Tin Game

Hội đồng quản trị Ubisoft cho phép Tencent tăng gấp đôi cổ phần – Kênh Game VN

Vào tối ngày 6 tháng 9, ban giám đốc của Ubisoft đã ủy quyền cho Tencent tăng gấp đôi sở hữu trực tiếp lên 9,99%.

Tencent đầu tư vào công ty mẹ của Ubisoft là Guillemot Brothers Ltd với khoản đầu tư 300 triệu euro (bao gồm 200 triệu euro mua cổ phiếu và 100 triệu euro huy động vốn). Điều này có nghĩa là định giá của Ubisoft là 80 euro / cổ phiếu (43,50 euro tính đến ngày 6 tháng 9). Tencent mua 49,9% cổ phần của Guillemot. Cổ phiếu của Ubisoft Châu Âu tăng vọt 15% sau vài giờ.

Trước đó có thông tin cho rằng Tencent có kế hoạch tăng cổ phần của mình trong tập đoàn game Pháp Ubisoft và tìm cách trở thành cổ đông lớn nhất của Ubisoft. Tencent đã liên hệ với gia đình của người sáng lập Ubisoft, Guillemot và bày tỏ sự quan tâm đến việc tăng cổ phần của mình tại Ubisoft, các nguồn tin cho biết. Sau tin tức, giá cổ phiếu của Ubisoft đã tăng 21%.

Tencent tăng cổ phần tại Ubisoft.

Tencent tăng cổ phần tại Ubisoft.

Vào năm 2018, Tencent đã mua lại 5% cổ phần của Ubisoft. Ubisoft là nhà phát triển của các trò chơi nổi tiếng toàn cầu như Assassin’s Creed, Prince of Persia, Rainbow Six và hơn thế nữa.

Ubisoft và gia đình sáng lập Guillemot đã củng cố mối quan hệ của họ với Tencent thông qua việc bán cổ phần thụ động thiểu số trong Guillemot Brothers cho công ty Trung Quốc. Tencent đang mua cổ phiếu với giá 297,2 triệu USD.

Ubisoft có trụ sở tại Paris, có 21.000 nhân viên, cho biết thỏa thuận này sẽ mang lại lợi ích cho sự ổn định và tăng trưởng lâu dài của công ty. Ubisoft cho biết quản trị của họ không thay đổi và gia đình Guillemot vẫn giữ quyền kiểm soát độc quyền đối với Guillemot Brothers Ltd, công ty sở hữu phần lớn cổ phần của Ubisoft.

Theo thỏa thuận, các công ty cho biết Ubisoft sẽ cung cấp nhiều thương hiệu của mình hơn trên thiết bị di động, nơi Tencent vẫn là thế mạnh. Tencent đã trở thành nhà đầu tư vào Ubisoft vào năm 2018 sau khi Vivendi đe dọa tiếp quản Ubisoft. Tencent được coi là một nhà đầu tư thân thiện.

Yves Guillemot, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Ubisoft, cho biết: “Việc mở rộng quan hệ đối tác của chúng tôi với Tencent tiếp tục củng cố cổ phần cốt lõi của Ubisoft xung quanh những người sáng lập và cung cấp cho công ty sự ổn định. cần thiết cho sự phát triển lâu dài của họ ”.

Hội đồng quản trị Ubisoft cho phép Tencent tăng gấp đôi cổ phần trong ubisoft tencent 1 1662522301 45

Trong bối cảnh các nền tảng và mô hình kinh doanh đang hội tụ, giao dịch này, xác thực chiến lược của công ty và làm nổi bật giá trị mà họ đã xây dựng theo thời gian, là một tin tuyệt vời cho các nhóm. , người chơi và cổ đông. Guillemot nói thêm: “Tencent là đối tác cổ đông quan trọng của nhiều công ty hàng đầu trong ngành, những người đã tạo ra một số trò chơi điện tử nổi bật nhất. Việc mua lại này củng cố khả năng của chúng tôi để tạo ra giá trị mạnh mẽ trong những năm tới. ”

Tencent mua lại 49,9% cổ phần kinh tế của Guillemot Brothers Ltd., nhưng chỉ có 5% quyền biểu quyết. Tencent đã trả 297,2 triệu USD cho cổ phiếu, trong đó 2/3 tăng cổ phiếu và 1/3 tăng vốn.

Martin Lau, chủ tịch của Tencent, cho biết: “Đội ngũ Ubisoft đã chứng tỏ khả năng ấn tượng trong việc liên tục tạo ra các trò giải trí đẳng cấp thế giới bên cạnh danh mục thương hiệu đa dạng bao gồm một số nhượng quyền thương mại. thành công nhất về mặt thương mại trong ngành ”.

Chủ tịch Tencent rất vui mừng mở rộng sự tham gia của mình với những người sáng lập, gia đình Guillemot, khi Ubisoft tiếp tục phát triển trải nghiệm trò chơi nhập vai và mang một số thương hiệu AAA phổ biến nhất của Ubisoft lên thiết bị di động. . Thỏa thuận này cũng phù hợp với triết lý đầu tư vào những người sáng lập sáng tạo với sự tin tưởng hoàn toàn rằng họ sẽ dẫn dắt công ty của mình lên một tầm cao mới.

#Guillemot #tencent #Ubisoft

}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *