Giải trí

Bạch Tuyết từng tặng tôi 4 cây vàng để sửa nhà

NSƯT Diệu Hiền: Bạch Tuyết từng tặng tôi 4 cây vàng để sửa nhà - ảnh 1
NSND Bạch Tuyết và NSƯT Diệu Hiền có hơn 62 năm bên nhau

Chia sẻ về tình bạn với NSND Bạch Tuyết, NSƯT Diệu Hiền cho biết ngày xưa “hai đứa ở hai nơi”. Trong một cuộc trò chuyện, họ bắt đầu tìm hiểu nhau. Thời điểm đó, vì bằng tuổi nên hai nghệ sĩ dần thân thiết với nhau.

NSƯT Diệu Hiền kể, hồi đó chị và NSND Bạch Tuyết thường được NSND Phùng Há đào tạo. Nữ nghệ sĩ tự nhận mình có giọng hát hay hơn nhưng lại không khôn ngoan, nhanh nhạy như “cải lương chi bảo”. “Mỗi lần đi ghi hình, Bạch Tuyết lại nhanh nhẹn hơn. Nhưng tôi phải nhờ các cô chú nói chuyện cùng. Chúng tôi thân nhau từ đó”, cô kể lại.

NSƯT Diệu Hiền: Bạch Tuyết từng tặng tôi 4 cây vàng để sửa nhà - ảnh 2
NSND Bạch Tuyết từng bật khóc khi biết Diệu Hiền suýt chết cháy

Diệu Hiền cho biết thêm, ngày trước cô mua cho anh trai một chiếc ô tô để chạy kiếm tiền. Vì vậy, cứ sau khi tập hay biểu diễn xong, người anh này đều đến đón chị và NSND Bạch Tuyết. Đó là lý do tại sao giọng nói Thái hậu Dương Vân Nga Coi trọng đồng nghiệp của bạn hơn. Sau đó, NSND Bạch Tuyết không ngại đến đón NSƯT Diệu Hiền. Thậm chí, thỉnh thoảng cô vẫn đến viện dưỡng lão của nghệ sĩ để thăm và đón người bạn thân của mình.

Có thời gian hai nghệ sĩ hoạt động ở hai đoàn khác nhau nên ít có dịp gặp gỡ, trừ những lần đi diễn ở thành phố. Chính vì vậy, trong thời gian nằm viện vì hỏa hoạn, NSƯT Diệu Hiền cũng giấu không cho bạn bè thân thiết biết. “Lúc đó, Bạch Tuyết đang nổi lên, tôi không nói cho mẹ biết. Tôi cũng giấu để không ai biết mình bị bỏng nặng”, cô chia sẻ.

\N

NSƯT Diệu Hiền: Bạch Tuyết từng tặng tôi 4 cây vàng để sửa nhà - ảnh 3
Hai nghệ sĩ đồng hành cùng nhau vì tình, không vì tiền, tư lợi

Tuy nhiên, trong một lần gặp gỡ, NSND Bạch Tuyết đã vô tình phát hiện ra vết thương trên tay của người bạn thân. Hỏi ra mới biết NSƯT Diệu Hiền đã suýt chết trong vụ hỏa hoạn. Nhớ lại giây phút ấy, “đệ nhất võ sư” nghẹn ngào: “Bạch Tuyết cầm tay tôi xem rồi bật khóc. Bạch Tuyết nói mà không kể. Chúng tôi ôm nhau khóc”.

Đồng thời, NSƯT Diệu Hiền khẳng định hơn 62 năm làm việc chung, bà và NSND Bạch Tuyết đến với nhau vì sự tôn trọng, không vụ lợi. “Công nhận là Bạch Tuyết có tiền thật, nhưng tiền là tiền, tình nghĩa là tình nghĩa”, cô khẳng định.

Nhắc đến đây, Diệu Hiền nhớ đến giá căn nhà, tính cả tiền sửa chữa thì còn thiếu 4 cây vàng. Khi đó, chính NSND Bạch Tuyết là người đứng ra giúp đỡ về vật chất cho người bạn thân. “Cô ấy cho tôi một ít, còn một ít cô ấy tháo vàng ra, nhờ người khác bán để đưa cho tôi. Nhưng tôi không lấy vì không trả lại được. Bạch Tuyết nói: Tôi có hỏi anh trả? Em muốn có một nơi để mẹ con em che mưa che nắng ”. Theo “đệ nhất võ sư”, đây là kỷ niệm khó quên của cả hai trong suốt 62 năm làm việc chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *