6 người, đến khách sạn lúc 12h30. Gia đình chị đang sống trong căn nhà cấp 4 lợp ngói, nghe bão cấp 15 tràn vào, cả nhà ra biển xúc cát vào bao để che chắn nhưng vẫn lo lắng vì nhà đã bị tốc mái trong thời gian qua. cơn bão Molaves 2020. Hôm qua, Cô thấy trên mạng xã hội thấy chủ khách sạn thông báo sẽ hỗ trợ chỗ ở miễn phí nên đăng ký sớm. Bà Song cho biết: “Ông chủ khách sạn mới đến đây không lâu nhưng sống rất tình nghĩa.

Anh Lê Chiến cho biết, thiên tai là khó khăn chung nên anh rủ mọi người mang theo vật dụng cá nhân như chăn, gối, chiếu vào khách sạn để ở. Anh cũng tính mua máy phát điện nhưng không kịp nên bảo mọi người mang theo sạc dự phòng và đèn pin.

Bà Cảnh, chủ khách sạn đưa em bé đi trú bão.  Ảnh: Phạm Linh

Bà Cảnh, chủ khách sạn ôm con đi trú bão trưa 27 tháng 9. Hình ảnh: Phạm Linh

Còn bà Nguyễn Thị Cảnh (vợ ông Chiến) cho biết, bà đã chuẩn bị khoảng 10 triệu đồng nhu yếu phẩm trước khi bão đổ bộ, phục vụ cho gia đình và bà con lối xóm. “Người thân có thể nấu ăn trong bếp của tôi ở tầng trệt”, cô nói. Trước đây, khi gia đình ở xã Bình Thuận (cách đó 2 km) cũng từng cho người dân vào trú bão trong nhà kiên cố.

Vừa trải nệm cho con trong khách sạn, anh Lê Trung Hậu, 30 tuổi chia sẻ, hai con nhỏ của anh rất hoang mang khi thấy cả nhà phải sơ tán. “Nhưng vào khách sạn mới có chỗ ngủ, hai con tôi cười, ở đây đông người bà con lắm”, chị Hậu kể.

Ngày 27/9, nhiều người dân ven biển xã Bình Hải và các vùng ven biển Quảng Ngãi cũng được địa phương hỗ trợ di dời đến nơi ở kiên cố. Ngoài các cơ sở thuộc sở hữu nhà nước, người dân cũng được khuyến cáo chuyển đến các nhà kiên cố hơn tại địa phương. Đến trưa nay, tỉnh Quảng Ngãi đã di dời, sơ tán 10.000 người dân. Trong đó, các huyện ven biển khoảng 5.000 người.

Nhiều người đến Santori Hotel & Spa Đà Nẵng lưu trú là sinh viên, những người sống trong những căn nhà lụp xụp.  Ảnh: Nam Em

Nhiều người đến Santori Hotel & Spa Đà Nẵng lưu trú là sinh viên, những người sống trong những căn nhà lụp xụp. Hình ảnh: Nam Em

Tại Đà Nẵng, Santori Hotel & Spa Đà Nẵng (đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cũng đã quyết định miễn tiền ăn, nghỉ cho 10 phòng có khách bị kẹt do bão. Noru, trong hai ngày 27 và 28 tháng 9.

Ông Nguyễn Sơn Tùng, chủ khách sạn cho biết thêm, 18 phòng trống còn lại được dành để đón người dân có nhà ở không ổn định và sinh viên đến ở miễn phí tại nhà trọ. Đến chiều 27/9, tất cả các phòng đều kín chỗ.

Đặt phòng khách có thể ở tối đa 2 người / phòng. Phòng hỗ trợ cho cư dân và sinh viên sẽ tùy theo từng nhóm được chia sẻ, tối đa 5 người / phòng. Khách sạn cũng đặt một nhà hàng bên cạnh để nấu ăn cho người dân.

Nói về quyết định hỗ trợ này, ông Tùng cho rằng, thiên tai, bão lũ là điều không ai mong muốn. Những khách đã đặt phòng từ trước bị kẹt do các chuyến bay bị hủy để phòng chống bão nên khách sạn đã miễn phí tiền phòng và bữa ăn để chia sẻ cho du khách cũng như sinh viên và người nghèo.

“Diễn biến bão phức tạp, tôi không thể để những khách hết phòng phải trả phòng tìm khách sạn khác trong ngày bão, sẽ rất nguy hiểm”, chủ khách sạn nói, “Chúng tôi cũng không thu bất kỳ khoản tiền nào. với khách và cư dân “.

Được hỗ trợ tiền phòng, tiền ăn trong chuyến đi từ Tây Ninh đến Đà Nẵng, chị Nguyễn Minh Thủy cho biết chị rất ấm lòng và ấn tượng với cách cư xử văn minh, tử tế của chủ khách sạn. Bạn Huỳnh Thuận (ngụ TP.HCM) cho biết, khách sạn đã thông báo việc hỗ trợ này ngay khi nhận phòng.

“Nhân viên khách sạn cũng dặn tôi tuyệt đối không được dọn ra ngoài để đảm bảo an toàn. Tôi không may gặp bão khi đi công tác, nhưng may mắn không chỉ nhận được sự ủng hộ mà còn tình cảm chân thành”. Tôi đã nói.

Phạm Linh – Nguyễn Đông

Leave a Reply

Your email address will not be published.