Đời sống

HCM thi tuyển giám đốc bệnh viện đầu tiên

TP HCMGiám đốc Bệnh viện Mắt sẽ được Sở Y tế lựa chọn thông qua kỳ thi tuyển, đây là lần đầu tiên thành phố tổ chức thi tuyển vị trí này.

Đây là bệnh viện lớn và lâu đời, tuyến cuối của TP.HCM, gần đây dính vào nhiều vấn đề pháp lý và gần như toàn bộ ban giám đốc bị bắt (trừ một phó giám đốc đang thay mặt bệnh viện điều hành). .

Theo Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng, dự kiến, kỳ thi tuyển Giám đốc Bệnh viện Mắt sẽ diễn ra vào tháng 10 tới. Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong các cơ quan, đơn vị của thành phố. Thành phố, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và nằm trong danh sách quy hoạch các chức danh tương đương thì được đăng ký dự thi.

“Thi tuyển giám đốc bệnh viện nhằm tìm người có trình độ chuyên môn, năng lực lãnh đạo, đáp ứng yêu cầu của ngành y trong tình hình mới”, ông Thường nói.

Các thí sinh sẽ trải qua phần thi viết kiến ​​thức chung trong thời gian 180 phút, được chấm theo thang điểm 100. Những em có kết quả bài thi viết từ 50 điểm trở lên tiếp tục dự thi thuyết trình về đánh giá thực trạng, phân tích đề. những điểm mạnh và hạn chế của bệnh viện và chỉ ra nguyên nhân. Đồng thời, đề án cũng dự báo xu hướng phát triển và đề xuất các phương án, giải pháp phát triển bệnh viện, chương trình hành động thực hiện các phương án, giải pháp của người dự thi nếu được bổ nhiệm…

Sau phần thuyết trình, các ứng viên bước vào vòng vấn đáp của Hội đồng thi, thể hiện năng lực quản lý và phong cách lãnh đạo của mình. Người đạt điểm cao nhất trong phần thi thuyết trình đề án sẽ được chọn vào vị trí Giám đốc Bệnh viện Mắt.

Đây là lần đầu tiên TP.HCM tổ chức kỳ thi tuyển giám đốc bệnh viện. Trong tháng 8, Sở Y tế Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển lãnh đạo, quản lý cấp Sở, trong đó có kỳ thi tuyển các chức danh Giám đốc bệnh viện, Giám đốc trung tâm y tế. Trước đó, năm 2019, Bộ Y tế đã thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Đào tạo. Cuối năm 2018, Bộ Y tế cũng đã thi tuyển thành công chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Từ tháng 2/2021, ông Nguyễn Minh Khải, nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM và lần lượt 3 cấp phó gồm Võ Thị Chinh Nga, Phí Duy Tiến, Nguyễn Trí Dũng, bị bắt để phục vụ công tác điều tra về hành vi phạm tội. Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, theo Điều 222 BLHS. Từ đó đến nay, bệnh viện không có giám đốc.

Lê Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *