Đời sống

Hoãn đám cưới để chạy trốn bão – VnExpress Đời sống

Quảng ngãiSuốt mấy ngày qua, anh Nguyễn Sơn cùng gia đình phải đi từng nhà trong làng xin lỗi và thông báo hoãn đám cưới dự kiến ​​vào ngày 27/9 do bão Noru.

Bà Trần Thị Nhỏ (46 tuổi, mẹ Sơn) ở thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn cho biết, khi hay tin bão Noru sẽ đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, gia đình bà và nhà gái đã đồng ý tổ chức. cho đôi trẻ làm lễ gia tiên tại nhà gái vào sáng 26/9 rồi rước dâu về nhà trai (cách đó 50 km). Nhà gái vẫn lo chiêu đãi khách khứa và được chính quyền nhắc nhở trước 14h phải dọn dẹp, tập trung tránh bão. Lễ cưới dự định tổ chức tại nhà chú rể vào ngày 27/9 đã phải hoãn lại.

Trong khi bố mẹ đi thông báo với hàng xóm, anh Sơn cũng phải gọi điện, nhắn tin cho bạn bè, đồng nghiệp để mong được thông cảm.

Vợ chồng anh Sơn cùng con gái 3 tuổi trên đường từ nhà gái về nhà chiều 26/9. Ảnh: Tùng Tin.

Vợ chồng anh Sơn cùng con gái 3 tuổi trên đường từ nhà gái về nhà vào chiều 26 tháng 9. Hình ảnh: Tung Tin.

“Thực sự, chưa bao giờ có đám cưới nào lại kéo dài như lần này”, bà Mến vừa chuẩn bị đồ đạc chạy thoát bão vừa nói. Anh Nguyễn Thu (47 tuổi, ba anh Sơn) bình tĩnh hơn. Người đàn ông làm việc trên biển cho biết: “Chúng tôi chỉ phải đợi cho đến khi bão tan để tổ chức lại. Trẻ em có một ngày quan trọng trong cuộc đời, chúng phải tổ chức nó cho hợp lý”.

Anh Nguyễn Sơn và vợ là chị Hồ Thị Kim Vy quen nhau cách đây 4 năm khi cùng làm công nhân tại khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi. Yêu nhau được một thời gian thì Vy có thai. Năm đó, cả hai về gặp gia đình và xin phép tổ chức đám cưới nhưng ông nội của Sơn mất nên đám cưới phải dời lại. Năm sau, khi chuẩn bị kết hôn, dịch Covid-19 bùng phát. Năm nay, khi con gái anh Sơn tròn ba tuổi, hai bên gia đình định tổ chức lễ cưới vào đúng ngày giông bão.

Gia đình anh Sơn dọn dẹp nhà cửa, trang trí đám cưới để chuẩn bị đón bão, sáng 27 tháng 9. Ảnh: Tùng Tin.

Gia đình anh Sơn dọn dẹp nhà cửa, trang trí tiệc cưới để chuẩn bị đón bão, sáng 27 tháng 9. Hình ảnh: Tung Tin.

Anh Sơn cho biết anh không buồn vì một lần nữa phải hoãn đám cưới. Vì sống gần biển nên chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của công tác phòng chống bão. Năm 2009, cơn bão số 9 ập đến, bố mẹ anh đi giúp hàng xóm chống bão, một mình anh ở nhà. Nước biển tràn vào nhà, gió thổi bay mái tôn đập vào đầu anh, rất may anh chỉ bị thương nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ký ức về trận bão vẫn ám ảnh anh đến tận ngày nay.

Tung Tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *