Đời sống

Hậu trường trùng tu biệt thự cổ trong phim kinh dị ‘Mười’

Đạo diễn – nhà sản xuất Hằng Trinh cho biết ê-kíp đưa ra tiêu chí chọn ngôi nhà lạ chưa từng xuất hiện trên màn ảnh trước đây. Khi khảo sát tại Đồng Nai, đoàn đã tìm thấy một ngôi nhà hai tầng từ thời Pháp thuộc. Sau hơn 70 năm, ngôi đình hư hỏng nặng, hoang phế, rêu phong. Đạo diễn quyết định trùng tu lại ngôi nhà – sân khấu chiếm phần lớn kinh phí của bộ phim.

Nghệ sĩ – giám đốc mỹ thuật Trần Trung Lĩnh cho biết thách thức lớn đối với nhóm thiết kế là tạo ra hai thời kỳ khác nhau – những năm 1970 và hiện tại – trong cùng một ngôi nhà. Đoàn phim đã mất hai tháng để dựng lại, trang trí nội thất với hơn 50 bức tranh, do nhân vật chủ nhân ngôi nhà trong phim là một nghệ sĩ nổi tiếng. Sau khi phim đóng máy, đoàn phim đã tiến hành tháo dỡ, trả lại nguyên trạng ngôi nhà.

Đạo diễn cho biết dự án bắt đầu vào cuối năm 2019, khi nhà sản xuất của phim Mười ở Hàn Quốc đã mời cô thực hiện phiên bản làm lại của tác phẩm. Không hứng thú với kịch bản đó, cô quyết định chuyển sang phần hai. Quá trình làm phim gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của hai năm xảy ra dịch bệnh. Đạo diễn cho biết tác phẩm khắc họa những cung bậc cảm xúc phức tạp của những người phụ nữ bị mắc kẹt trong mối quan hệ bạn – thù, tình tay ba. Bộ ba diễn viên chính của phần 1 – Hồng Ánh, Anh Thư, Bình Minh cũng góp mặt trong phần mới. Kịch bản phim gắn với mối tình tay ba đầy trắc trở ở phần trước của Mười, Nguyên và Hồng.

Chi Pu trở lại đóng chính trong phim kinh dị Mười.

Chi Pu trở lại đóng phim kinh dị “Mười”.

Phum xoay quanh tình bạn giữa hai cô gái Linh (Chi Pu), Hằng (Rima Thanh Vy) và bức tranh bí ẩn của cô gái tên Muội. Trước đây, Mười Khó (Anh Thư) yêu họa sĩ Nguyên (Bình Minh), ghen tuông với Hồng (Hồng Ánh) – người đã đính hôn với mình. Những mối quan hệ này tạo nên bi kịch của nhân vật.

Mười Phần một ra mắt năm 2007, là bộ phim điện ảnh đầu tiên mà Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác sản xuất. Tác phẩm do Phước Sang đầu tư mở màn cho dòng phim kinh dị trong nước sau năm 1975.

Nội dung phim xoay quanh truyền thuyết về hồn cô Muội (Anh Thư) – một cô gái sống ở làng quê Việt Nam những năm đầu thế kỷ 20. Yêu họa sĩ Nguyễn (Bình Minh), cô bị đánh ghen đến biến dạng rồi đến với anh. cái chết. Các nhà sư trong làng nhốt linh hồn vào một bức chân dung. Ở thời hiện đại, tại Hàn Quốc, nhà văn trẻ Yoon Hee (Jo An đóng) và người bạn Seo Yeon (Cha Ye Ryoen) đến Thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu về truyền thuyết Muội nhằm tìm tư liệu sáng tạo. Họ gặp người ghi chép để tìm hiểu về câu chuyện có thật của Ten, từ đó chứng kiến ​​những điều kỳ bí.

Tác phẩm đạt doanh thu gần 30 tỷ đồng (1,3 triệu USD) khi chiếu trong nước, trở thành hiện tượng phòng vé. Tuy nhiên, phim gây tranh cãi vì nhiều tình tiết khó hiểu, không có hậu (khác với mô típ “thiện luôn thắng ác” của hầu hết phim Việt thời bấy giờ), dàn diễn viên trong nước ít “đất diễn”. … Tác phẩm đoạt giải Quay phim hay nhất và Âm thanh hay nhất tại lễ trao giải Cánh diều vàng 2008.

Mai Nhật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *