Tin Game

Hàn Quốc công nhận trò chơi là một loại hình nghệ thuật | SharingFunVN

Trò chơi điện tử đã chính thức được công nhận là văn hóa và nghệ thuật ở Hàn Quốc, đánh dấu vai trò của trò chơi điện tử.

Giờ đây, các nhà phát triển Hàn Quốc có thể nhận được sự hỗ trợ của nhà nước và tham gia vào các dự án văn hóa khác nhau để tạo ra nhiều trò chơi phục vụ cuộc sống và cộng đồng của người chơi.

Đạo luật khuyến khích văn hóa và nghệ thuật Hàn Quốc sửa đổi một phần đã thông qua phiên họp toàn thể của Quốc hội vào ngày 7 tháng 9, GameMeca đưa tin. Trò chơi là một loại hình nghệ thuật và văn hóa lần đầu tiên được đề xuất vào năm 2020 bởi Seungrae Cho, đại diện của Đảng Dân chủ Hàn Quốc.

Hàn Quốc công nhận trò chơi là một loại hình nghệ thuật và văn hóa

Hoạt hình và nhạc kịch cũng được công nhận là các loại hình văn hóa nghệ thuật trong sửa đổi này. Điều này xảy ra 50 năm sau khi Đạo luật quảng bá văn hóa và nghệ thuật được ban hành tại xứ sở kim chi.

Ông Cho nói: “Trò chơi là một ngành công nghiệp chiếm hơn một nửa kim ngạch xuất khẩu của ngành công nghiệp nội dung tại Hàn Quốc. Nếu game được công nhận là văn hóa và nghệ thuật, những nhận thức tiêu cực sẽ được cải thiện và sức sống của ngành game sẽ được hồi sinh ”.

Sự công nhận mới này sẽ cho phép các nhà phát triển game Hàn Quốc nhận được hỗ trợ liên quan đến nghệ thuật từ chính phủ và tham gia vào các dự án văn hóa nghệ thuật do chính quyền địa phương hỗ trợ.

Các nhà sản xuất trò chơi được hỗ trợ nhiều hơn.

Các nhà sản xuất trò chơi được hỗ trợ nhiều hơn.

Trong khi đó, Hiệp hội Công nghiệp Trò chơi Hàn Quốc đã chấp nhận đơn xin gia nhập hội đồng quản trị từ Tencent Hàn Quốc, một công ty con của Tencent, sau khi được Ban chỉ đạo và Hội đồng quản trị xem xét. Theo báo cáo Phân tích Thị trường Trò chơi Ứng dụng Di động do IGWorks phân tích, thông qua giải pháp phân tích dữ liệu Chỉ số Di động, số lượng người chơi trò chơi di động tại Hàn Quốc vào tháng 5 năm nay là 22.922.215 người. 2022, nhiều hơn khoảng 2,7 triệu so với năm ngoái. Đây là mức giảm 10,6% so với năm 2021. Thể loại nhập vai chiếm 67,3% tổng giao dịch trò chơi di động vào tháng 5 năm 2022.

Về thị phần, NCsoft dẫn đầu và Netmarble theo sát. Theo thể loại, số lượng người dùng game RPG giảm 25,9%, mức thấp nhất. Ngoài ra, số lượng người dùng giảm theo thứ tự game hành động (21,7%), game mô phỏng (19%), game arcade (17,8%) và game thông thường (16,9%).

Trò chơi Hàn Quốc Trò chơi nghệ thuật Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *