Anime - Manga

Hình xăm Celtic – Tại sao lại có chúng?

Cũng tại sao không? Ha-ha! Nghiêm túc mà nói, tại sao bạn lại muốn xăm hình Celtic? Trong trường hợp bạn chưa suy nghĩ nhiều về nó, chúng ta sẽ thảo luận về một vài yếu tố và sự liên kết có thể bạn chưa nghĩ đến.

Hình xăm Celtic rõ ràng có liên quan gì đó đến người Celt, nhưng họ là ai? Người Celt là một dân tộc Ấn-Âu hiện nay đại diện chủ yếu là người Ireland, Gaels, xứ Wales và Breton. Chúng tôi sẽ gọi đó là Quần đảo Anh. Đối với một khu vực nhỏ bé như vậy, có rất nhiều sự đa dạng và lịch sử ở Quần đảo Anh. Chỉ tính riêng về địa lý đã bao gồm Anh, Ireland, Scotland và xứ Wales, không nói gì đến các đảo Hebrides, Orkney và Shetland ven biển của Scotland. Khi bạn nghe mọi người đề cập đến hình xăm Celtic, họ thường đề cập đến các thiết kế tiền sử được sử dụng trong nghệ thuật trang trí hoặc bởi các chiến binh.

Hình xăm Celtic dựa trên nghệ thuật cung cấp cho bạn một kho tàng vô cùng phong phú cho các thiết kế nguồn lực. Bởi vì những thiết kế này khá thô sơ, chúng có xu hướng ít chi tiết hơn so với một bức vẽ hoạt hình hiện đại hoặc tế bào anime sẽ có, chẳng hạn. Điều này có nghĩa là chúng có thể trông đẹp ngay cả trong tay của một thợ xăm ít kinh nghiệm. Tính chất lặp lại của các thiết kế cũng có nghĩa là chúng trông đẹp trên các bộ phận cơ thể nhỏ như cổ tay hoặc mắt cá chân.

Nền văn hóa của người Celt đã cho chúng ta ngôn ngữ tiếng Anh mà bạn đang đọc ngay bây giờ, cùng với nhiều câu chuyện cổ tích, truyền thuyết, trò chơi, bài hát, ngày lễ, tôn giáo phản đối và văn học là một phần phổ biến của văn hóa Mỹ.

Cảm giác nguyên thủy và cổ xưa cũng như tính biểu tượng đằng sau hình xăm Celtic khiến những thiết kế này trở nên rất hấp dẫn. Đặc biệt nếu bạn sống trong một thành phố lớn, được bao quanh bởi công nghệ, máy móc và sợi thủy tinh, mối liên hệ này với những người anh chị em cổ đại của chúng ta nhắc nhở chúng ta rằng có những cách sống khác, và những cách sống khác với những gì được coi là tiêu chuẩn sống hiện đại.

Từ quan điểm thiết kế, một hình xăm Celtic mang lại cho bạn một cái nhìn cổ điển, tinh tế, đồng thời gửi đi thông điệp tiềm thức về sự liên kết với “những người thống trị thế giới đã được biết đến.” Bạn có thể đã nhận ra rằng bạn thực sự không cần phải đến từ Vương quốc Anh để đảm bảo mang một hình xăm Celtic. Nếu bạn đến từ Hoa Kỳ, việc có một thành viên trong gia đình là người Anh, Ailen, Scotland hoặc xứ Wales là điều khá phổ biến, ngay cả khi bạn trông không hề trắng một chút nào.

Ok, vì vậy đó là rất nhiều lý do mà mọi người đang xăm hình Celtic giống như họ đang lỗi thời. Bây giờ, hình xăm của bạn sẽ trông như thế nào? Có rất nhiều thứ để lựa chọn, đó là điều chắc chắn. Trước hết, hình xoắn ốc. Một số người Anh lâu đời nhất được gọi là Picts. Họ mang những hình xăm hơi xanh hoặc vẽ chiến tranh vào trận chiến. Chúng tôi đủ may mắn để có các tác phẩm chạm khắc trên đá từ thời kỳ này, thể hiện các biểu tượng khác nhau bao gồm các hình xoắn ốc thiêng liêng, bánh xe của Taranis (phiên bản Thor của họ) và cây định mệnh.

Hình xăm Celtic trong nút thắt phải xếp hạng ở vị trí hàng đầu trong số các hình xăm Celtic phổ biến hiện nay. Những thiết kế này thực sự đến từ các bản thảo được chiếu sáng từ thời trung cổ hoặc thậm chí trước đó. Bản thảo được chiếu sáng là những cuốn sách được viết và minh họa hoàn toàn bằng tay, trước khi in ấn! Khi bạn nghĩ về một người nào đó, thường là một nhà sư, dành cả đời để phát triển những thiết kế này, có vẻ như thật khó tin khi ai đó có thể tạo ra nó mà không cần tìm kiếm hình ảnh của Google hoặc Photoshop. Các nút thắt bạn tìm thấy trong các hình xăm Celtic thường đi quanh mép trang và nó hầu như luôn được nhìn thấy trong các thiết kế hình xăm ban nhạc. Nó có thể đơn giản hoặc phức tạp như bạn mong muốn.

Thiết kế hình xăm Celtic, hai ý tưởng chính là xoắn ốc và nút thắt, có thể được biến đổi thành vô số kiểu dáng mới đẹp mắt. Một số thứ có thể được kết hợp với hình xoắn ốc và nút thắt là Claddagh, hình tam giác, các loài động vật như lợn rừng, gấu, chim ưng hoặc hươu, mặt trời và mặt trăng như một phần của tâm linh cổ đại của người Celt, hoặc có lẽ là một số huy hiệu nhất định. các thiết bị.

Thiết kế hình xăm Celtic có thể phù hợp với bạn một cách hoàn hảo, nhưng dù có hay không, tôi hy vọng việc đọc bài viết này sẽ cho bạn một số ý tưởng về ý nghĩa lịch sử của chúng. Ảnh hưởng của người Celt ở khắp mọi nơi, đến nỗi họ là một phần liền mạch của thế giới phương Tây hầu hết thời gian, làm cho một hình xăm Celtic trở thành một lựa chọn hài hòa và tinh tế cho loại mực mới của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *