Đời sống

Thiết kế trang phục dân tộc cầu kỳ tại Miss Grand Vietnam

TP HCM60 thiết kế của các thí sinh Miss Grand Vietnam 2022 và các hoa hậu, á hậu trình diễn đa dạng về kiểu dáng và màu sắc, có mẫu nặng 20 kg.

Gần 1.000 khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Phú Thọ tối 23/9 để xem 60 bộ trang phục của sáu nhóm tranh tài. Nhiều nhà thiết kế tên tuổi như Văn Thành Công, Vũ Việt Hà, Nguyễn Minh Tuấn, Brian Võ, Nguyễn Minh Công, Tín Thái dẫn đầu đoàn.

Ngọc Thảo trình diễn trang phục văn hóa dân tộc tại Miss Grand Vietnam

Á hậu Ngọc Thảo trình diễn “Giá đồng trên trời” của Bùi Thế Lộc. Video: Tấn Cao

Hầu hết các thiết kế đều bám sát tinh thần văn hóa dân tộc, thể hiện qua các chủ đề câu chuyện lịch sử, ẩm thực, lễ hội, phong tục tập quán, làng nghề truyền thống, hoa, nghệ thuật truyền thống. … Nhiều bộ tinh xảo, nặng tới 20 kg như Trúc Chỉ, Phù Đổng Hùng Tiên, Bạch Liên Vũ Thủy Vũ Khúc Thủy Đình …

* Xem thêm: Những thiết kế sặc sỡ trong đêm thi

Chế Nguyễn Quỳnh Châu hóa trang "Tự hào Việt Nam"

Thí sinh Chế Nguyễn Quỳnh Châu trình diễn trang phục “Tự hào Việt Nam” tại đêm thi trang phục văn hóa dân tộc tối 23/9 tại TP HCM. Video: Miss Grand Việt Nam

Khi thí sinh Chế Nguyễn Quỳnh Châu trình diễn trang phục Tự hào Việt Nam của Bùi Hoàng An đến từ đội Nguyễn Minh Công đã được khán giả đứng dậy cổ vũ. Bộ trang phục lấy cảm hứng từ tinh thần yêu thể thao. Thiết kế có khung sắt gắn phía sau với 10 lá cờ đỏ sao vàng, trang phục chủ đạo ôm sát cơ thể người mặc, kết cườm hình ngọn lửa.

Bùi Bích Diệp trình diễn trang phục "Phù Đổng dâng tiến"

Thí sinh Bùi Bích Diệp trình diễn trang phục “Phù Đổng tiên đồng” lấy cảm hứng từ truyền thuyết Thánh Gióng. Tác giả Bùi Hoài Duy (sinh viên năm 3 ĐH Tôn Đức Thắng) dựng mô hình chú ngựa dài hơn 2m bằng khung thép, sử dụng thêm chất liệu xốp và sơn để trang trí. Video: Tấn Cao

Các bạn trẻ và huấn luyện viên đã đua nhau suốt một tháng trời để mang những bộ trang phục từ bản vẽ lên sân khấu. Trịnh Ngọc Hảo (sinh năm 2002, thành viên nhóm Brian Võ) – tác giả trang phục Đèn khuya – là công nhân làm việc tại Bến Tre. Bốn ngày qua, Ngọc Hảo xin nghỉ và vào TP.HCM hoàn thiện thiết kế. Anh lấy cảm hứng từ hình ảnh ngọn đèn dầu trong những năm tháng chiến tranh, mô phỏng người phụ nữ ôm con chờ chồng về, mong một ngày mai hòa bình.

Diệu Ngọc hóa trang "Đà Nẵng - Vũ điệu ánh sáng"

Hoa khôi Áo dài Diệu Ngọc diện trang phục “Đà Nẵng – Vũ điệu ánh sáng” do NTK Nguyễn Minh Đức trình diễn. Video: Tấn Cao

Brian Võ cho biết nhóm của anh chỉ được ngủ khoảng 4 tiếng mỗi ngày. Bốn ngày trước buổi biểu diễn, tất cả các thành viên đều tập trung tại một nơi, làm việc cùng nhau và giúp nhau hoàn thành thiết kế. “Tinh thần đồng đội, không đặt nặng hơn thua, sẵn sàng hỗ trợ nhau là điều khiến một huấn luyện viên như tôi tự hào nhất về các bạn”.

Các thiết kế sắc màu trong đêm thi.  Ảnh: Kính Cận

Các thiết kế sắc màu trong đêm thi. Hình ảnh: Kính đeo

Nguyễn Minh Tuấn đã phải gác lại mọi công việc chuẩn bị cho show diễn cá nhân vào ngày 6/10 để cùng các thí sinh chỉnh sửa, hoàn thiện trang phục. Kiểu dáng như Cá chép hóa rồng, ngũ sắc… của đội anh có hình dáng khá đồ sộ, khi bắt tay phải tính toán để giảm độ nặng, giúp người đeo thoải mái biểu diễn.

Nhà thiết kế Brian Võ (giữa) cùng các học trò chuẩn bị cho trang phục Mùa vàng của NTK Nguyễn Lê Vĩnh Tường.  Ảnh: Nhân vật cung cấp

NTK Brian Võ (giữa) cùng các học trò chuẩn bị cho trang phục ‘Mùa vàng’ của NTK Nguyễn Lê Vĩnh Tường. Hình ảnh: Nhân vật được cung cấp

NTK Đức Hùng – giám khảo khách mời – cho biết anh choáng ngợp khi xem đêm thi. Anh khen ngợi các bạn trẻ có sự sáng tạo, kể những câu chuyện văn hóa bằng ngôn ngữ thời trang đa dạng.

Đêm thi được đầu tư quy mô với sân khấu lớn tạo không gian thoải mái cho các thí sinh trình diễn. Hệ thống ánh sáng và hình ảnh được chú trọng, tăng hiệu ứng và cảm xúc. Tuy nhiên, một số bộ như Múa sen trắng do Á hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc trình diễn, phần cánh phía sau bị gãy khiến phần thi chưa trọn vẹn.

Ban giám khảo vòng thi gồm có Hoa hậu Hà Kiều Anh (trưởng phòng), Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, đương kim Miss Grand International Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Á hậu Lona Kiều Loan, Người mẫu Anh Thư, NTK Đỗ Long và một số gương mặt khách mời.

Top 3 trang phục văn hóa, dân tộc xuất sắc sẽ được công bố trong đêm chung kết, diễn ra vào ngày 1/10 tại TP.HCM. Một trong ba người sẽ được ban tổ chức lựa chọn để thí sinh Việt Nam mang đi tranh tài tại Miss Grand International 2022, diễn ra vào tháng 10 tại Indonesia. Top 50 trang phục trong đêm thi, người được khán giả bình chọn nhiều nhất sẽ vào thẳng top 10 chung cuộc. Từ top 55 vượt qua vòng casting, sau một vài hoạt động, 5 cô gái đã rút lui vì lý do sức khỏe và hoàn cảnh gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *