Tin Game

Giới trẻ Châu Á thích chơi game di động vì sự đa dạng và tiện lợi | SharingFunVN

Một báo cáo mới của Newzoo và MAAS đã đi sâu vào thị trường game Ấn Độ và Châu Á nói chung về lượng game thủ di động.

Với hơn 373 triệu người chơi, Ấn Độ đại diện cho thị trường game lớn thứ hai trên thế giới và hơn 91% game thủ trong khu vực game di động. Newzoo dự đoán rằng Ấn Độ sẽ tạo ra hơn 2,2 tỷ USD doanh thu cho thị trường game di động vào năm 2022, có tác động lớn đến ngành công nghiệp game châu Á.

Báo cáo đã nghiên cứu cả trò chơi trả phí và miễn phí. Game thủ nam chiếm phần lớn trong cả hai chỉ số, với 62% người chơi chơi game miễn phí và 55% game thủ chơi game trả phí.

Giới trẻ chơi game di động ngày càng chiếm ưu thế.

Giới trẻ chơi game di động ngày càng chiếm ưu thế.

Các game thủ nam cũng chiếm phần lớn trong mọi thể loại được nghiên cứu. Các tựa game Battle Royale có sự khác biệt lớn nhất giữa các giới tính, với 68% game thủ trong thể loại này là nam giới. Ngược lại, các trò chơi giải đố có sự phân chia giới tính nhỏ nhất, với 54% người chơi là nam so với 46% là nữ.

Chơi game là một điểm thu hút đặc biệt đối với thế hệ Millennials (sinh năm 1980 đến 1990) và Gen Z. Các thể loại hành động như battle royale và phiêu lưu đặc biệt hấp dẫn, với 55% và 51% người chơi. từ 13 đến 27 tuổi. Khoảng 50% game thủ Gen Z (sinh năm 1997 đến 2002) tích cực tham gia vào trò chơi trả phí, so với chỉ 35% ở Millennials. Điều này cho thấy các thế hệ trẻ đang có xu hướng chi tiền thật cho việc chơi game hơn các thế hệ cũ.

Game battle royale có độ hấp dẫn cao.

Game battle royale có độ hấp dẫn cao.

Các trò chơi dựa trên thể thao tiếp cận một lượng lớn người chơi đặc biệt là trong mùa lễ hội vào tháng 9 ở nhiều nước châu Á như Ấn Độ. Điều này cho thấy rằng các nhà xuất bản đang tìm cách tăng doanh thu có thể phát hành tốt trò chơi trong khoảng thời gian này.

Các trò chơi thông thường vẫn nằm trong số những trò chơi hoạt động tốt về tỷ lệ giữ chân. Trong đó các game tầm trung có tỷ lệ giữ chân sau cùng khoảng thời gian là 25%, 5% và 1%. Điều này cho thấy, trong khi thị trường hạng trung đang phát triển, nó vẫn chưa hoàn toàn vượt qua thị trường game bình thường về tỷ lệ giữ chân và doanh thu.

Báo cáo cho biết mặc dù thị trường Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng nhưng đây cũng là một thị trường chưa phát huy hết tiềm năng. Các nhà phân tích cũng nhấn mạnh tiềm năng của lĩnh vực game là “một trong những câu hỏi của Ấn Độ trong việc giữ chân và phát triển nhóm game thủ chuyên nghiệp, những người có thể kiếm được từ 440 USD đến 770 USD mỗi tháng.

chơi game Thị trường trò chơi thế hệ Z

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *